Kim Jong-un đưa ra tín hiệu cảnh báo khi đi trên núi thánh

Trong một bức ảnh do Cơ quan Thông tấn Trung ương Bắc Triều Tiên (KCNA) công bố vào ngày 4 tháng 12, Chánh văn phòng Kim Jong-un, mặc áo choàng bằng tre màu be và ngựa trắng, dẫn đoàn tùy tùng đến Núi Paektu linh thiêng. Vợ ông Ri Sol-ju và các quan chức cấp cao của Triều Tiên cũng theo sau.

Thoạt nhìn, những bức ảnh này trông giống như những bức ảnh quảng cáo thông thường, nhưng các chuyên gia nói rằng chúng bị ẩn đi. Chứa một thông điệp quan trọng.

Thủ tướng Kim Jong-un của Hàn Quốc (giữa), vợ Ri Sol-ju và các quan chức Bắc Triều Tiên đã đi xe trên núi Baitou trong một bức ảnh được truyền thông Bắc Triều Tiên công bố vào ngày 4 tháng Tư. /thứ mười hai. Ảnh: KCNA .

Paektu, ngọn núi cao nhất ở Hàn Quốc, được coi là dòng dõi của người dân Hàn Quốc và có ý nghĩa rất thiêng liêng đối với người dân nước này.

Kim Jong-un thường đến thăm trước khi đưa ra quyết định quan trọng. Đây là một sự kiện trên đồi Paektu. Đây cũng là nơi Ủy ban Trung ương Đảng Công nhân sẽ gặp nhau để thảo luận về vấn đề khẩn cấp của Hồi trong vài tuần, nhưng chi tiết không xác định. -Theo các chuyên gia về Bắc Triều Tiên, Leonid Petrov, giảng viên Học viện Quản lý Quốc tế Sydney, cho biết bức ảnh Hakuba Kim Jong-un cưỡi trên núi thánh có liên quan rõ ràng đến “thời hạn” quan trọng do Triều Tiên đặt ra.

Vào tháng 4, sau hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc-Hoa Kỳ lần thứ hai không đạt được kết quả như mong đợi, Kim Jong-un đã cảnh báo Hoa Kỳ. Thay đổi phương thức đàm phán trước ngày 31 tháng 12, nếu không thì “triển vọng giải quyết vấn đề sẽ trở nên ảm đạm và rất nguy hiểm”.

Đến tháng 10, các nhà đàm phán giỏi nhất của Bắc Triều Tiên tiếp tục lặp lại các điều khoản của họ vào ngày 31 tháng 12. Nếu Hoa Kỳ không đưa ra một đề xuất khả thi để đạt được bước đột phá trong phi hạt nhân hóa bán đảo, họ sẽ tiếp tục tiến hành các vụ thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. -North Korea đã thử nghiệm hỏa lực của tên lửa tầm ngắn và tên lửa siêu lớn, dường như gây áp lực lên Hoa Kỳ và nhắc nhở Hoa Kỳ về sức mạnh và thời hạn của quân đội. Theo giáo sư Petrov, những bức ảnh mới nhất của Kim Jong-un, chỉ ra rằng Triều Tiên sắp truyền tải một thông điệp quan trọng.

“Có vẻ như chúng ta đang ở ngã ba đường trong mối quan hệ giữa hai nước. Ông nói:” Triều Tiên đã gửi một thông điệp mạnh mẽ trong và ngoài nước. Đối với người Bắc Triều Tiên, sự lãnh đạo của họ về Ngựa Trắng trên ngọn núi linh thiêng có thể có nghĩa là một quyết định hoặc thay đổi quan trọng. Thay đổi chính sách lớn sắp xảy ra. “

Theo báo cáo từ truyền thông chính thức của Triều Tiên, Petrov tin rằng Kim Jong Un có thể sẵn sàng chấm dứt lệnh cấm thử hạt nhân và tên lửa. Quá trình phi hạt nhân hóa giữa Mỹ và Triều Tiên đang ở thế bế tắc. Ông tin rằng Triều Tiên Có thể xây dựng nhiều cơ sở hạt nhân hơn và thử nghiệm nhiều tên lửa đạn đạo mới. Petrov nói: “Tình huống khủng khiếp nhất là thực hiện các vụ thử hạt nhân trên không thay vì lái xe trên núi như trước đây. -Pyongyang tuyên bố rằng trước khi mối quan hệ giữa Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và nhà lãnh đạo Hàn Quốc Tian Jinzheng bắt đầu cải thiện, bom nhiệt hạch đã được thử nghiệm thành công tại căn cứ núi năm 2017 và tuyên bố rằng hành động “Tiếp theo” đã được thực hiện. Rất nghiêm trọng. “” Đó là một vụ thử hạt nhân trong khí quyển. Mặc dù các nỗ lực ngoại giao hạt nhân ban đầu đã ngăn chặn các vụ thử hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, quá trình này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Sự bế tắc đã làm tăng khả năng của Bình Nhưỡng trong “bước tiếp theo”. — Petrov nói rằng những bức ảnh mới nhất của Kim Jong-un và thông tin rõ ràng đằng sau nó đặc biệt đáng lo ngại: “Quá trình ngoại giao phải tiếp tục càng sớm càng tốt, quá muộn và đồng hồ sẽ bị ảnh hưởng”. Người già.

Theo Petrov, thông điệp Năm mới của Kim Jong-un, vào ngày 1 tháng 1 năm sau sẽ tiết lộ thêm thông tin về Bắc Triều Tiên Bước tiếp theo và liệu cổng có cơ hội hay không. Vì Tổng thống Trump đã bị đóng cửa khỏi Hạ viện và đóng cửa, khiến ông gặp khó khăn trong việc tập trung thúc đẩy cuộc đối thoại giữa Mỹ và ROK.

“Mặc dù Triều Tiên đã thể hiện sự nhiệt tình đối với tình yêu vào năm ngoái, Petrov nói rằng nước này hiện từ chối nói chuyện ở Seoul, cáo buộc Hàn Quốc là thân Mỹ, đạo đức giả và hung hăng.” Có thể đến cuối năm nay, chúng tôi sẽ không Không trở lại tình huống trước đó, Triều Tiên sẽ bắt đầu các vụ thử hạt nhân. “

” Không ai có thể ngăn cản những kỳ vọng của Bắc Triều TiênGiáo sư nói: “Cuộc họp thượng đỉnh với Trump đã không được tổ chức, các lệnh trừng phạt không được dỡ bỏ và không có bảo đảm an ninh, buộc họ phải tiếp tục phát triển các biện pháp an ninh của riêng mình.”

Vũ Hoàng (theo người tiên phong của tờ Sydney Morning Post)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP