Sau khi đóng cửa Biển Đông, các khu trục hạm quần đảo Xisha và “đình chỉ im lặng” của Hoa Kỳ

Tàu khu trục USS Decatur. Ảnh: Foxnews

“Sự xuất hiện của các tàu tuần tra của Mỹ ở Biển Đông cho thấy Hoa Kỳ đang nhân cơ hội này để thể hiện chính sách của mình đối với quốc gia Biển Đông. (FONOP) vẫn là giám đốc của Viện nghiên cứu pháp lý và hàng hải Philippines. Giáo sư Batumbakal cho biết: Đại học Philippines. Trao đổi với VnExpress.

Tàu khu trục tên lửa Decatur đã đến quần đảo Xisha của Biển Đông ngày hôm qua. Con tàu đã tiếp cận hàng tấn tấn và đảo Fulin, những hòn đảo này là Trung Quốc Con tàu chiếm đóng bất hợp pháp một phần của Quần đảo Hoàng Sa Việt Nam. Con tàu này không đi vào trong vòng 12 hải lý quanh quần đảo. Nó được theo sau bởi ba tàu Trung Quốc, nhưng tất cả các trao đổi đều an toàn.

Năm ngoái, đây là lần đầu tiên ở Hoa Kỳ. Bốn lần một con tàu được gửi đến Biển Đông để thách thức các yêu sách của Trung Quốc, và đây là lần đầu tiên kể từ tháng Năm. Trong ba năm đầu tiên, các tàu chiến Mỹ đã đi đến khu vực 12 hải lý quanh quần đảo và chọc giận Trung Quốc. — -Sau khi Tòa án Trọng tài Quốc tế ra phán quyết, họ đã bác bỏ yêu sách của Trung Quốc đối với “Tuyến U” ở Biển Đông vào giữa tháng 7 và nước này tuyên bố không chấp nhận kết luận này bất chấp sự phản đối của các nước láng giềng và cộng đồng quốc tế. Thực tế là cách đảo 12 hải lý, Tiến sĩ Batongbacal nói rằng các cuộc tuần tra để bảo vệ tự do hàng hải không phải lúc nào cũng cách đảo 12 hải lý. Hoặc các thực thể. Hoạt động này phụ thuộc vào quyền và vị trí của (nước chủ nhà). Khi quần đảo Hoàng Sa đang tuần tra, tất cả các đảo và vùng biển giữa chúng đều bị Trung Quốc bao vây. Là một thực thể duy nhất. Trung Quốc tin rằng các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa nằm ở vùng biển nội địa, và họ có quyền truy cập theo Công ước Liên hiệp quốc về Luật biển 1982. Do đó, Hoa Kỳ tiến hành một cuộc khảo sát hàng tuần để xác nhận rằng không có nước nội địa ở đây ngoại trừ vùng biển quốc tế. Họ không cần phải vào khu vực 12 hải lý của một hòn đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa. Hoa Kỳ chỉ ra rằng vùng biển giữa các đảo này (và Hoa Kỳ) (Khu vực cách mỗi đảo khoảng 12 hải lý) là vùng biển quốc tế.

Nhấn mạnh vào thông điệp của Hoa Kỳ sau khi tuyên bố “hy vọng chia rẽ” Tổng thống của Tướng Duterte Jamie, chuyên gia của Hội đồng Đại Tây Dương Hoa Kỳ Metzl nói rằng Washington vẫn kiên quyết bảo vệ quyền tự do hàng hải ở Biển Đông và bài phát biểu của Duterteiến đã không thay đổi điều này. Ông Metz chỉ ra rằng Philippines vẫn là một đồng minh quan trọng của Hoa Kỳ trong khu vực và hiệp ước liên minh của Hoa Kỳ trong khu vực và hiệp ước liên minh Nó vẫn còn nguyên vẹn – Trước khi quân sự hóa các đảo Trung Quốc từ biển, Philippines, Hoa Kỳ và Nam Trung Quốc đã chỉ trích gay gắt. Trung Quốc có một đường băng ở Fulin và lắp đặt tên lửa đất đối không, là nơi phổ biến nhất ở quần đảo Hoàng Sa.- — “Tuần tra chỉ ra rằng các hoạt động như vậy vẫn đang tiếp diễn. Chuyên gia Metz (Metzl).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP