Mỹ-Trung thảo luận về nguồn gốc của nCoV

Cuộc tranh luận này nổ ra sau khi Trung Quốc cố gắng chuyển hướng chỉ trích về chỉ trích của họ đằng sau Covid-19, đồng thời quảng bá hình ảnh của một quốc gia có hành động quyết đoán, chấp nhận phong tỏa hàng ngàn người và cho thế giới thêm thời gian để đáp trả điều này Bệnh .

Khi số ca nhiễm mới ở Trung Quốc đại lục giảm mạnh, trong khi ở các nước khác, đặc biệt là ở châu Âu và Hoa Kỳ, số ca nhiễm mới đã tăng lên, Bắc Kinh “hoan hô” và cố gắng bác bỏ đánh giá rằng Vũ Hán là nguồn gốc của virus nCoV .

Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Zhao Lijian tại Bắc Kinh vào ngày 24 tháng 2. Ảnh: Associated Press .

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Zhao Lianjian đã viết trên Twitter vào ngày 12 tháng 3: “Có khả năng quân đội Hoa Kỳ đã mang nCoV đến Vũ Hán mặc dù không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào. Ông đã cố gắng vượt qua vào ngày 13 tháng 2. Bài báo liên kết đến một trang web xuất bản các thuyết âm mưu về vụ khủng bố ngày 11 tháng 9 để củng cố vị thế của nó.

Hệ thống kiểm duyệt của Trung Quốc không đàn áp “tin đồn” nhưng nghiêm ngặt cho phép người dùng phương tiện truyền thông xã hội lan truyền những âm mưu tương tự Lý thuyết về Hoa Kỳ đằng sau đại dịch nCoV. – Một video cho thấy các nhân viên y tế tại Bộ Y tế Hoa Kỳ rằng một số bệnh nhân cúm được chẩn đoán mắc nCoV sau khi chết, nhà lãnh đạo nghiên cứu microblog Trung Quốc đã thực hiện tại Trung Quốc trong tuần này, và Nhiều người dùng Internet cho rằng đây là bằng chứng từ Covid-19 ở Mỹ. Người phát ngôn Triệu Lập Kiên cũng đăng video lên Twitter.

Dương Thái Lợi, giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Chicago, cho biết ông tin rằng ông Zhao có Các bài báo và video đã được đăng trong tài khoản. Twitter là chính thức của Ấn Độ. Theo Yang Zhiyuan, mục đích thúc đẩy thuyết âm mưu này ở Trung Quốc là để chuyển giao sự phẫn nộ trong nước bằng cách giao dịch với Covid-19, đã gây ra hơn 3.100 ở nước này Cái chết của con người. Sự lan truyền của sự hoài nghi về nguồn gốc của Covid-19 mâu thuẫn với đánh giá sơ bộ của chính Trung Quốc. Gao Fu, giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc, cho biết vào tháng 1: “Chúng tôi biết rằng virus này xuất phát từ động vật bán ở chợ hải sản ở Vũ Hán.”

Khi chính quyền quyết định chặn 56 triệu người trong khu vực để ngăn chặn dịch bệnh, chính quyền tin rằng Vũ Hán và các khu vực khác ở Hồ Bắc đã tạo thành một mối đe dọa. Nhưng vào cuối tháng 2, mọi người đã nghi ngờ tuyên bố trên, khi Hội đồng Y tế Quốc gia Chuyên gia trưởng, giáo sư Zhong Nanshan nói với các phóng viên: “Dịch này xuất hiện đầu tiên ở Trung Quốc, nhưng tôi không muốn nói rằng nó bắt đầu từ đây. “

Tuy nhiên, các nhà khoa học từ lâu đã tin rằng nCoV đã lây lan từ động vật sang người ở chợ hải sản Vũ Hán ở miền nam Trung Quốc, và sau đó lan rộng đến mọi nơi trên thế giới .

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết Mặc dù không có bằng chứng rõ ràng về việc virus đã lây lan từ động vật sang người, Covid-19 vẫn là “một căn bệnh khó tin xuất hiện ở Vũ Hán vào tháng 12 năm 2019. “— Christl Donnelly, giáo sư thống kê tại Đại học Y khoa London, cho biết phân tích mẫu di truyền của virus thu thập từ khắp nơi trên thế giới cho thấy” ông và virus có tổ tiên chung ở Trung Quốc “, nhưng bà nói không Vâng, Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Robert O’Brien phát biểu tại Quỹ Di sản ở Washington vào ngày 11 tháng 3. Đồng thời, Hoa Kỳ có nguồn gốc từ Trung Quốc bằng cách đặt tên cho vi-rút Virus gây phẫn nộ cho Trung Quốc. Mike Pompeo gọi nCoV là “virus Vũ Hán”, khiến Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản ứng gay gắt, gọi thuật ngữ này là “gây phiền nhiễu” và “thiếu tôn trọng khoa học”. Để phản đối, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu bài phát biểu trên truyền hình vào ngày 11 tháng 3 nói rằng Covid-19 là “từ Trung Quốc”. -Yun Jiang University, một nhà nghiên cứu quốc gia Úc, tin rằng chính quyền Trump đã cố tình nhấn mạnh rằng một loại virus có nguồn gốc từ Trung Quốc là một phần trong chiến lược “cái mũi” của nó để tấn công Bắc Kinh .

Robert O’Brien, Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ 11 / 3 cũng nhấn mạnh rằng nCoV đến từ Vũ Hán. Ông chỉ trích chính quyền Bắc Kinh không hợp tác và che đậy chính quyền Bắc Kinh, “Thế giới đã mất hai tháng thời gian quản lý.

Bắc Kinh ngay lập tức tuyên bố rằng những cáo buộc của Hoa Kỳ là “vô đạo đức và vô đạo đức”.”Các cuộc biểu tình ở Trung Quốc đã phát triển đến mức chỉ trích bất cứ ai tuyên bố rằng nCoV là từ nước này”, Zhao nói với các phóng viên tuần trước. Thuật ngữ “virus Trung Quốc” dùng để chỉ “không có bằng chứng hay bằng chứng nào chứng minh nguồn gốc của virus” và có “động cơ ô uế”.

“Bằng cách gieo rắc nỗi buồn đáng lo ngại về nguồn gốc của virus, Trung Quốc dường như đang cố gắng đánh lừa công chúng về dịch bệnh”, Yin Jiang nói.

Thanh Tâm (Theo AFP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP