Thật khó để tìm thấy một “đầu rắn” thay thế Baghdadi

Vào ngày 27 tháng 10, Tổng thống Donald Trump tuyên bố rằng Abu Bakr Baghdadi (IS), người đứng đầu Nhà nước Hồi giáo, đã giết chết hàng loạt kẻ đánh bom tự sát và tuyên bố mình đã chết trong khi bị lực lượng đặc nhiệm Mỹ bao vây. Vào ngày 26 tháng 10, cuộc đột kích đột kích Idlib ở tây bắc Syria. Nhóm chiến binh chưa xác nhận tin tức này và cũng không gợi ý rằng Baghdadi có bất kỳ người kế vị tiềm năng nào. Tinh thần Baghdadi có thể không được phiến quân trên toàn thế giới công nhận, điều này đặt ra thách thức đối với tuyên truyền khủng bố của ISIS.

Khi Baghdadi tuyên bố cái chết của mình, Tổng thống Trump đã mô tả người này là “thủ lĩnh khủng bố đầu tiên trên thế giới”. . Tuy nhiên, đối với ISIS và hàng ngàn người theo dõi trên khắp thế giới, Baghdadi đóng vai trò quan trọng hơn thế này.

Nguyên thủ quốc gia tối cao của Nhà nước Hồi giáo (IS) tuyên bố rằng Abu Bakr al-Baghdadi xuất hiện trong video quảng cáo tháng 4 Ảnh: AFP.

Kể từ khi Baghdadi được IS công bố vào tháng 7 năm 2014 Kể từ khi trở thành “vua” của Nhà thờ Hồi giáo Nuri ở Mosul, Iraq, các tín đồ đã coi các nhà lãnh đạo tinh thần và chính trị cao nhất của tất cả người Hồi giáo trên thế giới. Mô hình Nhà nước Hồi giáo của Nhà nước Hồi giáo cũng dựa trên ý tưởng rằng Baghdadi là một “vị vua” thực sự.

Vị trí ở Baghdadi giúp anh “giết nhân quyền” trong những người sống ở khu vực EST do Syria và Iraq kiểm soát. Sau khi ISIS mất tất cả các pháo đài, sự hiện diện của Baghdadi vẫn còn duy trì hỏa lực của Hồi giáo cho những người ủng hộ các nhóm phiến quân. Hãy bắt những kẻ cực đoan ném bom nhà thờ và khách sạn Sri Lanka vào tháng Tư. Họ hứa sẽ trung thành với các nhà lãnh đạo của Nhà nước Hồi giáo. -Critics Cruickshank nói rằng với việc rút Baghdadi, Hoa Kỳ đã loại bỏ mối đe dọa của một nhà lãnh đạo tàn bạo và bí mật. Dẫn đầu một tổ chức khủng bố. Năm 2010, sau khi Baghdadi trở thành người đứng đầu chi nhánh ISIS ở Iraq, ông đã tổ chức lại thành một lực lượng và nắm quyền kiểm soát các khu vực rộng lớn của Syria và Iraq trong vòng vài năm. Vai trò quan trọng của Baghdadi trong một số khía cạnh là “điểm yếu chết người” của IS. “Cái chết của ông là một đòn giáng vào sự gắn kết và tương lai của Nhà nước Hồi giáo, mặc dù ở một mức độ nào đó, các liên kết chiến lược và ý thức hệ của Nhà nước Hồi giáo vẫn để lại dấu ấn trong sự lãnh đạo của Baghdad.” Edmon Fenton, Điều phối viên của A Brown cho biết thủ lĩnh IS và các tổ chức khủng bố khác của Liên Hợp Quốc.

Cruickshank nói rằng việc chọn người kế vị Baghdadi là một vấn đề “đau đầu” đối với L’IS, đặc biệt là sau khi phát ngôn viên của nhóm phiến quân và cánh tay phải Abu Hassan al-Muhajir, lãnh đạo súng trường tấn công trong quân đội người Kurd và quân đội Hoa Kỳ. Cũng bị giết trong cuộc đột kích. Hầu hết các phiến quân tin rằng “vua” phải có những đặc điểm nhất định. Một trong những yêu cầu đến từ bộ lạc Quraysh của nhà tiên tri Muhammad và nắm vững luật Hồi giáo. Baghdadi đã giành được những người theo nó bằng cách tuân thủ các tiêu chuẩn này. Tuy nhiên, họ đã thu hẹp phạm vi các ứng cử viên tiềm năng thành công với tư cách là thủ lĩnh IS.

Cái chết của Baghdadi có khả năng làm trầm trọng thêm căng thẳng ở IS. Trong những năm gần đây, do những ý kiến ​​khác nhau về chủ nghĩa Takfi, mâu thuẫn giữa các phe phái ý thức hệ khác nhau trong Nhà nước Hồi giáo đã gia tăng. Theo quan điểm này, những kẻ cực đoan được dán nhãn là những người Hồi giáo khác là tông đồ. Sự cân bằng này, nhưng sự cân bằng này từ lâu đã trở nên không chắc chắn và ngày càng khó duy trì hơn “, học giả Cole Benzer nói. Nghiên cứu Rebel Movement cho biết.

Al Qaeda sẽ có cơ hội đoàn kết cuộc nổi loạn toàn cầu Cuộc chiến bằng miệng giữa thủ lĩnh Al Qaeda Zawahiri và Baghdadi phản ánh mối quan hệ bền chặt giữa nhóm phiến quân và Nhà nước Hồi giáo. Cái chết của Baghdad khiến Al Qaeda tránh xích mích giữa hai nhóm. Ali Sufan, một nhà thầu liên bang cho văn phòng, nói: “Câu hỏi hiện tại là làm thế nào al-Qaeda sẽ tạo ra lợi thế và thuyết phục phiến quân IS. “Thách thức Thách thức cấp bách nhất mà IS phải đối mặt là đối mặt với hậu quả có thể dẫn đến thất bại trong tình báo. Tiết lộ vị trí của Baghdadi. Điều này có thể dẫn đến sự đổ lỗi, mất lòng tin và làm suy yếu sự gắn kết nhóm. Có lẽ không có gì bí mật hơn các nhà lãnh đạo hàng đầu của họ. Nhiều bí mật.Hồi giáo Hồi giáo bắt đầu sụp đổ, và các quan chức cấp cao của ISIS đã phân tán rộng rãi ở Syria và Iraq để tránh bị nhắm mục tiêu. Bây giờ, khi Trump tuyên bố thông báo của Washington, họ cảm thấy khó chịu khi họ cảm thấy nhẹ nhõm, giết chết Baghdadi trong cuộc đột kích Sau đó, họ đã thu được thông tin và tài liệu nhạy cảm. . “Những người bị bắt trong các cuộc đột kích cũng có cơ hội cung cấp thông tin để” tiết lộ bí mật của các tổ chức khủng bố. “— Nhiều người cho rằng việc rời khỏi nhà lãnh đạo hàng đầu sẽ làm giảm mối đe dọa của Nhà nước Hồi giáo, vì các tín đồ không được khuyến khích và cuộc nổi loạn mất luật pháp. Quan hệ tình dục, và bày tỏ lo ngại về nguy cơ các đặc vụ ISIS trên khắp thế giới tìm cách trả thù cho cái chết của Baghdadi .

Crookshank cũng tin rằng mối đe dọa Will sẽ còn lâu hơn cả sự sống còn của thủ lĩnh. Các chiến dịch “tái khởi động” ở Iraq và Syria. Những người cấp tiến và những người ủng hộ cũng duy trì sự hiện diện quan trọng ở Afghanistan, Libya, Tây Phi, Đông Phi, Đông Nam Á và nhiều nơi khác trên thế giới. Trump đột nhiên quyết định rút quân đội Mỹ khỏi miền bắc Syria Quyết định này cũng tạo ra khoảng trống an ninh và ISIS có thể cố gắng thực hiện. Quân đội Mỹ ước tính rằng vẫn còn 18.000 phiến quân ISIS ở nước này, Syria và Iraq. Theo Liên Hợp Quốc, khoảng 30.000 kẻ khủng bố đã gia nhập tổ chức này vẫn còn sống. Họ có thể tham gia một tổ chức khủng bố trong tương lai .

Anh Ngọc (theo CNN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP