Dừng cuộc tập trận chung có thể ảnh hưởng đến liên minh US-ROK

Năm 2017, các binh sĩ Hàn Quốc đã tham gia khóa huấn luyện với tư cách là một phần của Người bảo vệ Tự do Ulchi. Ảnh: Yonhap News Agency – Các quan chức Hoa Kỳ và Hàn Quốc hy vọng sẽ ngừng các cuộc tập trận quân sự. Sự hợp tác lớn giữa hai nước có thể giúp đẩy nhanh quá trình phi hạt nhân hóa vũ khí hạt nhân. Bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng có những rủi ro trong động thái này. Nếu các cuộc đàm phán thất bại, Associated Press nói rằng quyết định chấm dứt cuộc tập trận là giữa Donald Trump vào tuần trước và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il. Bất ngờ ra mắt tại một hội nghị thượng đỉnh, Liên Hợp Quốc. Lầu Năm Góc chính thức công bố quyết định vào ngày 18 tháng Sáu. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã xác nhận rằng Seoul và Washington sẽ đình chỉ tất cả các hoạt động liên quan đến cuộc tập trận Người bảo vệ tự do Ulchi (UFG) dự kiến ​​ban đầu vào tháng 8. Tập thể dục các hành động “triệt để” của vợ hoặc chồng và chấm dứt các bài tập sẽ giúp Hoa Kỳ “tiết kiệm rất nhiều tiền”. Tuy nhiên, bài phát biểu của ông chủ Nhà Trắng vẫn gây ngạc nhiên ở Washington và Seoul, đặc biệt đối với những người từ lâu đã tin rằng cuộc tập trận này là trụ cột chính của liên minh quân sự Mỹ-ROK trong 7 thập kỷ. Trong quá khứ .

Loại bỏ các bánh xe liên quan

Lee Illwoo, một nhà bình luận quân sự Hàn Quốc, đã mô tả cuộc tập trận đình chỉ là “loại bỏ các bánh xe liên quan”. Một số chuyên gia khác cũng đồng ý rằng quyết định chấm dứt cuộc tập trận sẽ làm suy yếu khả năng phòng thủ của liên minh Mỹ-DPRK ít nhất là trong ngắn hạn và tạo kẽ hở trong việc răn đe Triều Tiên. — Seoul và Washington đã xác nhận rằng việc đình chỉ cuộc tập trận là một biện pháp tạm thời nhằm duy trì bầu không khí hòa giải trên bán đảo Triều Tiên, từ đó tăng cơ hội đàm phán hạt nhân thành công với Bình Nhưỡng. Các nhà phân tích nói rằng nếu Triều Tiên không thực hiện các bước nghiêm túc để đạt được phi hạt nhân hóa, Mỹ và Hàn Quốc sẽ phải tiếp tục hành động này, điều này chắc chắn sẽ khiến Triều Tiên tức giận. Bình luận viên Li nói: “Dừng cuộc tập trận là một quyết định rủi ro vì nó tạo ra lỗ hổng trong an ninh quốc gia của chúng tôi. Tuy nhiên, việc tiếp tục cuộc tập trận vẫn có thể gây ra một cuộc khủng hoảng an ninh lớn. Thêm nữa vì điều đó có thể khiến Triều Tiên thực hiện Phản ứng tốt hơn, “

UFG là một trong ba cuộc tập trận chung được triển khai giữa Hoa Kỳ và Hàn Quốc trong nhiều thập kỷ. Để cải thiện khả năng của liên minh để đối phó với nguy cơ xung đột với Triều Tiên. Triều Tiên và Hoa Kỳ luôn nói rằng cuộc tập trận hoàn toàn là phòng thủ. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng chỉ trích họ là một cuộc tập trận để chuẩn bị cho cuộc xâm lược Triều Tiên. Phản ứng của họ là tiến hành các bài tập tương tự hoặc thử vũ khí.

Các nhà quan sát nói rằng Hàn Quốc và Hoa Kỳ phải thường xuyên tổ chức các cuộc tập trận để chuẩn bị các chỉ huy quân sự. Những điều này thường xảy ra với thời gian trôi qua, và có khả năng phối hợp tốt để đối phó với khủng hoảng và tình huống khẩn cấp. “Không còn nghi ngờ gì nữa, việc dừng cuộc tập trận sẽ tạo ra lỗ hổng an ninh. Nếu Triều Tiên không thực hiện các bước cụ thể để đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa, liên minh Mỹ-ROK phải được chuẩn bị để thiết lập lại liên lạc ngay lập tức.” Học viện quân sự Hàn Quốc cho biết. Ông muốn xác nhận tính đúng đắn của quyết định đình chỉ cuộc tập trận. Hoa Kỳ phải buộc Tian Tian trả lời chân thành, chỉ ra các bước để tăng tốc giải giáp. Điều này có thể bao gồm thống nhất phương pháp phi hạt nhân hóa, xác định các phương pháp nỗ lực phi hạt nhân hóa hoặc từ bỏ nhiều vũ khí hạt nhân và tên lửa tầm xa.

Yang Wu, một chuyên gia từ Diễn đàn Quốc phòng và An ninh Hàn Quốc, nói rằng việc chấm dứt các cuộc tập trận chống lại làn sóng cốt lõi trước đó của Bình Nhưỡng dường như là sự nhượng bộ duy nhất đối với Triều Tiên cho đến nay. Cam kết “phi hạt nhân hóa hoàn toàn”. Mông hiện không có nhiều thẻ giao dịch “, ông Yang nói. Ông đã làm việc trực tiếp với Triều Tiên và thuyết phục Bình Nhưỡng từ bỏ vũ khí hạt nhân. Đầu những năm 1990, để chuẩn bị cho cuộc khủng hoảng hạt nhân của Triều Tiên, Mỹ và Hàn Quốc đã dừng cuộc tập trận mùa xuân lớn nhất, gọi là” làm việc theo nhóm “. Sau đó, cơ sở hạt nhân của nó đã bị đóng băng, nhưng thời gian đã hếtNó sẽ không tồn tại lâu. Cho đến nay, bài tập này đã không được lặp lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP