Bang hội và “lời nguyền chính trị”

Cựu Thủ tướng Pakistan Benazir Bhutto. Ảnh: Reuters.

Những gia đình nổi tiếng này dường như bị “nguyền rủa về chính trị”, và nạn nhân mới nhất là cựu Thủ tướng Pakistan Benazir Bhutto.

Cha của Bhutto, Zulfikar Ali Bhutto (Zulfikar Ali Bhutto) là thủ tướng được bầu đầu tiên. Pakistan, nhưng bị chính phủ quân sự treo cổ vào năm 1977. Sau đó, hai đứa con trai của Zulfikar đã chết một cách bí ẩn.

Cựu Thủ tướng Benazir Bhutto sống sót sau một vụ đánh bom tự sát khiến gần 150 người thiệt mạng tại buổi lễ. Bhutto nói trong chuyến thăm của mình rằng ông đã chào đón ông đến Pakistan sau khi bị lưu đày nhiều năm vào tháng 10 năm 2007. “Luôn luôn có một mối nguy hiểm tiềm tàng, nhưng Allah có thể bảo vệ tất cả mọi người, và tôi không sợ.” Rút khỏi mộ của cha mình.

Ngày 27 tháng 12, sau bài phát biểu, trong cuộc bầu cử được tổ chức tại thành phố Rawalpindi, cựu Thủ tướng Bhutto đã bị ám sát.

Ở nước láng giềng Ấn Độ, cựu Thủ tướng Indira Gandhi bị bắn chết năm 1984 khi hai vệ sĩ Sikh đang đi dạo trong vườn. Cô đã bị giết trong vòng tay của con gái riêng Sonia. Năm 1991, anh ta cũng bị sát hại trong một chiến dịch đánh bom tự sát. Sonia cho biết cô đã “chiến đấu như một con hổ” để ngăn chồng tham gia chính trị, nhưng cô không mạnh mẽ. Sau cái chết của Rajiv, Sonia muốn sống bên ngoài vòng tròn chính trị, nhưng vào năm 1998, dưới áp lực của Quốc dân đảng, cô quyết định kế vị chồng. Bây giờ, Sonia là một trong những nhân vật chính trị có ảnh hưởng nhất của Ấn Độ.

“Đây là một phần cuộc sống của một chính trị gia, mẹ chồng và chồng tôi sống và chết vì đất nước”, Sonia trả lời trong một cuộc phỏng vấn năm 2004 – tại Sri Lanka, cựu Thủ tướng Solomon Bandaranaike ( Solomon Bandaranaike) bị ám sát năm 1959. Vợ ông, Sirimavo theo sự nghiệp của chồng và trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của thế giới.

Sau đó, con gái của ông Chandrika Kumaratunga (Chandrika Kumaratunga) cũng trở thành thủ tướng, và sau đó trở thành tổng thống. Chandrika cũng bị ám sát năm 1999 và mất mắt phải trong vụ việc này.

Nam Á đã phải đối mặt với một làn sóng bạo lực chống lại các phe phái dân chủ. Và các tướng lĩnh quân đội luôn tin rằng khả năng lãnh đạo của họ tốt hơn các chính trị gia.

“Trong lĩnh vực này, luôn có một cuộc đấu tranh không khoan nhượng giữa các lá phiếu và đạn”, Mahesh Rangarajan “Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Ấn Độ” Lookout “năm ngoái, cựu Thủ tướng Một nhà phân tích chính trị và giáo sư lịch sử tại Đại học Todri nói: “Cô ấy hy vọng mình có ba đứa con. “Tôi sẽ không đi theo con đường này .

” Mặc dù tôi xuất thân từ một gia đình có truyền thống chính trị, và tôi vẫn có tinh thần trách nhiệm sâu sắc đối với đất nước, tôi chân thành khuyên các con tôi tránh xa con đường chính trị và phục vụ đất nước “” Các con tôi nói rằng chúng rất quan tâm đến sự an toàn của chúng. “Tôi hiểu những lo lắng này, nhưng chúng đầy máu của Bhutto, bất kể chúng tôi đang chờ đợi điều gì, chúng tôi luôn đối mặt với tương lai với lòng can đảm. “

Quỳnh Mai (báo cáo của Reuters)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP