Trump có thể thua trò chơi Hàn Quốc

Nhưng 19 tháng sau khi tổ chức hội nghị thượng đỉnh đầu tiên với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Singapore, các cuộc đàm phán vẫn đang bế tắc: Washington sẵn sàng nới lỏng các lệnh trừng phạt và Bình Nhưỡng có sẵn sàng chuẩn bị thêm cho Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân? -Khi Kim cảnh báo rằng Bình Nhưỡng chuẩn bị ra mắt vào ngày 1 tháng 1, Trump hiện có nguy cơ mất “trò chơi của Triều Tiên”. Theo các chuyên gia, đây là “vũ khí chiến lược mới” có thể là vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM). -Các kênh đa ngành giữa các quan chức hai nước không hoạt động. Nó đã hoạt động được vài tháng. Kim Jong-un đã thất vọng vì sự bế tắc và công khai từ chối đề xuất tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Trump tiếp theo, nói rằng nếu Hoa Kỳ không từ bỏ ý tưởng cũ, tất cả các cuộc họp sẽ vô ích. — Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội vào tháng 2 năm 2019. Ảnh: Reuters. Thực tế là điều này đã xảy ra, nhưng nó không mang lại kết quả nào “, Evans Revere, cựu quan chức chính sách châu Á của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói.” Chúng tôi đã nhận được xác nhận từ lãnh đạo cấp cao nhất của Triều Tiên, xác nhận quyết định rời đi sớm nhất có thể. Đi trên con đường hạt nhân. Họ nhắc lại và củng cố mối đe dọa cũ. Điều này cho thấy rằng cuối cùng không có gì thay đổi. “- Đối với Trump, sự gia tăng căng thẳng nhanh chóng trên bán đảo Triều Tiên chứng tỏ rằng Kim Jong Il kiểm soát hội đồng quản trị và Tổng thống Hoa Kỳ từ lâu đã mô tả đó là chiến thắng ngoại giao của mình. – trong nửa cuối năm 2019 Một loạt các vụ phóng tên lửa tầm ngắn, nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ chú ý đến định hướng chính trị năm mới trong tương lai gần, ông đã nói rõ. Để đảm bảo rằng ông sẽ tiếp tục ưu tiên xây dựng các cơ sở quốc phòng thậm chí một năm trước, ông tuyên bố Thay đổi và tập trung vào phát triển kinh tế. Trong những tuần gần đây, những tiếng nói chống lại Trump bao gồm cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton và các thượng nghị sĩ ở cả hai bên, chỉ ra rằng cách tiếp cận của ông chủ Nhà Trắng là sai và thúc giục ông ta thực hiện các hành động khác Các biện pháp kích thích, từ tăng các biện pháp trừng phạt đến đạt được thỏa thuận tạm thời với Kim Jong Il.

Cho đến nay, Trump quyết tâm đi theo con đường lựa chọn và xác nhận mối quan hệ cá nhân của mình. Trump đã được tổ chức tại Florida vào ngày 31 tháng 12 Trong bài phát biểu của mình, Kim Jong Il luôn tích cực và kêu gọi các nhà lãnh đạo Triều Tiên không làm suy yếu niềm tin này. “Tôi có mối quan hệ tốt với Kim Jong Un. “Tôi biết anh ấy đang gửi thông tin về quà tặng Giáng sinh. Tôi hy vọng những món quà Giáng sinh của anh ấy sẽ là một chiếc bình đẹp, không có gì khác.”

— Nhưng các nhà phân tích nói rằng với sự hỗn loạn hiện tại ở Hoa Kỳ. Manchester United, chính phủ Kim Jong-un có thể bị nhầm lẫn khi Trump đối mặt với nguy cơ bị sa thải và chiến dịch khó khăn của Nhà Trắng. Chuyên gia chính sách đối ngoại, bà Susanna Dimaggio, nói: “Có nhiều lý do tại sao họ nghĩ rằng các cuộc đàm phán với Trump là vô nghĩa vào lúc này. “Tổng thống Obama cảnh báo vào năm 2016 rằng Triều Tiên sẽ là thách thức ngoại giao lớn nhất của ông. Rõ ràng, ông Trump rất ý thức về điều này, vì vậy ông đã nhanh chóng áp dụng chiến lược đối phó với Triều Tiên là trọng tâm của chính sách đối ngoại. Và sau khi liên tục đe dọa đe dọa “ngọn lửa giận dữ”, “Tại Triều Tiên năm 2017, Trump bất ngờ đề nghị gặp Kim Jong Il tại Singapore vào tháng 6 năm 2018, mặc dù không có thỏa thuận chi tiết nào đạt được tại cuộc họp cấp cao hoặc cấp cao. Làm việc giữa hai nước. Ba ngày sau hội nghị thượng đỉnh, lãnh đạo hai nước đã ký một tài liệu dài nửa trang với bốn điểm, trong đó có “Hướng tới mục tiêu đạt được phi hạt nhân hóa hoàn toàn.” Toàn bộ Bán đảo Triều Tiên. cam kết. Trump gọi đây là một bước đột phá lớn, lưu ý rằng Triều Tiên “không còn bị đe dọa nữa.” Nhưng theo một Cố vấn Chính sách đối ngoại Dân chủ tại Thượng viện Hoa Kỳ, Tổng thống Trump “đã hiểu sai hoàn toàn những lợi ích mà ông nhận được từ Singapore.” Mọi người nói rằng Triều Tiên từ lâu đã khẳng định rằng Triều Tiên sẽ từ bỏ các chương trình hạt nhân và tên lửa chỉ khi Hoa Kỳ rút chiếc ô phòng thủ hạt nhân khỏi Hàn Quốc và Nhật Bản và phê chuẩn lệnh trừng phạt đối với Bình Nhưỡng. Khi các cơ quan ngoại giao của cả hai bên không thể làm như vậy, khoảng cách nhận thức giữa hai bên trở nên rõ ràng.Ga được định nghĩa là “phi hạt nhân hóa” sau cuộc họp ở Singapore.

Mặc dù có ít tiến triển, lãnh đạo hai nước đã đồng ý tổ chức cuộc họp thứ hai tại Hà Nội vào tháng 2 năm 2019. Tuy nhiên, cuộc họp làm việc trước phiên không cung cấp lộ trình phi hạt nhân hóa. . Sau khi Trump yêu cầu Bình Nhưỡng từ bỏ toàn bộ chương trình hạt nhân để đổi lấy việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt, các cuộc đàm phán đã thất bại. Mặt khác, Kim Jong-un muốn Trump tiến lên bằng cách dỡ bỏ một số biện pháp trừng phạt làm kìm hãm nền kinh tế Bắc Triều Tiên.

Theo các nhà quan sát, nhóm đàm phán của Trump đã không giao tiếp theo cách riêng của mình với Triều Tiên trong các cuộc đàm phán của Triều Tiên. Cựu quan chức của Tổng thống Bush, Christopher R. Hill (Christopher R. Hill) nói: “Triều Tiên nghĩ rằng người duy nhất có thể tiếp cận là Trump.” Ông đã có cuộc hội đàm sáu bên với Triều Tiên. Mặc dù cuộc họp Trump bắt tay với Kim tại khu phi quân sự (DMZ) vào tháng 6 năm 2018, nhưng nỗ lực nối lại đàm phán kể từ khi cuộc họp Hà Nội kết thúc trong thất bại.

Nhiều nghị sĩ và chuyên gia chính sách đối ngoại cho rằng tình trạng của Hoa Kỳ Hai năm trước khi nó yếu hơn, khi Triều Tiên tiếp tục phát triển chương trình hạt nhân, chính quyền Trump đã hủy bỏ một số hành động. Tiến hành các cuộc tập trận quan trọng với Hàn Quốc để làm hài lòng Bình Nhưỡng. Ngoài ra, một thời gian sau khi hai bên cải thiện quan hệ trên bán đảo, các lệnh trừng phạt quốc tế đối với Triều Tiên cũng đã suy yếu.

Jung Pak, một nhà phân tích tại Viện Brookings, cho biết kết quả hiện nay thuyết phục ông rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên chưa bao giờ thực hiện bất kỳ hành động nào. Nghiêm túc chuyển đổi chính sách phát triển hạt nhân. Bai Ke nói: “Không thư, điện thoại hay hội nghị thượng đỉnh nào có thể thay đổi điều này. – Wu Ang (theo” Washington Post “)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP