Trump và Merkel – hai đảng phong cách đối lập

Thủ tướng Đức Merkel và Tổng thống Donald Trump. Ảnh: “Thời báo Los Angeles”

Cô ấy là một nhà vật lý cẩn thận. Mặc dù cô ấy là nhà lãnh đạo quyền lực nhất ở châu Âu, cô ấy thường nghĩ về quyết định của mình và không quan tâm đến sự chú ý. — Ông là một ông trùm bất động sản giàu có ở New York. Theo South China Morning Post, người rất thẳng thắn này luôn thích trở thành tâm điểm của sự chú ý.

Thật khó để tưởng tượng rằng phong cách của hai nhà lãnh đạo khác với Thủ tướng Đức Merkel và Tổng thống Mỹ Donald Trump. — Vào ngày 17 tháng 3, họ sẽ gặp nhau lần đầu tiên. Đây sẽ là một sự kiện được quan sát bởi các chính phủ trên khắp thế giới để tìm hiểu thêm về tương lai của liên minh xuyên Đại Tây Dương. Liên minh xuyên Đại Tây Dương đã giúp định hình trật tự thế giới kể từ Thế chiến II.

“Họ sẽ kết bạn chứ? Có lẽ không. Charles Kupchan, cố vấn chính trị châu Âu dưới thời Obama, nói rằng tính cách của họ rất khác nhau. Nhưng tôi nghĩ họ quan tâm và có một chính trị mạnh mẽ và Tinh thần chiến lược, chúng ta phải học cách hợp tác. Đây là cuộc gặp ngoại giao quan trọng nhất với Tổng thống Trump. Cựu Thứ trưởng Ngoại giao Nicholas Burns đã đến Hoa Kỳ. Ông nói rằng cuộc gặp này có mối quan hệ với Trump và châu Âu. Rất quan trọng. “Đây là một trong những khoảnh khắc quan trọng nhất trong nhiệm kỳ đầu của Trump. Chính quyền Đức cho biết bà Merkel, 62 tuổi, đã chuẩn bị đầy đủ cho chuyến đi. Cuộc họp ban đầu được lên kế hoạch vào ngày 14 tháng 3, nhưng đã bị trì hoãn do một cơn bão ở Washington Được tổ chức vào ngày 17 tháng 3. Một phát ngôn viên của Nhà Trắng tuyên bố rằng cuộc họp đã bị hoãn lại cho đến ngày 17 tháng 3. Bài phát biểu của Trump và đọc các cuộc phỏng vấn của ông, bao gồm một bài phát biểu dài được đăng trên tạp chí Playboy năm 1990, ông đã đề cập Đưa ra ý tưởng gây tranh cãi, sau đó ông đã cố gắng biến nó thành tranh cãi của Tổng thống Mỹ. – Trợ lý của ông cũng phân tích cuộc gặp giữa Trump và các nhà lãnh đạo khác – bao gồm Thủ tướng Theresa May, Thủ tướng Shinzo Abe Và Thủ tướng Canada Trudeau. Họ đã thảo luận với một số đối tác về cách làm việc với Trump – cựu ngôi sao chương trình thực tế là không thể đoán trước.

Merkel thừa nhận rằng cô không thích sự bất ngờ. Khi còn nhỏ, cô đã liệt kê. Tôi đã lập một danh sách những món quà Giáng sinh và hy vọng tránh nhận được những món quà bất ngờ cách đây vài tháng .

Nhưng đối với một nhà lãnh đạo khó đoán như Trump, cô ấy có khả năng gặp phải sự bất ngờ của mình Tình huống: Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bắt tay Trump trong 19 giây, thu hút sự chú ý của mọi người. Thủ tướng Anh Theresa May được đón nhận bằng cách nắm tay Trump khi đi bộ trong Nhà Trắng Chỉ trích Trump và Abe bắt tay nhau trong 19 giây – một quan chức cấp cao của Đức nói: “Chúng tôi phải chuẩn bị vì anh ấy không thích nghe những bài phát biểu dài, anh ấy thích quan điểm rõ ràng và không muốn nghiên cứu chi tiết.” Lãnh đạo hai nước cũng có quan điểm khác nhau về chính sách kinh tế và đối ngoại. Mặc dù Trump không biết gì về Merkel trong bảy tuần đầu tiên của nhiệm kỳ, ông từng gọi EU là “chiếc xe Đức” và chỉ trích bà Merkel Một chính sách dành cho người tị nạn trong chiến dịch tranh cử tổng thống. — “Tôi rất tôn trọng cô ấy. Tôi nghĩ rằng cô ấy là một nhà lãnh đạo tuyệt vời, “Trump nói trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 1.” Nhưng tôi nghĩ rằng cô ấy đã phạm một sai lầm lớn trong việc chấp nhận tất cả những người bất hợp pháp này.

— Ông đe dọa sẽ áp thuế đối với các nhà sản xuất ô tô Đức. Ông chỉ trích Berlin không chi nhiều hơn cho quốc phòng. Một nguồn căng thẳng khác là thặng dư 50 tỷ euro giữa Đức và Hoa Kỳ. Peter Navarro cáo buộc Đức đạt được lợi ích thương mại không công bằng do đồng euro yếu. Merkel và các bộ trưởng Đức nhấn mạnh rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu, chứ không phải Berlin, kiểm soát số phận của đồng tiền chung châu Âu .

Trump nắm tay Teresa May, trong Nhà Trắng – Nga cũng sẽ tham gia vào chương trình nghị sự của euro euro. Cuộc họp. Các quan chức Nhà Trắng đã nói rằng Trump sẽ thảo luận với Tổng thống Nga Vladimir Putin (Vladimir) Putin) để đối phó với đề nghị của Merkel, bà Merkel chỉ trích lệnh cấm Trump Trump đối với công dân của một số quốc gia Hồi giáo. Trong một cuộc gọi vào tháng 1, bà nói với Trump rằng các yêu cầu của Công ước Geneva bao gồm Hoa Kỳ Các bên ký kết của đất nước chấp nhận những người tị nạn chiến tranh nhân đạo.Tôi tỉnh dậy.

“Châu Âu đang ở trong tình trạng hỗn loạn, Đức đang cố gắng đảm bảo rằng EU được duy trì. Tôi nghĩ Thủ tướng Đức sẽ muốn nói rõ với Tổng thống. Hoa Kỳ” Anthony Gardner nói cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại EU.

“Đây là một cơ hội để xác định các lĩnh vực quan tâm chung và một chương trình nghị sự tích cực.” Nói thêm một chút. “Nhưng một cuộc họp sẽ không thay đổi toàn bộ bầu không khí.”

Phương Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP