Ý nghĩa của sự phản đối của Hoa Kỳ đối với lá thư của Trung Quốc gửi Liên Hợp Quốc

Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc Kelly Craft đã viết thư cho Tổng thư ký Antonio Guterres vào ngày 1 tháng 6, nói rằng theo UNCLOS 1982, Trung Quốc yêu sách bồi thường ở Biển Đông Không phù hợp với luật pháp quốc tế. (UNCLOS). Hoa Kỳ yêu cầu Liên Hợp Quốc gửi thư phản đối tới tất cả các thành viên và đăng chúng trên trang web của văn phòng pháp lý.

Trên Twitter, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cho biết nước này đã tính đến các cáo buộc của ông. Trung Quốc là bất hợp pháp và nguy hiểm. Ông kêu gọi các quốc gia thành viên đoàn kết và bảo vệ luật pháp quốc tế và tự do hàng hải. Tài liệu này của Hoa Kỳ thảo luận về ghi chú CML / 14/2019 mà Trung Quốc gửi cho Liên Hợp Quốc vào ngày 12 tháng 12 năm 2019 để phản đối việc đệ trình Malaysia Malaysia cho Ủy ban thềm lục địa (CLCS) cùng ngày. — Ông Nguyễn Hồng Thảo, phó chủ tịch thứ hai của Ủy ban Luật pháp quốc tế cho biết đây là lần thứ hai Hoa Kỳ gửi tài liệu ngoại giao tới Liên Hợp Quốc, yêu cầu tòa án phản đối Trung Quốc ở Biển Hoa Đông. Trọng tài thường trực (CPA) đã cai trị Philippines chống lại Trung Quốc vào năm 2016. Tuyên bố đầu tiên của Hoa Kỳ về vấn đề này đã được phát hành vào ngày 28 tháng 12 năm 2016. Trong tài liệu ngày 1 tháng 6, Hoa Kỳ đã sử dụng một lá thư để yêu cầu Liên Hợp Quốc gửi các quốc gia thành viên và Hội đồng Bảo an đến một tổ chức an ninh (Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc). Ông Shao nói: “Bức thư mới này của Hoa Kỳ cho thấy rằng họ đã chính thức tham gia vào cuộc đấu tranh pháp lý giữa các quốc gia liên quan đến Biển Hoa Đông.” Ông Shao nói rằng đảng khởi xướng cuộc đấu tranh pháp lý là Malaysia. , Khi gửi ghi chú ngoại giao. Mở rộng thềm lục địa Biển Đông sang Liên Hợp Quốc. Malaysia đã đệ trình ranh giới thềm lục địa phía bắc lên Ủy ban thềm lục địa Hoa Kỳ (CLCS) vào ngày 12 tháng 12 năm 2019. Sau đó, Trung Quốc đã đưa ra một thông báo vào cùng ngày, tuyên bố rằng họ có “chủ quyền” và “quyền lịch sử” đối với các đảo ở Biển Đông, “bao gồm Quần đảo Nam Sa, Quần đảo Xisha, Quần đảo Zhongsha và Quần đảo Nam Sa.” Đối với quần đảo Nam Sa và quần đảo Xisha của Việt Nam.

Vào ngày 6 tháng 3, Philippines đã gửi một ghi chú chống lại Trung Quốc tới Liên Hợp Quốc. Manila củng cố vị thế của mình dựa trên quyết định của Biển Đông. Vào ngày 30 tháng 3, Việt Nam đã gửi một lưu ý cho Liên Hợp Quốc, xác nhận rằng yêu sách của Bắc Kinh đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền, chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam ở Biển Đông. Ông Shao nói rằng Hoa Kỳ là quốc gia duy nhất ngoài khu vực tham gia cuộc chiến này. Mặc dù nước này không tranh chấp ở Biển Đông và không phải là thành viên của Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển, Hoa Kỳ có lợi ích trong khu vực, WH Toker nói. : “Tự do về các quy tắc biển là thông lệ quốc tế, vì vậy Hoa Kỳ có quyền dỡ bỏ tự do hàng hải.”

Tổng thống Mỹ Trump, Zuo và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại cuộc họp G20 2019 tại Nhật Bản năm 2019: Reuters. – Cũng chỉ ra rằng sau khi một loạt các nước ASEAN đưa ra tuyên bố, Hoa Kỳ đã gửi thư cho Liên Hợp Quốc. Hoàng Việt Thạc sĩ Thành phố Hồ Chí Minh của Khoa Luật của Đại học Luật nói rằng các nước này đã tìm thấy điểm chung. Việt Nam tuyên bố: “Hoa Kỳ đã gửi một thông điệp rất rõ ràng: cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc mạnh mẽ hơn, ủng hộ và hợp tác với các nước thành viên ASEAN để phản đối tham vọng của Bắc Kinh tại Biển Đông.” -Trong ASEAN, Indonesia là một Trung Quốc không thể tranh cãi. Nước này, nhưng cũng đã gửi một lưu ý tới Liên Hợp Quốc vào ngày 26 tháng 5 năm 2020, đã từ chối đường chín chấm đơn phương được Bắc Kinh giới thiệu ở vùng biển phía nam Trung Quốc. Indonesia trích dẫn các quyết định của APC và UNCLOS là cơ sở cho lập luận của mình.

Theo Thảo, khi các nước cố gắng chống lại Covid-19, Trung Quốc đã đẩy mạnh hành vi xâm lược Biển Đông và các lá thư của Hoa Kỳ có thể thu hút các quốc gia khác phản ứng tương tự để bảo vệ chính họ khỏi đại dương. Theo quyết định này, khu vực giữa Biển Đông dường như là biển và đáy biển, là di sản chung của nhân loại, nơi các quốc gia được hưởng tự do di chuyển. Điều này có nghĩa là Biển Đông là một vấn đề quốc tế. Ngoài ra, căng thẳng ở Biển Đông đã khiến các nước nhận thức được sự cần thiết phải “phát triển bộ quy tắc ứng xử COC thực sự và hiệu quả”. Việt Nam và ASEAN đang đàm phán COC. Đồng thời, Việt Nam tuyên bố rằng Hoa Kỳ và Trung Quốc đang tăng cường cạnh tranh toàn cầu. Washington đã viết thư cho Liên Hợp Quốc để thể hiện quyết tâm cạnh tranh chiến lược với Bắc Kinh. Việt Nam đã so sánh bức thư từ Hoa Kỳ với “một cú đánh khác” cho Trung Quốc. Vào thời điểm đó, nhiều quốc gia đang đặt câu hỏi về những tuyên bố phi lý của họ. Nhiều quốc gia đã viện dẫn quyết định của CPA về việc từ chối “đường chín chấm” của Trung Quốc ở Biển Đông.

Khi Trung Quốc sử dụng sức mạnh kinh tế của mình để tác động đến một số nước ASEAN, Việt Nam tuyên bố rằng Việt Nam phải cân bằng lợi ích của chính mình. Các vấn đề quốc giaViệt Nam nói: “Trung Quốc phản đối các cáo buộc bất hợp pháp của Bắc Kinh, nhưng nó sẽ không thay đổi ngay lập tức Trung Quốc, nhưng nó sẽ có tác động lâu dài.” “Mặc dù dư luận không thể hoàn toàn phớt lờ luật pháp quốc tế, nhưng rất khó để Bắc Kinh thực hiện thành công chiến lược này.” — Ông Witt Dự kiến, Hoa Kỳ sẽ có nhiều hành động thể hiện quyết tâm ngăn chặn Trung Quốc vi phạm luật pháp quốc tế. Washington sẽ tăng cường các tàu tuần tra để bảo vệ tự do hàng hải. Vào ngày 29 tháng 5, một khu trục hạm khác “Mustin” đã vào quần đảo Xisha của Việt Nam, bị Trung Quốc chiếm đóng bất hợp pháp vào năm 1974. Ngoài ra, Mỹ sẽ đẩy mạnh cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, khiến Bắc Kinh phải trả giá cho hành động của mình ở Biển Đông. Washington cũng có thể củng cố mạng lưới thành viên của mình, như thiết lập Hiệp ước Ấn Độ-Thái Bình Dương theo Sáng kiến ​​Ấn Độ-Thái Bình Dương mở và miễn phí.

Cùng với các nước ASEAN, Hoa Kỳ đã gửi thư đến các nước ASEAN. Liên Hợp Quốc “củng cố” và kêu gọi ASEAN kiên quyết phản đối những hành động sai trái của Trung Quốc trong khu vực.

“Khi Hoa Kỳ bày tỏ sự phản đối với Trung Quốc, theo các công văn gần đây, các nước ASEAN sẽ phải điều chỉnh chính sách của mình”, ông Việt Nam nói. –Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP