Hai tình huống sau đây của cuộc xung đột Nga-Tây

Chỉ khi Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko (giữa) chấp nhận yêu cầu của Nga, thì cuộc đàm phán Minsk tiếp theo mới thành công. Trong cuộc hội đàm tại Kiev ngày 5/2, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Poroshenko và Tổng thống Pháp Francois Hollande đã đi từ trái sang phải. Ảnh: Associated Press-Trong cuộc gọi gần đây giữa Thủ tướng Angela Merkel, Tổng thống Pháp Francois Hollande, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Peter Poroshenko Các nhà lãnh đạo thống nhất sẽ tổ chức các cuộc hội đàm. Bốn bên tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng ở miền đông Ukraine. Cuộc họp dự kiến ​​sẽ được tổ chức tại Minsk, Belarus vào ngày mai. Mục đích của các cuộc đàm phán là phát triển một giải pháp để khởi động lại thỏa thuận hòa bình đã ký tại Minsk vào tháng 9 năm ngoái, nhưng thỏa thuận này đã nhiều lần bị vi phạm. Tờ Thời báo Tài chính Anh đã đăng một bài xã luận vào ngày hôm qua, đánh giá: “Thỏa thuận vẫn là cơ sở khả thi cho một thỏa thuận ngừng bắn, do đó mở đường cho quá trình hòa giải rộng hơn.” Do đó, thành công của các cuộc đàm phán bốn bên sắp tới sẽ ảnh hưởng đến chiến trường ở miền đông Ukraine Tác động đáng kể của sự phát triển trong tương lai và căng thẳng chính trị giữa Nga và phương Tây, đặc biệt là trong bối cảnh quan điểm và lợi ích của tất cả các bên, là rất khó chịu.

Chi phí đình chiến

Nga tin rằng nguyên nhân sâu xa của cuộc khủng hoảng Ukraine là phương Tây muốn áp đặt ý chí của mình lên Moscow. Putin lo lắng rằng nếu Ukraine bị ảnh hưởng bởi phương Tây, nó sẽ đe dọa đến tình trạng an ninh và địa chính trị của Moscow. Ukraine từng thuộc về Liên Xô và là quốc gia lớn nhất giữa Nga và Liên minh châu Âu (EU).

Người đứng đầu điện Kremlin một lần nữa đổ lỗi cho các nước phương Tây. Nó đã phá vỡ lời hứa không mở rộng ảnh hưởng của Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) đối với các quốc gia thành viên Liên Xô cũ và phớt lờ lợi ích của Nga.

Do đó, trong bốn cuộc đàm phán, chỉ có chính phủ Ukraine thỏa hiệp và thỏa mãn đề xuất của Nga. Do đó, Kiev phải công nhận lãnh thổ do phe ly khai kiểm soát kể từ tháng 9 năm 2014, và thậm chí phải chấp nhận quyền tự trị lớn hơn ở phía đông của đất nước. -Putin đã đề cập đến cơ chế quốc gia ở phía đông nam Ukraine trong một cuộc phỏng vấn với Channel One vào cuối tháng 8 năm 2014. Ông nói: “Điều quan trọng là phải tổ chức ngay các cuộc đàm phán quan trọng về các tổ chức chính trị và các quốc gia ở miền đông nam Ukraine.” Tuy nhiên, các nhà phân tích nói rằng điều đó là khó khăn đối với các nước phương Tây. Chính phủ Ukraine chấp nhận những nhượng bộ này. Một nhà ngoại giao phương Tây cho biết: “Đây là bản đồ thành lập một khu vực mới của Transnistria hoặc Abkhazia ở Ukraine.” Transnistria là một quốc gia Nga nằm ở trung tâm Moldova, nằm trên lục địa Đông Âu. Abkhazia là khu vực ly khai do Moscow, Georgia kiểm soát.

Sau khi các nhà lãnh đạo Đức, Pháp và Ukraine có cuộc hội đàm tại Kiev vào ngày 5 tháng 4, Tổng thống viện trợ nước ngoài, ông Valery Charlie, ông Valery Charlie nói rằng cuộc họp nội dung tập trung vào sự cần thiết phải thực hiện các điều khoản của thỏa thuận Minsk.

Trong cuộc họp ở Munich hai ngày sau đó, Tổng thống Poroshenko đã nhắc lại vị trí của mình. Cấp trên, đồng thời, kêu gọi các nhà lãnh đạo cung cấp cho Kiev vũ khí để chống lại lực lượng ly khai. “Tôi biết rằng nhiều chuyên gia tin rằng sự cải thiện lực lượng vũ trang của chúng tôi sẽ gây ra sự xâm lược mạnh mẽ hơn. Ngược lại, chúng tôi thấy rằng việc thiếu các cơ sở quốc phòng sẽ kích hoạt các cuộc nổi dậy chống Ukraine và gây ra tình yêu.” Phó tổng biên tập Philip Stephens nói: ” Ông Poroshenko không thể chấp nhận chi phí cho cơ chế hợp tác lỏng lẻo mà Nga muốn áp đặt đối với Ukraine. “Thời báo Tài chính Anh bình luận. Nếu cuộc đàm phán thất bại – nếu cuộc đàm phán ở Minsk thất bại, Mỹ và EU sẽ đối phó với Nga như thế nào? Vẫn có sự khác biệt. Trong ảnh, Tổng thống Obama và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã có mặt tại Nhà Trắng hôm qua. Ảnh: Reuters – Các nhà phân tích nói rằng nếu các cuộc đàm phán trong tương lai ở Minsk thất bại, Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu (EU) sẽ phải đối mặt với hai lựa chọn khó khăn: hoặc là theo đuổi chiến lược. Các biện pháp trừng phạt kinh tế, nhưng không nhất thiết là thành công, hoặc hỗ trợ quân sự trực tiếp cho Ukraine, quyết định này chắc chắn sẽ phải đối mặt với phản ứng mạnh mẽ từ Nga.mục đích. “Để đưa ra quyết định sáng suốt, họ phải hiểu rằng tình hình hiện tại không chỉ liên quan đến Ukraine.” Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Hollande đều đồng ý rằng quân đội Ukraine sẽ có những trao đổi trực tiếp với châu Âu. đối đầu.

Ông Stephens nói: “Họ biết rằng Putin chỉ có thể nhận được sự hỗ trợ nội bộ khi nó kích động sự tức giận đối với cái gọi là âm mưu chinh phục Nga từ EU và NATO.”

Đăng sau cuộc hội đàm hôm qua. Bài phát biểu của Merkel và Tổng thống Barack Obama nhấn mạnh rằng phương Tây phải tiếp tục. Mặc dù thất bại nhiều lần, nó vẫn tiếp tục thực hiện các biện pháp ngoại giao. Trong cuộc họp ở Munich vừa qua, bà cũng nhấn mạnh rằng các biện pháp trừng phạt dài hạn có thể là chiến lược tốt nhất.

Và Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Laurent Fabius (Laurent Fabius) nói rằng các thỏa thuận trong tương lai phải dựa trên các điều kiện mà EU đạt được càng nhiều càng tốt. Các bên tham gia Thỏa thuận Minsk vào tháng 9 năm 2014.

Đồng thời, Hoa Kỳ không tiết lộ khả năng cung cấp cho “Ukraine” vũ khí phòng thủ. Tổng thống nói: “Nếu các biện pháp ngoại giao thất bại, tất cả những gì tôi phải xem xét là tất cả các lựa chọn. Tùy chọn cung cấp vũ khí chống hại là một trong những lựa chọn đang được xem xét.” Obama nói.

“Tổng thống New York đang chịu áp lực ngày càng tăng đối với Ukraine, diều hâu và một số thành viên nội các”, nhà bình luận Michael Hill của New York nói. The Times cho biết. – Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa McCain, Chủ tịch Ủy ban Quân sự Thượng viện Hoa Kỳ, nói rằng nếu phương Tây không tăng cường hỗ trợ cho Kiev, Tổng thống Putin sẽ không dừng lại. Chính trị gia nói: “Tôi có thể đảm bảo rằng nếu nó không trả giá cao hơn, nó sẽ không bao giờ dừng lại.” Tuy nhiên, một số học giả và quan chức tin rằng có một lựa chọn thứ ba ở phương Tây, đó là hỗ trợ kinh tế cho chính phủ Kiev. . Càng nhiều càng tốt. Một quan chức cấp cao của tổ chức này cho biết: “Nhiệm vụ trước mắt là Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) để phát triển một kế hoạch hỗ trợ tài chính mới cho Ukraine.” “Nếu nền kinh tế Ukraine sụp đổ, Nga sẽ tự nhiên đạt được mục tiêu của mình.”

— – Tương tự, Thomas Graham, cựu người đứng đầu các vấn đề Nga của Hội đồng An ninh Quốc gia Hoa Kỳ, đã ủng hộ việc tái thiết Ukraine thành một quốc gia độc lập và quyết tâm bảo vệ trật tự của các nước phương Tây. Là mục tiêu cuối cùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP