Singapour lo’m đádấu’nCoV

Đầu tháng này, Singapore đã ghi nhận hơn 1.000 trường hợp, nhưng hiện con số này đã vượt quá 11.000. Gần 80% lao động nhập cư trong nước sống trong 43 khách sạn lớn. Nhưng điều đáng lo ngại là ngoài những ký túc xá này, tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng vẫn tồn tại, mặc dù Singapore bị chặn trong hai tuần, đóng cửa trường học và đề nghị mọi người ở nhà. — Người ta đã xịt thuốc khử trùng tay trước khi rời thị trường Singapore vào ngày 23 tháng 4, có một thống kê đáng được quan tâm đặc biệt: Trong số công dân Singapore hoặc thường trú nhân (không phải lao động nước ngoài), Singapore chỉ có 25 ca nhiễm mới mỗi ngày Chỉ có 17 nguồn lây nhiễm. Sống trong ký túc xá có nghĩa là khoảng 68% trường hợp nhiễm trùng trong cộng đồng được coi là “thiếu F0”, điều này dẫn đến nghi ngờ rằng có nhiều cách lây truyền sang nhiều người.

Thủ tướng Li Xianlong cảnh báo vào ngày 21 tháng 4 rằng trong quá trình mở rộng các biện pháp “ngắt mạch” có thể được thực hiện để ngắt kết nối mạch chuyển đổi cho đến ngày 1 tháng Sáu.

Có hai cách giải thích cho việc mất F0. Bộ trưởng Y tế Gan Jinyong nói rằng các trường hợp F0 có thể không nhẹ hoặc không có triệu chứng và do đó chưa được phát hiện. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y khoa Anh vào ngày 2 tháng 4 cho thấy 78% trong số 166 bệnh nhiễm trùng mới không có triệu chứng. Các nhà nghiên cứu ở Singapore cũng phát hiện ra rằng những người nhiễm bệnh có thể truyền virut cho người khác trước khi các triệu chứng xuất hiện. Giải thích thứ hai là trong một số trường hợp, các nhà dịch tễ học chưa nghiên cứu đầy đủ về nó. . Do hạn chế về thời gian hoặc bệnh nhân không cung cấp đủ thông tin chi tiết, lịch sử phơi nhiễm của bệnh nhân. Điều này có thể được sửa chữa bằng cách điều tra thêm.

Vào tháng Hai, chính phủ phải mất bốn tuần để phát hiện ra dịch bệnh trong nhà thờ, có liên quan đến một nhóm người tham gia các hoạt động của nhà thờ trong nhà thờ. khác Khách du lịch Trung Quốc đã đến một nhà thờ vào ngày 19 tháng 1. Một cặp vợ chồng cũng đến nhà thờ và sau đó tham gia vào lễ kỷ niệm gia đình của các nhân viên từ một nhà thờ khác trong Tết Nguyên đán vào ngày 25 tháng 1. Từ ngày 15 đến 21 tháng 4, các nhà chức trách đã tìm thấy nguồn lây nhiễm trong 918 trường hợp mất F0 trước đó.

Tuy nhiên, với nhiều trường hợp, việc theo dõi liên lạc trở nên khó khăn hơn. Cần được theo dõi. Teo Yik Ying, Hiệu trưởng Trường Y tế Công cộng Saw Swee Hock, Đại học Quốc gia Singapore, cho biết: “Khi trường hợp mới xảy ra ít, chúng tôi có thể tiến hành điều tra và giám sát chuyên sâu hơn.” .

” Số lượng các trường hợp bổ sung tăng lên khiến việc theo dõi phơi nhiễm trở nên khó khăn hơn. Cơ sở dữ liệu liên tục phát triển và mọi sự lây nhiễm mới cần phải được so sánh, “ông nói thêm. .

Singapore đã bổ sung nhân viên cho việc này. Ngày 10/2, đội theo dõi liên lạc chỉ gồm 70 người, làm việc trong nhóm 7 ngày một tuần, nhưng hiện có 1.300 binh sĩ đã được huy động để tham gia. Các nhà nghiên cứu đã phỏng vấn lịch sử hoạt động của mỗi người bị nhiễm bệnh và những người gặp họ trong 14 ngày qua, sau đó kêu gọi mọi người tìm hiểu thêm và xác định xem họ có phải là “liên hệ thân mật” hay không. Có cần phải cách ly.

Hàn Quốc cũng tập trung vào việc tìm kiếm các kết nối, nhưng cần ít nỗ lực hơn. Họ sử dụng hồ sơ y tế, dữ liệu giao dịch thẻ tín dụng, camera an ninh và dữ liệu vị trí di động để thực hiện hoạt động này.

Các biện pháp “Đột phá” được thực hiện bởi chính phủ Singapore Các biện pháp thực hiện giúp giảm bớt sự lây lan trong cộng đồng. Trong tuần trước khi biện pháp được đưa ra vào ngày 7 tháng 4, Singapore đã ghi nhận trung bình 39 trường hợp bên ngoài ký túc xá của công nhân nước ngoài mỗi ngày. Tuần trước, số lượng giảm xuống còn 25 trường hợp.

– Một tin tốt khác là vụ mất tích F0 đã được phát hiện trước đó. Theo Bộ Y tế Singapore, những trường hợp này đã được phát hiện và tách khỏi cộng đồng 3,5 ngày sau khi xuất hiện triệu chứng, nhanh hơn 11,5 ngày vào đầu tháng Hai. Liang nói: “Điều này có nghĩa là chúng tôi cần được cách ly sớm để giảm nguy cơ nhiễm trùng mới trong cộng đồng.” Teo hy vọng sẽ mở rộng các biện pháp “hủy diệt” bằng cách yêu cầu “cần nhiều người hơn ở nhà và nhiều người phải đóng cửa”. Văn phòng và giới hạn số lượng nhân viên trong các dịch vụ cơ bản sẽ giúp chính phủ xác định các bệnh nhiễm trùng “ẩn”. Lawrence Wong, bộ trưởng phát triển quốc gia, cho biết vào ngày 21 tháng 4 rằng nhiều bệnh nhiễm trùng đã được phát hiện sau khi cô lập cộng đồng trên mạng, liên quan đến các nhân viên dịch vụ cần thiết. Do đó, các quan chức phải giảm số lượng các dịch vụ này.Công việc khai quật sẽ giúp giảm số lượng các trường hợp nói chung, đặc biệt là các trường đã mất F0. Việc giảm các trường hợp F0 sẽ cho thấy những nỗ lực hiệu quả để theo dõi các liên hệ mới và phát hiện ra các bệnh nhiễm trùng mới. Khả năng hiểu nhanh sự phơi nhiễm và sự cô lập là một yếu tố quan trọng trong việc xác định liệu một quốc gia sẽ phản ứng hiệu quả hay không, “nhà bình luận của Xing Guoxing, Guo Xinghui viết,” Điều này sẽ giúp ích. Singapore và các nước khác đã xác định các chiến lược để giảm bớt sự phong tỏa và mở cửa lại nền kinh tế. “.

PhươngVũ (theo SCMP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP