Tại sao Triều Tiên công bố chương trình hạt nhân của mình?

Nụ cười của Chủ tịch Kim Jong Il.

Điều gì đã thúc đẩy chính phủ Kim Jong Un chấp nhận những công việc này một cách công khai? Ba khen thưởng này xuất phát từ ý thức trách nhiệm của Kim Jong Il. Cộng đồng quốc tế nhận ra rằng ông thẳng thắn và cam kết chú ý đến sự phát triển của nền kinh tế quốc gia. -Kim Jong-un quyết định vào những năm 1990 – Không tôn trọng thỏa thuận đã ký với Hoa Kỳ và tiếp tục chương trình vũ khí hạt nhân, phản ánh quan điểm của ông về thế giới: Nếu kế hoạch này được giữ bí mật, Kim Jong-un có thể tăng cường sức mạnh đối đầu khi Mỹ và Hàn Quốc tấn công. Nếu kế hoạch được công bố, Bình Nhưỡng có thể sử dụng nó như một điều kiện để trao đổi viện trợ.

Do đó, quyết định gần đây của Kim Jong Il – thúc đẩy kế hoạch phát triển vũ khí hạt nhân của ông – không tốt cho ông. Quan điểm cũ? Phương Tây sẽ phản ứng thế nào?

Kim Jong Il đang thực hiện một kế hoạch kinh tế. Nếu không có sự giúp đỡ của Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Nhật Bản, Giải thưởng Kimber chắc chắn sẽ không thành công. Sau một loạt các chuyến thăm tới Trung Quốc và Nga, ông bắt đầu cải cách một nền kinh tế tập trung. Bình Nhưỡng cần sự giúp đỡ của phương Tây trong công việc này. Thật vậy, bất chấp các biện pháp ban đầu của Triều Tiên, nước này đang trải qua một cuộc cải cách nghiêm túc và quan trọng.

Năm ngoái, đây là lần đầu tiên sau 20 năm tiền lương và giá cả tăng lên. Hầu hết mọi người nhận được tiền gấp 10 đến 20 lần so với trước đây. Giá thực phẩm và các mặt hàng khác gần với giá thế giới, và những thứ như mất giá tiền tệ đã xảy ra.

Khẩu phần, đặc biệt là gạo, đang bị từ chối. Miễn là bạn có đủ tiền, bạn có thể mua bất kỳ số lượng trứng nào. Nông dân kiếm được nhiều hơn bằng cách bán nông sản. Trong vài năm, họ được phép trồng rau trong những khu vườn tư nhân nhỏ và bán chúng trên thị trường mở. Hợp tác xã bây giờ có thể kiếm tiền sau khi trả tiền cho thực phẩm đầy đủ. Tình hình hiện tại ở Triều Tiên tương tự như Trung Quốc năm 1977.

Chính sách công nghiệp hiện nay tương tự như cải cách của Trung Quốc trong những năm 1980. máy móc. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ của mình, mỗi nhà máy có thể phân phối lợi ích cho người lao động dưới dạng tiền thưởng.

Triều Tiên, giống như các nước láng giềng Trung Quốc, đã đặt lô gạch đầu tiên được xử lý. Năm 1977. Về mặt chính trị, học thuyết “tự cung tự cấp” của Kim Jong Il hiện được hiểu là “thay đổi phương pháp kiểu Xô viết” để tìm ra “một công cụ kinh tế phù hợp hơn với Triều Tiên”. Các nước trên, Bình Nhưỡng cũng cố gắng thu hút đầu tư nước ngoài và thúc đẩy thương mại, thành lập các đặc khu kinh tế. Các bước trên cho thấy Triều Tiên không đủ kinh nghiệm và thiếu khả năng của các nhà kinh tế Bắc Triều Tiên. Ngoài ra, nước này không có điều kiện tự nhiên thuận lợi – tài nguyên và Thị trường nội địa khổng lồ. Thiếu nhiên liệu và điện cũng cản trở sản xuất.

Những người ủng hộ đổi mới của Bắc Triều Tiên thừa nhận rằng họ phải đối mặt với sự phản đối mạnh mẽ của quân đội. Tổng thống Jin Changren có khả năng áp dụng các biện pháp kinh tế mới, nhưng nếu chính sách mới Nếu nó được chứng minh là không hợp lệ, ông sẽ phải thay đổi nó.

Ông Jin hiểu rằng nếu cải cách mối quan hệ giữa Bắc Triều Tiên và Hoa Kỳ sẽ thất bại, tất cả các nước, Nhật Bản và Hàn Quốc đang bước sang một giai đoạn mới và sẽ thành công. Cải cách sẽ thất bại.

Phương Tây sẽ đối mặt với vấn đề hạt nhân của Triều Tiên như thế nào? Nó phải khác với Iraq (mối đe dọa sử dụng vũ lực để giải giáp hoặc thay đổi chế độ) và không giống như Pakistan và Ấn Độ (do tầm quan trọng của nó) (Bỏ qua chương trình hạt nhân) Hai nước có thể trả lời các yếu tố sau: hy vọng đàm phán cải cách kinh tế để làm cho đất nước làm việc chăm chỉ; chấm dứt hoàn toàn và vĩnh viễn kế hoạch phát triển cho các tác nhân hủy diệt hàng loạt và tên lửa, tôn trọng các công ước quốc tế về vấn đề này. — – Tái lập mối quan hệ và hợp tác với Triều Tiên trong các nỗ lực cải cách kinh tế của Bình Nhưỡng, thuyết phục chính phủ Kim Jong Il từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân sẽ có lợi cho Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Nga. — T. Huyền (“Washington Post” “”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP