Các công tố viên đã tiến hành một cuộc điều tra đặc biệt về mối quan hệ của Trump với Nga

Công tố viên đặc biệt Robert Mueller. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết trên Twitter ngày hôm qua: “Cuộc săn phù thủy lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ được dẫn dắt bởi những người rất xấu xa và mâu thuẫn.” Theo New York Times, Hoa Kỳ sẽ điều tra mối quan hệ giữa Nga và chiến dịch Trump.

Theo cựu luật sư Hoa Kỳ Philip Allen Lakovara, tuyên bố của ông Trump đã nhắm vào cuộc tấn công hạt nhân phòng ngừa của người Hồi giáo chống lại nhóm điều tra Mueller. Theo báo cáo, công tố viên đặc biệt cũng đang điều tra vụ việc . Chủ tịch. Lakovala nói: “Nếu bạn lo lắng về những gì công tố viên sẽ tìm thấy, bạn sẽ tìm cách tấn công họ, từ đó phá hủy những gì họ có thể biết.” Ông Mueller được chỉ huy bởi Thứ trưởng Bộ Tư pháp Rod Rosenstein. (Rod Rosenstein) đã thêm. Công tố viên đặc biệt một tháng trước, trong bối cảnh tranh cãi ngày càng tăng về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm ngoái.

Theo các nhà quan sát, việc bổ nhiệm các công tố viên đặc biệt của Rosenstein là một bước đi khôn ngoan, bởi vì nó giúp Bộ trưởng Tư pháp thoát khỏi tình trạng khó khăn, đồng thời mở đường cho Mueller có nguồn lực để điều tra đúng đắn. Brian C. Kalt, giáo sư luật tại Đại học bang Michigan, nói: “Các công tố viên đặc biệt sẽ có tất cả quyền hạn của các công tố viên liên bang, nhưng sẽ làm việc bên ngoài hệ thống tư pháp thông thường của Bộ Tư pháp.” — -Theo báo cáo của CBS News, chức danh chính thức của Mueller là “Công tố viên đặc biệt”, cho phép anh ta thực hiện một loạt các quyền lực điều tra, rất đáng để xem xét. Giám sát rất ít kiểm tra từng chi tiết của vấn đề. Thông thường, những người ủng hộ đặc biệt được lựa chọn từ trong Bộ Tư pháp, chẳng hạn như Tổng chưởng lý Hoa Kỳ và Phó Tổng chưởng lý. Tuy nhiên, nếu có xung đột lợi ích tiềm năng, việc bổ nhiệm một công tố viên độc lập (như Mueller) bên ngoài Bộ Tư pháp là điều hợp lý.

Giáo sư Carter nghĩ rằng loại độc lập này rất quan trọng, bởi vì “đây là một vấn đề lớn đối với chính phủ. Tiến hành tự điều tra.” Tuy nhiên, Mueller không phải là một công tố viên hoàn toàn độc lập. Về lý thuyết, Tổng chưởng lý Rosenstein có quyền trục xuất ông.

Rosenstein đã chỉ ra trong tuyên bố rằng người hỗ trợ đặc biệt Mueller có “quyền theo dõi sự thật, áp dụng luật pháp và thu thập tài sản”. Phạm vi điều tra có thể được mở rộng. – Bộ Tư pháp cũng nói rõ rằng công tố viên đặc biệt có quyền tiến hành điều tra, bao gồm “mọi vấn đề sẽ và sẽ trực tiếp dẫn đến các hoạt động điều tra và bất kỳ vấn đề nào khác đang được điều tra” theo luật của Hoa Kỳ. Donald Trump. Ảnh: Reuters. Luật pháp Hoa Kỳ yêu cầu các công tố viên đặc biệt thực hiện quyền hạn và quyền lực độc lập trong quyền hạn của mình để thực hiện tất cả các chức năng điều tra và truy tố với tư cách là luật sư trong bất kỳ nhiệm vụ nào khác. Lý do Mỹ. “Nhà phân tích Jon Harris của Jonps nói rằng với một loạt các quyền lực như vậy, Mueller có thể tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ các vi phạm. Trát đòi hầu tòa có thể là một quyết định truy tố. Ông cũng được phép bổ nhiệm các trợ lý và Sự giúp đỡ của nhân viên Sự độc lập của Mueller, cho phép anh ta theo dõi tất cả sự thật gần như không thể can thiệp. “Các hoạt động của anh ta sẽ giúp tổng thống tập trung vào lãnh đạo và để mọi thứ diễn ra một cách trung thực. Steve Vladeck nói: Đại học. “Nhưng những người ủng hộ tin rằng lợi ích của công lý quan trọng hơn bất cứ điều gì khác.”

Tuy nhiên, Peter Zeidenberg, cựu trợ lý công tố viên đặc biệt của Hoa Kỳ, tin rằng những hạn chế của công lý, công tố viên đặc biệt không có quyền tiết lộ anh ta Các bí mật được phát hiện là trong “giai đoạn điều tra …” “Nhiệm vụ của công tố viên đặc biệt là thu thập tất cả các bằng chứng liên quan và xác định xem có bằng chứng nào hay không. Liệu tội phạm có xảy ra hay không và có thể được chứng minh trước tòa hay không.” Seidenberg nói với tờ Washington Post. Mueller tìm thấy bằng chứng rất quan trọng, nhưng đó là ở Nga và không thể thu thập được.Thật khó để đưa ra quyết định khởi kiện, hoặc thậm chí giữ bí mật thông tin này mãi mãi. Cai Dengbao cho biết: “Việc tiết lộ đặc biệt kết quả điều tra của công tố viên đã không dẫn đến quyết định truy tố, điều này trái với luật pháp.” Bản thân Mueller sẽ tiến hành điều tra toàn diện và công bằng nhất. Nhà phân tích chống khủng bố Philippine Mud của CNN cho biết: “Robert Mueller không phải là người giỏi nhất bởi vì anh ta là người giỏi nhất.” “Không ai có thể theo dõi nó tốt hơn anh ta.” Mục tiêu không có áp lực “.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP