Sự kiện toàn cầu năm 2018

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-ROK – Sau một năm chiến tranh, hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã được tổ chức tại Singapore vào ngày 12 tháng 6. Bán đảo Triều Tiên và những nỗ lực hòa giải của Tổng thống Hàn Quốc Wen Jae-in. Sự kiện này thu hút sự chú ý của khán giả trên toàn thế giới, sẽ mở ra một kỷ nguyên mới của quan hệ Mỹ-DPRK. Tại cuộc gặp, Trump và Kim Jong Il đã đồng ý chấm dứt cuộc đối đầu. Mục đích là phi hạt nhân hóa bán đảo, nhưng không có thời gian biểu chính xác nào được đặt ra. Tổng thống ca ngợi kết quả của hội nghị thượng đỉnh, và các nhà quan sát đã hoài nghi về tác động thực sự của nó.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il đã tổ chức một cuộc họp của Liên Hợp Quốc tại hội nghị thượng đỉnh ở Singapore vào ngày 12 tháng Sáu. Hoa Kỳ đã kết thúc cuộc tập trận chung với Hàn Quốc và Triều Tiên đã đồng ý rút lui hài cốt lính Mỹ thiệt mạng trong chiến tranh và phá hủy một số cơ sở thử nghiệm. cánh tay. Khí hạt nhân, tên lửa. Tuy nhiên, vì Triều Tiên sẽ tiếp tục mở rộng các cơ sở tên lửa và hạt nhân, trong khi Mỹ vẫn duy trì áp lực lớn nhất, các nỗ lực phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên đã không được tiến hành như kế hoạch. . Vào ngày 16 tháng 12, Bộ Ngoại giao Bắc Triều Tiên cảnh báo Hoa Kỳ hãy hành động “sẽ chấm dứt vĩnh viễn giải trừ hạt nhân”. Chiến tranh thương mại Trung Quốc-Hoa Kỳ — Thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc sẽ có tác động tiêu cực đến nền kinh tế thế giới. Kể từ tháng 7, chính phủ của Tổng thống Donald Trump, đã quyết định áp thuế đối với 50 tỷ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc. Cạnh tranh giữa hai siêu cường Mỹ và Trung Quốc rất khốc liệt. Kích hoạt một cuộc chiến thương mại giữa hai nước. Bắc Kinh đã đáp trả bằng chiến lược “ăn miếng trả miếng”, khiến Trump bắt đầu áp dụng thuế quan hơn nữa, làm tăng giá trị hàng hóa mà Hoa Kỳ và Trung Quốc thu thuế với nhau thêm 250 tỷ đô la và 110 tỷ đô la. Đô la Mỹ, tương ứng. -Trong thời gian chính quyền Trump lo ngại về quân sự hóa các hoạt động hàng hải của Bắc Kinh đang gia tăng, cuộc chiến thương mại được coi là một khía cạnh trong chiến lược của Hoa Kỳ nhằm đối phó với sự thịnh vượng kinh tế của Trung Quốc. Đông, “Vành đai và Con đường” và “thực tiễn kinh doanh bất công” cũng như trộm cắp tài sản trí tuệ và gián điệp mạng.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump (trái) và Tổng thống Tren National Tập Cận Bình. Nhiếp ảnh: CNN .

Trò chơi này khiến nhiều người lo lắng về “chiến tranh lạnh mới” giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ. Mặc dù các nhà lãnh đạo hai nước gần đây đã đồng ý ngừng thuế đối với các sản phẩm của nhau, đây chỉ được coi là một “giải pháp” và rất khó để giải quyết cuộc xung đột gay gắt giữa hai nước. Khi đình chiến hết hạn vào tháng 3, cuộc chiến thương mại có thể tiếp tục triệt để hơn và có thể đẩy nền kinh tế thế giới vào suy thoái.

Jin Wen đã gặp các nhà lãnh đạo ba lần

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (trái) bắt tay với Tổng thống Hàn Quốc Wen Zaiyin về biên giới quân sự giữa hai nước tại hội nghị thượng đỉnh đầu tiên vào ngày 27 tháng Tư. Ảnh: AFP. Mối quan hệ giữa hai nước đã đạt được một bước ngoặt lịch sử vào tháng Tư. Vào ngày 27, Tổng thống Hàn Quốc Wen Zaiyin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã gặp nhau lần đầu tiên tại Hàn Quốc. Khu phi quân sự (DMZ) thảo luận về phi hạt nhân hóa, thiết lập hòa bình vĩnh viễn trên bán đảo và phát triển quan hệ Bắc-Nam Triều Tiên.

Hội nghị bước vào giai đoạn nóng mới trên bán đảo và mở đường cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-ROK. Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa hủy cuộc gặp với Triều Tiên, Kim Moon bất ngờ tổ chức cuộc họp thứ hai tại DMZ vào ngày 26/5 để nhất trí ủng hộ hòa bình và cam kết phi hạt nhân hóa. Đồng thời, hội nghị thượng đỉnh Mỹ-ROK đã được tiến hành theo kế hoạch.

Ngày 18 tháng 9, biểu ngữ hoa được Tổng thống Bình Nhưỡng Moon Jae-in hoan nghênh. Video: Reuters. Tổng thống Hàn Quốc đã đến thăm Bình Nhưỡng vào ngày 18/11. Vào ngày 18 tháng 9, cuộc họp thượng đỉnh lần thứ ba đã được tổ chức với các nhà lãnh đạo Triều Tiên để đẩy nhanh quá trình phi hạt nhân hóa bế tắc. Các cuộc họp này được cho là đóng một vai trò quan trọng trong “sự tan băng” của mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên, nhưng chưa đóng vai trò quyết định trong việc cố gắng phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên. Giữa Washington và Bình Nhưỡng.

Hoa Kỳ, Anh và Pháp tấn công Syria

Vào ngày 14 tháng 4, hệ thống phòng không Syria đã bắn và chặn một tên lửa của Mỹ. Ảnh: Associated Press. – Liên minh Vào ngày 14 tháng 4, Hoa Kỳ, Anh và Pháp đã phóng 105 tên lửa hành trình và tấn công ba cơ sở nghi ngờ sản xuất và lưu trữ vũ khí.Một trường học ở Syria đã cáo buộc quân đội nước này sử dụng vũ khí hóa học để tấn công thường dân ở thành phố Duma ở phía đông Guta, khiến khoảng 70 người thiệt mạng.

Hoa Kỳ muốn theo dõi “lằn ranh đỏ” sẽ được sử dụng. Mặc dù vũ khí hóa học Syria Syria đã bị Damascus và Moscow từ chối, cuộc tấn công cũng bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi lực lượng phòng không Syria. Sau cuộc không kích, quân đội Syria không bị thiệt hại nặng nề.

Cuộc tấn công không làm thay đổi bộ mặt chiến trường, nhưng cho thấy rằng khi tổng thống đắc cử, Hoa Kỳ không có chiến lược dài hạn cho vấn đề Syria. Donald Trump tuyên bố trước đó rằng ông muốn rút quân khỏi Syria. Sau cuộc không kích, Trump đã thay đổi quyết định và khẳng định rằng ông duy trì sự hiện diện quân sự lâu dài ở Syria, nhưng vào ngày 19 tháng 12, ông tuyên bố rằng mình đã “đánh bại Nhà nước Hồi giáo”. Một quan chức quốc phòng Hoa Kỳ nói rằng nước này có kế hoạch rút quân khỏi các nước Trung Đông “hoàn toàn và nhanh chóng”.

Nga đã bắt giữ các tàu chiến Ukraine

Ba tàu chiến Ukraine đã bị bắt ở cảng Kerch và đóng thuế ở Crimea. Ảnh: TASS – Trong nhiều năm, căng thẳng giữa Nga và Ukraine bất ngờ nổ ra vào ngày 25/11, khi Lực lượng bảo vệ bờ biển Nga nổ súng vào ba tàu chiến Ukraine, cố gắng vượt qua eo biển Kerch vào biển Azov. Moscow cáo buộc các thủy thủ trên tàu Ukraine vi phạm lãnh hải và phớt lờ mệnh lệnh, trong khi Kiev khẳng định rằng hải quân của họ chỉ thực hiện quyền tự do hàng hải.

Nga thề sẽ biết rằng thủy thủ Ukraine đã bị bắt. Phản ứng của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko là áp đặt luật thiết quân luật ở khu vực biên giới với Nga trong 30 ngày và kêu gọi sự can thiệp của phương Tây. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định hủy cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp G20 tại Argentina để phản đối hành động của Moscow.

Điện Kremlin tin rằng các hành động của Tổng thống Ukraine “kích động nguy hiểm” để tăng cường hỗ trợ cho cuộc bầu cử tiếp theo. Moscow cũng đã mang vũ khí hiện đại hơn đến bán đảo Crimea để tăng cường khả năng phòng thủ.

Mặc dù các nước phương Tây đã không đáp lại lời kêu gọi của Moscow đối với Kiev vì hành động quân sự, các tàu chiến bị bắt sẽ ảnh hưởng lớn đến nỗ lực của Tổng thống Putin để hòa giải với châu Âu. Và một lần nữa cho thấy mối quan hệ giữa Nga và NATO vẫn rất căng thẳng, điều này có thể dẫn đến xung đột do “những sự kiện bất ngờ”. .

Một nhà báo của Khashoggi bị sát hại

nhà báo Ả Rập Jamal Khashoggi. Ảnh: Associated Press – Nhà báo Jamal Khashoggi, 60 tuổi, đã biến mất vào ngày 2 tháng 10 khi ông đến lãnh sự quán Saudi ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố một cuộc điều tra, cáo buộc các đặc vụ Saudi đã giết ông. Sau vô số lời phản bác, cuối cùng Riyadh cũng thừa nhận rằng Kashuji đã bị giết và tuyên bố truy tố 11 người, trong đó có 5 nghi phạm có thể bị kết án tử hình.

Vụ giết người của Kashuji gây ra sự tức giận. Một nhóm kẻ giết người bị buộc tội giết chết thế giới. Họ bị buộc tội vì những hành động “man rợ”, như cưa xác, phá hủy cơ thể nạn nhân bằng axit, đồng thời gây ra cuộc khủng hoảng ngoại giao ở Ả Rập Saudi. Hoa Kỳ, Pháp và Đức đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với những người bị nghi ngờ tham gia vụ việc. Hoàng tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman đã chịu áp lực công khai khi bị nghi ngờ sát hại Khashoggi. Không có bằng chứng trực tiếp nào cho thấy hoàng tử vương miện có liên quan đến vụ sát hại một nhà báo, và đã nhiều lần nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ đồng minh giữa Washington và Riyadh. — Sau khi Thượng viện Hoa Kỳ thông qua nghị quyết, Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ tiếp tục điều tra tương tự. Các nhà quan sát cho rằng, Ankara hy vọng rằng nhiệm vụ này sẽ tăng áp lực địa chính trị lên đối thủ Riyadh và thúc đẩy Hoa Kỳ xoay chuyển mối quan hệ đồng minh với Saudi.

Tái tạo khoảnh khắc cuối cùng của Kashuji, và sau đó giết nó. Video: Next Media – Cuộc giải cứu một đội bóng đá trong hang động Thái Lan – trước khi một thành viên của đội lợn rừng trong hang Tham Luông được giải cứu. Ảnh: SEAL .

Chuyến thám hiểm của huấn luyện viên Tham Luận ở miền bắc Thái Lan bởi huấn luyện viên và 12 cầu thủ heo rừng vào ngày 23 tháng 6 đã dẫn đến cuộc giải cứu ngoạn mục nhất trong năm, với khoảng 1.000 chuyên gia, thợ lặn và lực lượng đặc biệt Và những người lính ưu tú đến từ 8 quốc gia / khu vực.

Mưa lớn đã nhốt đội dưới đáy hang trong 9 ngày trước khi được thợ lặn phát hiện, nhưngĐây là sự khởi đầu của một cuộc đua chống Nhật để đuổi các nạn nhân ra ngoài. Khi tham gia chiến dịch giải cứu, các điều kiện khắc nghiệt trong hang đã giết chết một thợ lặn, nhưng không làm tổn thương phần còn lại của hang.

Sau nhiều ngày lập kế hoạch, nhiều lựa chọn và “phẫu thuật” đã được thảo luận. Nghiên cứu này được thực hiện trong ba phần trong việc quan sát và cầu nguyện trên khắp thế giới. Các thiếu niên bị đưa đến các góc hẹp và bị chết đuối. Đội cứu hộ cuối cùng đã được giải cứu vào ngày 10 tháng 7, kết thúc một trong những hoạt động giải cứu lớn nhất thế giới.

Giải cứu đội lợn rừng khỏi hang Tham Luang. Video: Tiếp theo .

Sự nguy hiểm rình rập trong quá trình giải cứu, sự can đảm của thợ lặn và sự can đảm của những cậu bé bị mắc kẹt đã chạm đến trái tim của hàng triệu người trên khắp thế giới và làm cho những môn thể thao như “những thứ” làm cho chúng ta trở thành con người tốt Có thể hiển thị “. – Trận động đất và sóng thần ở Indonesia – sau trận động đất vào ngày 28 tháng 9, nhà thờ Hồi giáo ở Palu bị sụp đổ và lũ lụt xảy ra. Vào ngày 28 tháng 9, Palu, Sulawesi, Indonesia đã phải chịu một thảm họa tàn khốc. Thảm họa kép là trận động đất Richter 7,5 độ đã gây ra sóng thần đánh vào bờ biển, giết chết hơn 2.200 người, hàng ngàn người mất tích, hàng ngàn ngôi nhà và tòa nhà bị phá hủy và thiệt hại kinh tế khoảng 1,22 tỷ USD – Thành phố Palu ( Palu) có 335.000 cư dân và thành phố lân cận Donggala gần như bị phá hủy hoàn toàn sau thảm họa. Các chuyên gia cho rằng vị trí của “Vành đai lửa Thái Bình Dương” và địa hình hẹp và dài của vịnh đã gây thiệt hại lớn cho Palu. Mặt đất yếu đã bị “hóa lỏng”, hệ thống cảnh báo sóng thần không hoạt động bình thường và sự chủ quan của người dân làm trầm trọng thêm hậu quả.

Chính quyền Indonesia ước tính trận động đất Palu cần ít nhất 657 triệu USD. Kế hoạch tái thiết và tái định cư đã giành được thế giới. Được nhiều nước ủng hộ. Sau trận động đất ở Indonesia, đất hóa lỏng nhấn chìm những ngôi nhà Video: Thời gian ở New York. Thế giới bị chia cắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP