Bị “lồng sắt” của công chúa Nhật Bản

Theo thứ tự thông thường: Hoàng tử Naruto, Hoàng đế Minghong, Hoàng đế Masako và Hoàng hậu Michiko. Ảnh: Associated Press. Chính quyền Hoàng gia kiểm soát chặt chẽ tất cả các kênh tiếp xúc công khai với họ. Sức mạnh thực sự nằm trong đó. Giáo sư Jeffrey Kingston của Đại học Temple ở Tokyo mô tả nó là “một nhóm quan chức kiểm soát chặt chẽ hoàng gia và đảm bảo rằng tất cả các thành viên có thể thực hiện nghĩa vụ của mình. Gia đình hoàng gia thực sự sống trong một chiếc lồng vàng. Nhật Bản hiếm khi chú ý đến truyền thông Nhật Bản, nhưng cơ quan này vẫn rất quan tâm đến hình ảnh công chúng. Vì vậy, khi ai đó đến cung điện để chụp ảnh, don túi đeo máy ghi âm trong trường hợp nó ghi lại những lời ngớ ngẩn. Nó đã được lên kế hoạch cẩn thận và vấn đề phải được các quan chức tòa án chấp thuận trước. Các nhà báo Nhật Bản cũng tôn trọng các quy định này, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi luật pháp vượt quá phạm vi của cả hai. Phụ nữ dân sự đã kết hôn với các thành viên hoàng gia Michiko Queen và Thái tử Masako Cơ quan Hoàng gia cho biết tuần trước rằng Nữ hoàng Michiko đã bị ốm trở lại do áp lực. Kể từ cuối năm 2003, Masako hiếm khi xuất hiện trước công chúng sau khi bị trầm cảm.

– Công chúng khiêu khích các thành viên hoàng gia dưới dạng tin đồn. Cuộc sống và căng thẳng của sự trốn thoát Kyodo News nói rằng hiện trạng của nữ hoàng là do truyền thông Lát tin đồn với gia đình của cô ấy. Hồi sinh REV Wanori là một quan sát viên của hoàng gia Nhật Bản trong nửa thế kỷ. Cô cũng nói rằng cả trong và ngoài cung điện đều gây áp lực cho dân thường gia nhập hoàng gia. Cô nói: “Nếu tôi có con gái, tôi sẽ không bao giờ để cô ấy kết hôn với một thành viên của hoàng gia. Wanatabe chỉ ra rằng trong nhiệm vụ chính, mỗi năm có 20 loại nghi thức Thần đạo mà hoàng đế và hoàng đế cần tham gia. Đối với hoàng đế, mỗi nghi lễ cần có một bồn tắm truyền thống, trang phục 12 lớp tinh tế, kiểu tóc và trang điểm đặc biệt. — – “Tất nhiên, vì nữ hoàng xuất thân từ gia đình, cô ấy cũng muốn giữ gìn truyền thống và văn hóa hoàng gia”, Wanatabe nói. “Nhưng có lẽ hoàng tử đã không thích nghi tốt. “Cục Hoàng gia nói rằng hoàng tử có” một loại bệnh thích nghi. “Một số nhà bình luận tin rằng cô bị trầm cảm nặng. Bất kể sự thật, Masako đã không thể thực hiện bất kỳ nghĩa vụ nào trước công chúng vì bệnh trong vài tháng.- — Vanatabe nói rằng không có dấu hiệu rõ ràng về bệnh tình của nữ hoàng và công chúa, khiến họ khó điều trị: “Khi bạn nhìn thấy họ trên TV, họ trông khỏe mạnh và mọi người nhìn vào họ và muốn biết Những gì họ có, vì bệnh không rõ ràng, rất khó để phục hồi. Đây có thể là lý do tại sao họ không khỏe mạnh.

Giáo sư Kingston tin rằng người Nhật, đặc biệt là người Nhật, dường như với nhiều người rằng mặc dù cơ quan chịu trách nhiệm về các vấn đề hoàng gia đã được hiện đại hóa trong những thập kỷ gần đây, nhưng nó đã trở nên lỗi thời trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Trước đây, hoàng đế được coi là một nhân vật thiêng liêng. Kể từ sau thất bại của người Nhật, không còn là một người vợ lẽ, và kể từ đó, không còn là một người vợ lẽ để duy trì hệ thống hoàng gia. Hoàng đế và hoàng hậu giờ đây là thế hệ thành viên hoàng gia đầu tiên nuôi dạy con cái họ mà không để họ trông nom. Hoặc các quan chức. Gần đây, hoàng đế được phép phản đối mong muốn của thị trưởng để kiểm soát quốc ca. Anh ấy đã không thể nói chuyện trong nhiều năm.

– Cho đến nay, không có cuộc tranh luận mở nào về việc liệu dư luận ở Nhật Bản có nên nâng cao nhận thức cộng đồng về cơ quan chịu trách nhiệm về các vấn đề hoàng gia hay không. Có nên áp dụng phong cách làm việc của các thành viên hoàng gia nước ngoài. Người Nhật thực sự quan tâm đến tiền bản quyền đã già và bảo thủ, vì vậy họ không muốn thay đổi. Những người trẻ tuổi cởi mở. Nhưng đối với họ, tổ chức không liên quan gì đến cuộc sống hàng ngày của họ, họ không quan tâm đến những gì xảy ra bên trong cung điện. (Theo BBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP