Trong căng thẳng với Hoa Kỳ, Trung Quốc tiến gần hơn đến Philippines

Vào ngày 20 tháng 11, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (trái) và Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã được tổ chức tại Manila. Ảnh: AFP – Tập Cận Bình đã đến Philippines vào ngày 20 tháng 11. Sau khi đối mặt với Washington với Washington, ông đã mang một thỏa thuận hợp tác đầu tư và hợp tác cho một đồng minh quan trọng của Hoa Kỳ. Hội nghị thượng đỉnh APEC tuần trước. . Hai nước đã ký 29 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực như giáo dục, văn hóa hoặc phát triển khu công nghiệp. -Both đảng đã ký một biên bản ghi nhớ về sự phát triển của dầu khí ngoài khơi ở miền nam Trung Quốc. Các chi tiết giao dịch chưa được công bố. Tập Cận Bình nói rằng sự hợp tác “gửi một thông điệp mạnh mẽ tới thế giới rằng hai nước là đối tác tìm kiếm sự phát triển chung.”

Sau khi nhậm chức năm 2016, Tổng thống Rodrigo Duterte của Philippines đã gây chấn động thế giới. Khi Washington công khai tuyên bố lập trường hợp tác với Trung Quốc, nó khác xa với các đồng minh truyền thống của Mỹ. Ngay cả khi phán quyết của Tòa án quốc tế không tán thành Bắc Kinh, ông cũng không gây sức ép buộc Trung Quốc phản đối vấn đề Biển Đông. Duterte nói rằng đối mặt với Trung Quốc là vô ích.

Nhưng anh ấy đối mặt với tham vọng ngày càng nhiều của các nước chống lại Bắc Kinh. Khi Tập Cận Bình đến Manila, hàng ngàn người Philippines đã xuống đường để phản đối đại sứ quán Trung Quốc. Họ phản đối việc Trung Quốc thành lập một căn cứ quân sự ở vùng biển quốc tế Biển Đông và sáng kiến ​​”Vành đai và Con đường” của Tập Cận Bình.

Tốc độ thực thi của Trung Quốc vẫn rất chậm. Hiện tại cam kết đầu tư vào nhiều quốc gia trong sáng kiến ​​”Vành đai và Con đường”. Theo báo cáo trên Tạp chí Phố Wall, chính sách này nhằm đạt được ảnh hưởng ngoại giao bằng cách buộc các quốc gia khác mắc nợ. Tại Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương vào cuối tuần này, Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence đã mô tả trước đây tại Papua New Guinea rằng Trung Quốc sẽ thực hiện các dự án “thường không bền vững và chất lượng kém”. Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng Washington sẽ công khai và thương mại công bằng.

“Tập Cận Bình là trung tâm của sự chú ý. Ông ấy phải chứng tỏ rằng Trung Quốc có thể giữ lời hứa”, Alexander Neal, chuyên gia tại tổ chức chiến lược quốc tế của Singapore, nói. Theo nghiên cứu, Trung Quốc đã cam kết đầu tư 24 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng của Philippines. Họ đã mua đồ cho hai cây cầu nhỏ và một trung tâm ma túy. Các dự án lớn như đường sắt cao tốc chưa bắt đầu. Tuy nhiên, trong nửa đầu năm 2018, khối lượng thương mại giữa Trung Quốc và Philippines đạt 14,08 tỷ USD, tăng gần 24% so với năm trước. Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Philippines, tiếp theo là Nhật Bản và Hoa Kỳ. Duterte đã công khai bày tỏ quan hệ thân thiện với Bắc Kinh. Trong trận chiến giành lại thành phố Ma-la-uy từ phiến quân Hồi giáo năm ngoái, ông đã ca ngợi sự hỗ trợ của Trung Quốc cho súng, nhưng không đề cập đến sự giúp đỡ của máy bay trinh sát không người lái của Hoa Kỳ. Chuyến thăm của ông Tập Cận Bình tới Philippines cho thấy Đông Nam Á và Thái Bình Dương đã trở thành một giai đoạn ảnh hưởng toàn cầu giữa Bắc Kinh và Washington.

“Philippines có thể là kho báu của chính sách đối ngoại của Tập Cận Bình.” Philippines không bị ảnh hưởng bởi Hoa Kỳ “, nhà phân tích an ninh Manila Richard Philippdarian nói. Vào tháng 10, hai nước đã đồng ý Mở rộng cuộc tập trận chung Hoa Kỳ cũng đã trả lại đồng hồ quý giá của Philippines cho Philippines, được lấy từ nhà thờ thành phố ở Balangiga khi nó bị phá hủy trong cuộc chiến giữa hai bên vào năm 1901. 20 / Pollster, 11 cho thấy 70% người Philippines tin vào Hoa Kỳ, trong khi chỉ có 27% tin rằng Trung Quốc là như nhau. Người phát ngôn của Đại sứ quán Mỹ nhấn mạnh, trao đổi của Washington Washington tại Manila đã được chứng minh là có hiệu quả và sẽ không từ chối . “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP