Luật sư khát nước

Công việc: japundit.com.

Trong cuộc cải cách lớn nhất của hệ thống pháp luật Nhật Bản kể từ Thế chiến thứ hai, các luật sư, công tố viên và thẩm phán mới đã mở cánh cửa để gia nhập ngành trong một xã hội nơi ngày càng có nhiều người bị truy tố.

“Ngày càng có nhiều người bắt đầu kiện các vấn đề của họ ra tòa”, Hideaki Kubori, một luật sư kinh tế và là giáo sư tại Trường Luật Omiya ở nước ngoài nói. Ông Tokyo đã bình luận. “Không có đủ luật sư.” -Có khoảng 22.000 luật sư ở Nhật Bản, có nghĩa là 1 trong số 5.790 người ở Hoa Kỳ và chỉ có 1 trong số 268 người ở Hoa Kỳ. Với các kỳ thi kiểu cũ sẽ bị bãi bỏ vào năm 2011, ít hơn 1.500 người vượt qua kỳ thi mỗi năm. Tại Hoa Kỳ, dân số Nhật Bản gấp đôi so với Nhật Bản và dân số của đất nước này gần 75.000 người. Để lấp đầy khoảng trống này, chính phủ Nhật Bản đã quyết định tăng gấp đôi số người tham gia vào công việc pháp lý vào năm 2018, bao gồm luật sư, công tố viên và thẩm phán pháp lý, lên tới 50.000 người. Một bồi thẩm đoàn cho các vụ án hình sự nghiêm trọng sẽ được thành lập vào năm 2009 để hỗ trợ các thẩm phán. Trường luật đầu tiên ở Hoa Kỳ được mở tại đây vào năm 2004 và được chính phủ tài trợ. Ngày nay, có 72 trường như vậy ở Nhật Bản, trong đó có một trường tại Đại học Ichikawa.

Trước đây, trường luật tập trung vào các khía cạnh học thuật hoặc lý thuyết. Các trường mới hơn ưu tiên thực hành và chuẩn bị cho sinh viên nhập học. Sinh viên tốt nghiệp không phải làm bài kiểm tra kiểu cũ, nhưng làm bài kiểm tra viết riêng cho họ.

Nền kinh tế là lý do chính cho xu hướng này. Theo Kubori, số lượng đơn xin phá sản đã nhiều hơn gấp bốn lần trong 10 năm qua, đạt mức 219.402 trong năm 2004. Các di sản tòa án và thủ tục ly hôn cũng đang gia tăng. tăng. .

Ngoài ra, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cũng đang tìm kiếm thêm luật sư về luật sở hữu trí tuệ và thuế, và cuộc tranh luận pháp lý xung quanh những vấn đề này phức tạp hơn. Phức tạp hơn bao giờ hết.

Một câu hỏi lớn là, liệu các biện pháp cải cách sẽ lấp đầy lỗ hổng trong hệ thống pháp luật yếu kém của Nhật Bản? Nói chung, phiên tòa sẽ kéo dài trong vài năm và tỷ lệ kết án sẽ tăng 99%, bởi vì hệ thống pháp luật thường bảo vệ công tố viên vì công tố viên có nhiều nguồn lực hơn và được tôn trọng hơn. Mọi người từ lâu đã chỉ trích việc thiếu luật sư, đặc biệt là bảo vệ tội phạm. Luật sư bào chữa được coi là người bảo vệ người dân và thường được trả lương thấp. Bồi thẩm đoàn cung cấp cho công dân bình thường cơ hội đầu tiên tham gia phiên tòa. Tội phạm tại tòa án. Tuy nhiên, luật sư bào chữa cảnh báo rằng do mua sắm bắt buộc không có luật sư, cải cách này có thể loại bỏ vi phạm nhân quyền và sai trái. Theo hệ thống pháp luật mới, các luật sư luôn gặp khó khăn với khách hàng trước khi xét xử.

“Không giống như các quốc gia khác, luật sư Nhật Bản không thể được phỏng vấn. Sự xúc phạm và vi phạm nhân quyền khác thường xảy ra.” Luật sư Masita Akita .

Sinh viên mới tốt nghiệp như Ichikawa biết rằng việc vận động vẫn còn rất khó khăn, vì vậy anh ta Tôi muốn chuyên về luật kinh tế.

“Tôi không thể kiếm sống bằng nghề luật sư bào chữa hình sự. Ichikawa nói:” Đối với tôi, không có động lực để làm việc trong lĩnh vực này. “(Theo báo chí liên kết)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP