Bài phát biểu của giám đốc Huawei đã được sử dụng để phá vỡ các lệnh trừng phạt chống lại Iran

12/12 tại Meng Wanzhou của Vancouver. Theo SCMP, vào tháng 8 năm 2013, giám đốc tài chính của Huawei, ông Wan Wanzhou đã gặp gỡ các giám đốc của HSBC và đã làm một điều không quen thuộc với các nhà lãnh đạo công ty: thuyết trình PowerPoint.

Nhưng theo Hoa Kỳ, động thái này không bình thường: đó là một công cụ lừa đảo được thiết kế để giúp Huawei trốn tránh các lệnh trừng phạt của Mỹ và châu Âu đối với Iran.

Huawei đã là khách hàng của HSBC từ năm 2009. Năm 2013, Huawei trở thành khách hàng của HSBC. Khi một bài báo của Reuters tiết lộ rằng Huawei, thông qua công ty con Skycom, đã tiến hành các hoạt động bí mật ở Iran và vi phạm lệnh trừng phạt đối với nước này, ngân hàng đã lo ngại. HSBC không muốn gặp rắc rối với các công tố viên Hoa Kỳ vì phải trả 1,9 tỷ đô la để tránh bị buộc tội rửa tiền vào năm 2012.

Trọng tâm của bài phát biểu là mối quan hệ giữa Mann và Huawei và Hong Kong Skycom Tech Co. Công ty hợp tác với Huawei tại Iran. Cá nhân Mạnh Zeng nói với ngân hàng rằng Huawei và Skycom tách biệt với nhau, ông John Gibb-Kasley, một luật sư chính phủ Canada đại diện cho Hoa Kỳ nói. Thực tế, họ là Huawei từ Skycom. Một phần, “ông nói thêm.

Cô Man đã có một bài phát biểu bằng tiếng Trung và giúp cô làm phiên dịch tiếng Anh. . HSBC sau đó yêu cầu cô cung cấp bản dịch tiếng Anh và cung cấp cho họ vào tháng 9 năm 2013.

Bài phát biểu chỉ ra: “Huawei tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp, quy định và lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc, Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu. Mối quan hệ giữa Huawei và Skycom chỉ là hợp tác kinh doanh bình thường.” – Tài liệu này mô tả Skycom là “Hợp tác với Huawei Các đối tác kinh doanh bán và dịch vụ ở Iran. ” Mạnh nói trong một cuộc họp với HSBC: “Huawei trước đây là cổ đông của Skycom và tôi là thành viên hội đồng quản trị của Skycom.” Đây là câu hỏi về “giám sát tốt hơn các đối tác của chúng tôi và giúp Skycom đáp ứng tốt hơn các yêu cầu quản lý.” .

Tuy nhiên, những chiến lược này không còn cần thiết bởi vì “Huawei sẽ tiến hành kinh doanh tại Iran. Thông qua một chi nhánh địa phương”, Mạnh nói. “Huawei đã bán cổ phần của mình trong Skycom và tôi rời khỏi ban giám đốc của Skycom.” Đồng thời, Hoa Kỳ tuyên bố rằng Skycom thực sự đang hoạt động giống như chi nhánh Huawei của Iran. Huawei mạnh mẽ và các đại diện khác nói dối liên tục. Mục tiêu là để Huawei chuyển hàng trăm triệu đô la từ Iran và các quốc gia bị trừng phạt khác thông qua các ngân hàng. , Bao gồm HSBC.

Mặc dù Hoa Kỳ coi tài liệu giới thiệu này là lừa dối Mạnh, nhưng luật sư tha thứ cho luật sư đã phủ nhận rằng bản báo cáo được viết bởi bộ phận pháp lý của Huawei, chứ không phải bản thân ông Mạnh. David Martin, luật sư của Mạnh, cũng cho biết. Tại phiên điều trần vào ngày 7 tháng 12, “Tuyên bố rằng bài thuyết trình PowerPoint 2013 đã khiến HSBC tiếp tục cung cấp dịch vụ là vô lý.”

Tuy nhiên, Hoa Kỳ nhấn mạnh rằng Mạnh không chỉ sử dụng lời nói mà còn sử dụng văn bản giới thiệu và giải thích. Quan điểm người thứ nhất, có nghĩa là Con người có một sự hiểu biết cá nhân về sự thật đằng sau kịch bản. .

Mann đã mô tả mối quan hệ giữa Huawei và Skycom trong bài phát biểu của mình. Trong phần “Hợp tác”, Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng “Huawei không hợp tác với Skycom; Skycom hoàn toàn do Huawei kiểm soát.”

– HSBC dựa vào lời giới thiệu của Mạnh và tiếp tục giao dịch với Huawei. Biên bản cuộc họp của Ủy ban quản lý rủi ro HSBC bao gồm tuyên bố của Mạnh Mạnh rằng Huawei đã bán cổ phiếu Skycom, năm 2009 và bà Mạnh đã từ chức. Hội đồng quản trị Skycom, được thành lập vào tháng 4 năm 2009, vì vậy ủy ban đã đồng ý tiếp tục mối quan hệ với Huawei (Skycom sau đó đã bị giải tán vào năm 2017). Tuy nhiên, những người khác tại HSBC không bị thuyết phục. Vào ngày 15 tháng 4 năm 2015, ủy ban quản lý rủi ro của ngân hàng đã họp tại New York để quyết định có nên thực hiện giao dịch cho công ty con của Hoa Kỳ của Huawei hay không, đề cập đến tuyên bố của Mạnh, nhưng cuối cùng ủy ban đã quyết định từ chối bất kỳ sự hợp tác nào. Người ta kết luận rằng Huawei đã bí mật kiểm soát Skycom và sử dụng nó để phá vỡ các biện pháp trừng phạt. Các lệnh trừng phạt quốc tế đối với Iran trong năm 2009-2014. Vào tháng 8, một thẩm phán liên bang ở Brooklyn đã ký lệnh bắt giữ Mạnh và bị Canada bắt giữ vào ngày 1 tháng 12. Mạnh được tại ngoại bởi một tòa án Canada, chờ ngày dẫn độ về Hoa Kỳ.

Tuyên bố của Mạnh với HSBC năm 2013 “chứa thông tin sai lệch về bản chất kinh doanh từ Huawei”, thư B của công tố viênBrooklyn gửi cho đối tác Canada và đính kèm .

PhươngVũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP