Sau hai tuần biểu tình, cuộc bạo loạn đã biến Paris thành một “chiến trường”

Cảnh sát Pháp đã sử dụng hơi cay vòi rồng chống lại người biểu tình vào ngày 1/12. Video: Associated Press. Cuối tuần ở Paris, Pháp, đã trải qua bạo lực và hủy diệt tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ, và hàng trăm ngàn người biểu tình đã tập trung tại Khải Hoàn Môn. Theo báo cáo của CNBC, cảnh sát chống bạo động, đập phá các cửa hàng, đốt xe, phá hủy các tòa nhà lịch sử và gây ra tổng thiệt hại ít nhất 3 triệu đô la Mỹ. Cuộc biểu tình bạo lực bắt đầu tại một cuộc tuần hành ôn hòa hơn hai tuần trước. Vào ngày 17 tháng 11, gần 300.000 người ở nhiều thị trấn và làng nhỏ ở Pháp đã tập trung trên đường phố để phản đối chi phí sinh hoạt tăng cao, đặc biệt là việc tăng thuế xăng dầu do Tổng thống Emmanuel Macron công bố trong năm đầu tiên của năm nay. Chính sách. – Người lái xe mặc áo an toàn màu vàng và áo sơ mi Pháp, và phải được mang theo trên xe, và nên được mặc khi xe cần bảo dưỡng. Họ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi sự gia tăng thuế xăng dầu và sự sụt giảm nhu cầu đối với các mạng xã hội. Thuật ngữ “áo vàng” đã xuất hiện ngày càng nhiều và trở thành tên của phong trào phản kháng.

Kể từ đề xuất đầu tiên về thuế xăng dầu, phong trào “áo vàng” đã dần xuất hiện nhiều tầng lớp trong xã hội Pháp. Đặc biệt là công nhân và tầng lớp trung lưu, họ phàn nàn rằng cuộc sống của họ ngày càng trở nên khó khăn hơn do chi phí sinh hoạt và sự tức giận ở Macron cao.

Các thành viên của phong trào “vest vàng” đã giải thích lý do tại sao họ xuống đường. Các cuộc biểu tình lan truyền như cháy rừng trên khắp nước Pháp mà không có nhà lãnh đạo. Họ không có một nhóm các nhà lãnh đạo, chủ yếu là người ôn hòa, nhưng cũng có nhiều người thuận tay phải và cánh tả. Số lượng kháng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội đã tăng lên, và quy mô của các cuộc biểu tình đã tăng lên 106.000 mỗi tuần một lần, trong khi nó tăng lên 136.000 vào thứ Bảy tuần trước.

Khi hàng ngàn người mặc áo vàng, Khải Hoàn Môn và khung cảnh tráng lệ của nó đã gây ùn tắc giao thông ở nhiều khu vực khác nhau tập trung tại trung tâm Paris vào ngày 1 tháng 12 và Bộ Nội vụ Pháp đã triển khai 37.000 cảnh sát và 30.000 Cảnh sát quân sự và 30.000 lính cứu hỏa đã trả lời. Căng thẳng căng thẳng nổ ra trong nhiều tuần khi những người biểu tình cực đoan đốt lốp xe, phá hủy xe hơi, cửa hàng và đập vỡ các bức tượng của Marian (tượng trưng cho tự do, bình đẳng và từ thiện). từ Pháp.

Vào ngày 1 tháng 12, những người biểu tình mặc áo vàng nhìn vào một chiếc xe bị cháy gần đại lộ Champs Elysées. Cảnh sát chống bạo động đã buộc phải bắn hơi cay, đạn cao su và sử dụng súng nước để đẩy lùi những người biểu tình bạo lực. Trung tâm của Paris là ở Pháp vào thời điểm đó. Giống như “chiến trường” trong “cuộc bạo loạn nghiêm trọng nhất trong 50 năm”, hơn 260 người bị thương và 412 người bị bắt. Sau khi đập phá cảnh sát, những viên gạch bốc mùi đã bị đập vỡ và “áo vàng” đã được sơ tán khỏi Paris, để lại một loạt khẩu hiệu trong đống đổ nát, yêu cầu lật đổ Macron trên các bức tường và các tòa nhà lịch sử.

Ai là phe “áo vàng”?

Mặc dù có hàng chục ngàn người tụ tập cùng nhau, phong trào “Áo vàng” vẫn không có lãnh đạo, không có đại diện và không có tổ chức công đoàn hay tổ chức nào tổ chức. Thực tế này khiến chính phủ Pháp bối rối vì không biết phải đàm phán với ai và những tuyên bố thực sự của nó là gì.

“Việc thiếu một cơ cấu lãnh đạo chính thức giúp phong trào. Nó đang phát triển nhanh chóng”, nhà phân tích Charles Lichfield nói. Trong nhóm Á-Âu. “Sự thất vọng của giới tinh hoa trên mạng xã hội đã biến tướng quân thành phong trào phản kháng tại hiện trường.”

Những người ủng hộ phong trào “áo vàng” chủ yếu là vùng ngoại ô, cư dân nông thôn, những kẻ cực đoan và những kẻ cơ hội chính trị. Phong trào tự phát này luôn dựa rất nhiều vào phương tiện truyền thông xã hội để cung cấp thông tin và tổ chức các cuộc biểu tình.

Người biểu tình nói rằng cuộc sống của họ đã bị ảnh hưởng vì chi phí đã tăng lên, và thậm chí nếu so với hàng triệu quốc gia khác, nó không được coi là “nghèo”. Thời báo New York phán quyết rằng hầu hết những “chiếc áo vàng” này không quá buồn, nhưng họ vẫn cảm thấy có nguy cơ khi sống ở một thị trấn hào nhoáng hoặc khu vực nông thôn cách xa Paris. “Việc tăng thuế xăng dầu được coi là” nước bắn tung tóe “vì họ không hài lòng với sự bất bình đẳng ngày càng tăng trong xã hội Pháp.Bất chấp sự đàn áp của cảnh sát, đó là tại Khải Hoàn Môn vào ngày 1 tháng 12. Nhiếp ảnh: Reuters. Diesel là nhiên liệu phổ biến nhất ở Pháp. Giá đã tăng 23% trong năm qua lên gần 1,72 đô la mỗi lít, mức giá đắt nhất trong nhiều năm. Mặc dù giá dầu thế giới giảm trong những tuần gần đây, chính phủ Macron đã tăng thuế môi trường, tăng giá dầu diesel thêm 7,6 cent và giá xăng tăng 3,9 cent. Từ ngày 1 tháng 1 năm 2019, giá dầu diesel sẽ tăng 6,5 cent và giá xăng sẽ tăng 2,9 cent. Ngày nay, nhu cầu chính đối với “áo vàng” là chính phủ Pháp ngừng tăng giá xăng dầu.

Ngoài ra, nhiều người biểu tình hành động khi họ nhắm vào Tổng thống Macron và các chính sách của ông. Họ cáo buộc Macron “ủng hộ người giàu”, yêu cầu ông từ chức và thậm chí yêu cầu “cách mạng”.

Hôm qua, khoảng 1.000 học sinh và học sinh mặc áo vàng tràn ngập đường phố. Ở Nice, hô to các khẩu hiệu lật đổ Macron. Một khảo sát của Elabo cho thấy gần 75% người dân Pháp ủng hộ phong trào “áo vàng” và hơn 50% cử tri đã bỏ phiếu cho Macron.

Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo? ?

Sau cuộc bạo loạn vào ngày 1 tháng 12, một chiếc ô tô đã bị đốt cháy trên đường phố Paris. Ảnh: Reuters.

Sau các cuộc bạo loạn ở Paris, Tổng thống Macron đã ra lệnh cho Thủ tướng Edouard Philippe gặp gỡ các nhà lãnh đạo của “Áo vàng”. Ông đã tweet, “Chúng tôi sẽ luôn tôn trọng những người biểu tình, lắng nghe tiếng nói của phe đối lập, nhưng sẽ không bao giờ chấp nhận bạo lực.” Tuy nhiên, các cuộc đàm phán hôm nay đã không được tiến hành như kế hoạch vì một số đại diện của “áo vàng” nói rằng họ đã bị giết Mối đe dọa. “-Famke Krumbmuller, một chuyên gia từ OpenCitiz xác nhận rằng hầu hết những người biểu tình” áo vàng “không ủng hộ bạo lực. Đó là những người trung lưu cản trở sự thịnh vượng của chính phủ. Họ trả rất nhiều thuế, nhưng họ không nhận được thu nhập theo tỷ lệ “Bà nói rằng với Lichfield, chính phủ Pháp có nhiều khả năng thực hiện các chính sách linh hoạt hơn, tăng trợ cấp cho người thu nhập thấp hoặc tăng ngân sách giao thông nông thôn. Reuters dẫn lời một nguồn tin yêu cầu giấu tên, nói rằng Thủ tướng Pháp Edouard Philippe nên công bố quyết định ngừng tăng thuế nhiên liệu vào cuối tháng Tư. Đồng thời với việc đình chỉ giao dịch, hai biện pháp khác sẽ được thực hiện để giảm bớt làn sóng phản đối quốc gia trong hai tuần qua. -Macron nói rằng ông sẽ không từ bỏ mục tiêu của tài xế là thay thế xăng bằng nhiên liệu sạch để đối phó với biến đổi khí hậu, điều này cho thấy chính phủ Pháp sẽ không từ bỏ hoàn toàn nhu cầu về “áo vàng”. — Phong trào phản kháng cho đến nay không có dấu hiệu hạ nhiệt, và mặc dù các cuộc gọi liên tục trên đường phố vào cuối tuần này, nhiều nhà khoa học chính trị nói với BBC rằng đây là một thách thức lớn đối với Tổng thống M. Acron, bởi vì đây là một phong trào “khắc phục sự khác biệt chính trị”, đã không được quan sát ở Pháp trong nhiều năm. Nhiều thập kỷ. -ThanhNguy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP