Tại sao chú của Kim Jong Un mất việc?

Ông Jin Zhengen (phải) và ông Zhang Songze tại một sự kiện đầu năm nay. Ảnh: KCNA

Hôm thứ Hai, truyền thông chính thức của Triều Tiên đã chính thức xác nhận việc sa thải nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong Un ném chú Zhang Songze, chấm dứt nhiều tin đồn về số phận bí ẩn này.

-‘s Jang bị buộc tội phản quốc, phản cách mạng, tham nhũng, đồi trụy, đồi trụy, nghiện ma túy, quan hệ bất hợp pháp với nhiều phụ nữ và tham gia các trò chơi may rủi ở nước ngoài. Danh sách tội phạm của anh ta rất dài và có thể được xem trên TV. Bình Nhưỡng thậm chí còn công bố những bức ảnh của cựu nhiếp chính đã bị bắt tại cuộc họp trung tâm của các nhiếp chính.

Quyết định đặc biệt này khiến nhiều chuyên gia nghiên cứu ngạc nhiên. Chủ đề Hàn Quốc. Tập đoàn Phát thanh Anh (BBC) dẫn lời một quan chức của Bộ Ngoại giao Anh cho biết: “Thật không thể tin được. Chúng tôi chưa bao giờ thấy một thông báo như vậy trong quá khứ. Lời giải thích quá đầy đủ để chứng minh tính hợp pháp của quyết định này.”

– Theo tuyên bố chính thức, tội ác chính của Zhang Songze là cố gắng thử thách khả năng lãnh đạo, âm mưu thao túng nền kinh tế và thành lập giáo phái trong đảng. Nhiều chuyên gia tin rằng phong trào lớn nhất của người dân trong hai năm qua đã tiết lộ một tác động lớn đến chính trị của Bình Nhưỡng. Giáo sư Đại học Georgetown, Victor Cha (Hoa Kỳ) cho biết: “Việc loại trừ các quan chức cấp cao như vậy cho thấy khả năng bất ổn cao vì hy vọng rằng không cần phải làm như vậy.” “Tình hình trong hệ thống chính trị Bắc Triều Tiên phức tạp hơn nhiều so với những gì truyền thông mô tả.

Trang web tin tức Hàn Quốc DailyNK dẫn lời các nguồn tin nội bộ cho biết quyết định sa thải Zhang Jiandong có liên quan mật thiết đến cuộc tranh luận về việc liệu nước này có nên tiến hành cải cách kinh tế theo mô hình của Trung Quốc hay không. Trước khi Zhang Songze bị trục xuất khỏi mọi nhiệm vụ cải cách và phát triển, ông được coi là cởi mở với toàn bộ nền kinh tế, thay vì tiến hành cải cách một phần như nhiều quan chức cấp cao khác, bao gồm cả Kim Jong Un. Tiến sĩ John Delire của Đại học Yonse ở Hàn Quốc đã nổi bật trong vụ việc này vì Bình Nhưỡng công nhận rằng các quan chức cấp cao và các thành viên của gia đình Kim là tham nhũng và không chung thủy. . Drewry nói: “Đây là một cảnh báo đáng ngạc nhiên và có ý nghĩa đối với những người khác.” Bà Jean Lee, cựu chủ tịch của Associated Press của Bình Nhưỡng, nói: “Cần phải xóa Zhang Songze và phe phái của ông ta để gửi một thông điệp mạnh mẽ.” Mọi người đều bình đẳng, kể cả những người thân thiết với Kim Jong Un. “

Theo Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS), Zhang, hai trợ lý đắc lực ở Hàn Quốc, Li Lihe, và chính quyền Zhang Sugil, của đảng cầm quyền đã bị xử tử vào tháng 11 vì tham nhũng. -Ông Zhang Songze (trái), theo Kim Jong Un tại tang lễ nhà lãnh đạo Kim Jong Il năm 2011, cho thấy tình trạng chính trị đặc biệt của ông. Nhiếp ảnh: KCNA

Lý do chính cho quyết định lớn nhanh chóng của Bình Nhưỡng là nhà lãnh đạo quá cố Sự chuyển giao quyền lực giữa Kim Jong Il và con trai ông Kim. Zhong Yun đã chấm dứt Tiến sĩ Bai Xueshun của Viện Sejong (Hàn Quốc), nói: “Cây cầu giữa quá khứ và tương lai của Zhang Songze đã kết thúc.

Trước cái chết của cố lãnh đạo Kim Jong Il, bảy quan chức cấp cao được chỉ định làm con trai của “Nhiếp chính”. Zhang Songze, chồng và dì của nhà lãnh đạo trẻ, đứng đầu trong số các nhiếp chính. Tuy nhiên, Chính vai trò quan trọng này đã khiến Zhang Songyang gặp rủi ro chính trị. Tiềm năng. Nhiều nhà phân tích nhận xét rằng ông là người thực sự sở hữu quyền lực đằng sau cháu trai trẻ.

“Càng nhiều người gần Zhang, anh ta càng trở nên mạnh mẽ. “Bác sĩ Parker nói với tôi. Ông nói:” Bởi vì Zhang Songze là một chính trị gia quyền lực như vậy ở Bắc Triều Tiên, ông phải giải thích cụ thể về quyết định của mình. “Liu Ming thuộc Viện Khoa học Xã hội Thượng Hải nói rằng Zhang Yang trở thành người quyền lực thứ hai ở Bắc Triều Tiên trong một thời gian ngắn, điều này khiến nhiều quan chức cấp cao khácghen tuông. Liu nói: “Những quan chức này có thể nhắc nhở Jin Zhengen về động cơ và tham vọng của Zhang Chengze.” Đây không phải là lần đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc đương đại. Đầu tiên, các chính trị gia với vai trò nhiếp chính được loại bỏ. Vào những năm 1970, nhà lãnh đạo Triều Tiên lúc đó là Kim Jong-il đã quét sạch một người chú mạnh mẽ, người được coi là đối thủ chính trị của ông để kế thừa di sản của cha ông (người sáng lập đất nước). Kim Il-sung (Kim Il-sung)

Theo Tân Hoa Xã, trong hai năm qua, Kim Jong-un đã bổ nhiệm lại 97 quan chức cấp cao, chiếm 44% các nhân vật chính trị lớn của Triều Tiên. Đặc biệt, hầu hết các công chức và tướng lĩnh trẻ tuổi đã thay thế vị trí của các vị thần vĩ đại trong thời đại của Kim Jong Il. Năm trong số bảy “Regent” chịu trách nhiệm hỗ trợ các nhà lãnh đạo đã bị lãng quên vì nhiều lý do.

Giáo sư Yang Moo-jin thuộc Trung tâm nghiên cứu Hàn Quốc (Hàn Quốc) Về vấn đề này, hiện khó có thể đánh giá rằng các chuyên gia tư vấn Kim Jong-un có đủ kinh nghiệm để đưa ra khuyến nghị phù hợp, đặc biệt là trong các vấn đề đối ngoại liên quan đến chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Ông Zhang Songze đã bị bắt tại một cuộc họp của Đảng Công nhân Hàn Quốc. Ảnh: AFP – Hậu quả của việc ông Zhang Chengze Hay mất vị trí không chỉ giới hạn trong lĩnh vực chính trị Bình Nhưỡng, mà còn có thể có tác động lớn đến tình hình trên Bán đảo Triều Tiên và Đông Á. .

Thời báo New York dẫn lời Nghị sĩ Hàn Quốc Zheng Changlai nói: “Tôi nghĩ rằng sơ suất của Zhang Chengze đã mang lại tác động lớn đến chính trị Hàn Quốc.” Ông Jung là thành viên của Ủy ban Tình báo Quốc hội. Ông cũng lo lắng rằng nếu một cuộc xung đột nội bộ không thể kiểm soát được xảy ra, Bình Nhưỡng có thể kích động các phong trào bên ngoài dữ dội và chuyển hướng sự chú ý ra nước ngoài. Các nước láng giềng của Bắc Triều Tiên, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản đều bày tỏ sự quan tâm đặc biệt về vụ việc này.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hong Lei nói: “Trung Quốc hy vọng Triều Tiên sẽ tiếp tục duy trì ổn định quốc gia, phát triển kinh tế và mang lại hạnh phúc cho người dân.”

Triều Tiên sẽ tiếp tục “giám sát chặt chẽ các vấn đề nội bộ và ngoại giao của Triều Tiên. Do nhiều yếu tố khác. “Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Yoshino Ono nói rằng nước này đang theo dõi chặt chẽ các hoạt động quân sự của Triều Tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP