Chuyên gia Mỹ: “Việt Nam sẽ giúp ổn định tình hình ở Ấn Độ-Thái Bình Dương”

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Fu phát biểu tại Phiên họp thứ 73 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào ngày 27 tháng 9. Ảnh: VNA .

“Về phương pháp phát triển kinh tế và các đảng chính trị, Việt Nam có cơ hội giành được hơn 50%. Để giúp ổn định tình hình trong các vấn đề quốc tế, đặc biệt là ở khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương, Trung tâm nghiên cứu lợi ích quốc gia về nghiên cứu quốc phòng Giám đốc Harry Kazianis cho biết trong một cuộc phỏng vấn với VnExpress rằng nước này đã đánh giá thành viên đặc biệt của Việt Nam. Việt Nam đang tích cực vận động thay mặt Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc) để giành được sự ủng hộ của các quốc gia và bỏ phiếu cho vai trò không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Các thành viên phục vụ trong nhiệm vụ 2020-2021. Vào tháng 5, Nhóm các quốc gia châu Á – Thái Bình Dương đã đồng ý đề cử Việt Nam cho vị trí này và Việt Nam sẽ bỏ phiếu vào tháng 6 năm 2019. Việt Nam là thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc năm 2008 và năm 2008 Ông từng là Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vào tháng 7 và tháng 10 năm 2009.

Ông Kazianis nói rằng, theo như Việt Nam, Việt Nam được công nhận là ứng cử viên nặng ký cho tư cách thành viên Hội đồng Bảo an. Trọng tâm là họ muốn kiểm soát vùng biển của khu vực. Do đó, việc có tiếng nói quan trọng của Việt Nam tại Liên Hợp Quốc sẽ giúp cả hai bên chú ý đến các hành động tiêu cực của Trung Quốc.

Giải thích sự lựa chọn của Việt Nam đối với các nước châu Á – Thái Bình Dương Một nhà nghiên cứu châu Á tại Trung tâm Stinson cho biết kể từ sau hội nghị thượng đỉnh thành công, vai trò quan trọng của Việt Nam đối với an ninh quốc tế đã tăng lên nhanh chóng. Năm ngoái, hội nghị thượng đỉnh APEC. Việt Nam cũng đã hòa nhập sâu hơn vào nền kinh tế quốc tế Ông Bolton nhớ lại rằng Việt Nam đã được bầu làm thành viên không thường trực của ủy ban Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc năm 2008-2009 với số phiếu là 183/190. Về vai trò lãnh đạo tại ASEAN, điều này cho thấy Tầm quan trọng.

“Hoa Kỳ và các thành viên không thường trực khác coi Việt Nam là một quốc gia có tiếng nói quan trọng và cam kết giải quyết các vấn đề của Việt Nam. Burton nói: “Hãy tiếp cận hòa bình, có trách nhiệm và thận trọng đối với quyền bá chủ của Trung Quốc trong khu vực, đặc biệt là ở Biển Đông. Ông nói rằng Việt Nam có thể đóng vai trò trong việc duy trì hòa bình trong tranh chấp Biển Đông. Liên hợp quốc đóng vai trò là diễn đàn trao đổi các vấn đề ngoại giao và khoa học giữa hai bên để giúp họ thảo luận về ý tưởng của mình. Chuyên gia hy vọng rằng Việt Nam sẽ vẫn cởi mở và tương tác với thế giới và đóng vai trò tích cực hơn trong các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc.

Ông cũng hy vọng rằng Việt Nam Hãy chú ý đến chương này Chương trình nghị sự 2030 của Liên hợp quốc và các mục tiêu phát triển bền vững. Ông đánh giá cao thái độ của Việt Nam trong việc xử lý các vấn đề môi trường và nói rằng ở cấp địa phương, chính phủ dường như nhận ra tầm quan trọng của việc nâng cao tiếng nói của nông dân và ngư dân. Có 15 thành viên, trong đó có 5 thành viên thường trực và 10 người được bầu với nhiệm kỳ hai năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP