Thông điệp răn đe của Hoa Kỳ từ hạm đội Nga gần Syria

Vào ngày 24 tháng 8, lực lượng phòng thủ tên lửa Nga Pytlivy đã vượt qua Bosphorus. Ảnh: Reuters. Nga đã triển khai 12 tàu chiến ở khu vực Địa Trung Hải. Theo truyền thông, đây là hạm đội lớn nhất của Nga kể từ khi tham gia cuộc chiến Syria năm 2015. Quyết định này đã bị buộc tội tại Moscow với Thiếu tướng Igor Konashenko, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ. Vào ngày 25 tháng 8, Nga cho biết Lầu Năm Góc đang triển khai hai tên lửa trục xuất Tomahawk và họ sẽ chuyển tên lửa hành trình Tomahawk tới Biển Địa Trung Hải và triển khai máy bay ném bom B-1B Lancer để tiếp cận Syria, sẵn sàng chấp nhận cuộc tấn công. -Russia tuyên bố rằng cuộc tấn công này đã được Hoa Kỳ phát động và là một “cuộc tấn công hóa học” được Idlib lên kế hoạch hỗ trợ ở phương Tây. Đây là pháo đài cuối cùng của các nhóm phiến quân và phiến quân Syria. Các nhóm này đang phải đối mặt với một cuộc tấn công lớn của quân đội Syria để giải phóng tỉnh Idlib.

Nga ngay lập tức đưa ra một phản ứng rất lớn. Vào ngày 25 tháng 8, các tàu khu trục của Đô đốc Grigorovich và Đô đốc Essen đã vượt qua eo biển Bosphorus của Thổ Nhĩ Kỳ và tiến vào biển Địa Trung Hải. Một ngày trước, Petrive và tàu đổ bộ Nikolai Filchenkov cũng băng qua eo biển bằng thuyền. Tàu phòng thủ tên lửa Vishny Volochek đã vào Địa Trung Hải vào tháng trước.

Sự gia tăng của lực lượng này đã tăng đội tàu chiến Nga gần Syria lên hơn 10, hầu hết đều có tên. Tên lửa hành trình tầm xa Calib đã bị phá hủy, hai tàu ngầm cũng vậy. Theo các chuyên gia quân sự, đây là hạm đội lớn nhất mà Nga từng thấy ở Syria và được coi là lực lượng răn đe mạnh mẽ đối với cuộc tấn công của Mỹ vào các đồng minh Syria. — Một cái cớ cho các cuộc tấn công hóa học

Al Jazeera nói rằng Nga có lý do để lo lắng về nguy cơ một cuộc không kích lớn khác vào quân đội Syria như một phần của chính phủ Syria. Quốc gia. Điều này đã thắt chặt vòng tròn xung quanh Idlib cho các hoạt động tấn công quy mô lớn. Nếu Idlib được phát hành, các tổ chức nổi dậy, đào tạo và vũ khí được Mỹ hậu thuẫn sẽ bị loại bỏ hoàn toàn.

Nỗi sợ hãi này nghiêm trọng hơn sau khi phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Heather Nauert nói rằng ông sẽ “đáp trả bất kỳ việc sử dụng vũ khí hóa học nào được xác nhận”. Idlib hoặc các bộ phận khác của Syria nên được tiến hành kịp thời và phù hợp. “— Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton cũng cảnh báo rằng nếu Washington phát hiện ra rằng Damascus sử dụng vũ khí hóa học để tấn công dân thường, họ sẽ tiến hành một cuộc không kích mới vào Syria. Đây không phải là lần đầu tiên Hoa Kỳ sử dụng vũ khí hóa học ở Syria. Là một lý do để thực hiện các biện pháp quân sự chống lại Syria. Vào tháng 4, các đồng minh của Hoa Kỳ, Anh và Pháp đã cáo buộc quân đội nước này sử dụng vũ khí hóa học ở Duma bên ngoài Damascus để phóng hàng chục tên lửa vào các mục tiêu của Syria. Cuộc tấn công hóa học đã được tổ chức White Hat lên kế hoạch cẩn thận và là cái cớ để phương Tây tấn công phương Tây. Quân đội Syria đang chuẩn bị cho phong trào giải phóng khu vực tỉnh Idlib. Phía bắc giáp Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: BBC. — -General Alexei Tsigankov, giám đốc Trung tâm Hòa giải Syria của Nga, cho biết hôm qua rằng thông tin thu được từ các nguồn độc lập cho thấy nhóm Mũ Trắng đã triển khai tám thành viên. Sputnik nói rằng lượng chất độc lớn này Ngôi làng của người Af ở Idlib đã được chuyển đến kho của nhóm phiến quân Ahrar al-Sham. Tsigankov nói: “Ở phía nam Idlib, một cuộc tấn công hóa học đã được chuẩn bị để đổ lỗi cho lực lượng chính phủ. Bộ Quốc phòng Nga cho biết, White Hat có khả năng phát đoạn phim về các cuộc tấn công này trên các trang web tiếng Anh và tiếng Ả Rập tới “Syria”. – Sự phù hợp của các lực lượng răn đe – Khi Hoa Kỳ, Anh và Pháp chuẩn bị tiến hành các cuộc không kích vào Syria vào tháng Tư, Nga gần như bất động và thậm chí đã sơ tán tàu chiến khỏi cảng Tartus. Các nhà phê bình Alex Lockie nói rằng mặc dù cuộc đối đầu quân sự với Hoa Kỳ, lần này, phản ứng của Moscow cực kỳ dữ dội và dường như truyền tải thông điệp rằng Nga sẽ bảo vệ các đồng minh của mình, Syria. Các nhà phân tích quân sự của Stratfor tin rằng về sức mạnh quân sự, hạm đội tàu chiến vượt quá 10 giờ.Nếu Tổng thống Donald Trump ra lệnh bắn vào Syria, Nga sẽ khó ngăn chặn cuộc tấn công của Mỹ.

“Quân đội Nga gần như không có cuộc tấn công nào chống lại nó”. Ramrani nói. “Ngay cả khi tàu chiến Nga ở vị trí phòng thủ lý tưởng, chúng sẽ không bắn để bắn hạ tất cả tên lửa của Mỹ, bởi vì đây sẽ được coi là cuộc chiến trực tiếp với Mỹ”, có thể kích hoạt tàu chiến tấn công hạm đội Nga. — Nếu xung đột giữa hai cường quốc nổ ra ở Địa Trung Hải, Ramrani tin rằng tàu phòng thủ tên lửa nhỏ của Nga là không thể. Có một cơ hội trước khẩu pháo mạnh mẽ của Mỹ. Ông nói: “Thành thật mà nói, Hoa Kỳ hoàn toàn chiếm ưu thế ở Địa Trung Hải và các tàu chiến Nga không phải là đối thủ của họ.” “Từ đầu cuộc chiến, Hoa Kỳ sẽ sử dụng tất cả hỏa lực của mình. Các chuyên gia nói: Tàu chiến sẽ bị loại bỏ trong một thời gian ngắn. Nhấn mạnh rằng vì Nga và Hoa Kỳ sở hữu vũ khí hạt nhân, có thể là tình huống hủy diệt toàn cầu, bất kỳ cuộc xung đột quân sự nào giữa hai nước sẽ có hậu quả tai hại. — Một tàu chiến Nga đã phóng một tên lửa trong cuộc tập trận ở Sevastopol, Crimea năm 2015. Ảnh: Associated Press. Trên thực tế, trong cuộc không kích Syria hồi tháng 4, Hoa Kỳ đã làm hết sức để tránh sự cài đặt của Nga. Các thiết bị và quân đội trên lãnh thổ Syria đã cố gắng không làm gia tăng căng thẳng giữa hai nước.

Do đó, Langrani tin rằng Nga đang triển khai hải quân đến Địa Trung Hải. Hiện tại, họ chỉ đóng vai trò răn đe trên mặt trận tuyên truyền của Nga để ngăn chặn cuộc phiêu lưu của quân đội Mỹ ở Syria. Nếu Mỹ vẫn quyết định tiến hành một cuộc tấn công, sức mạnh quân sự khổng lồ của Nga cũng sẽ hạn chế rất nhiều quy mô của các hoạt động quân sự của Lầu Năm Góc và thiệt hại của nó đối với các đồng minh Syria. Sau đó, khi không thể thay đổi kết quả của chiến trường Syria, Moscow có thể tuyên bố cuộc không kích hạn chế ở Washington là một “thất bại”.

“Thay vì chiến đấu quyết liệt trên không với Hoa Kỳ ở Địa Trung Hải và Nga, tốt hơn là nên đối đầu gay gắt trên không dựa vào vũ khí tuyên truyền thực sự có lợi của nó”, Lanlani nói. “Nếu Hoa Kỳ vẫn quyết định chiến đấu đến cùng, vũ khí này có thể giúp họ hạ nhiệt hoặc giữ thể diện cho Syria.”

Thanh Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP