Động lực của Trump để dùng thuốc chống sốt rét

Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tiết lộ rằng ông đang dùng một loại thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine, thứ mà ông từng gọi là “món quà của Chúa” chống lại Covid-19. Trump nói thêm rằng ông đã dùng loại thuốc này như một biện pháp phòng ngừa, lưu ý rằng ông thấy nCoV âm tính.

Các phóng viên tham dự cuộc họp có vẻ ngạc nhiên. Họ tiếp tục đặt câu hỏi như “Bạn có thực sự sử dụng hydroxychloroquine không?” Hoặc “Tại sao bạn dùng thuốc này?” Trong thời gian này, các chuyên gia nhấn mạnh rằng loại thuốc này “cực kỳ nguy hiểm” và thậm chí còn nghĩ rằng đó là “phe”, điều này nhanh chóng bày tỏ mối quan ngại của họ. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cũng đã cảnh báo việc sử dụng hydroxychloroquine để ngăn ngừa hoặc điều trị Covid-19, chú ý đến các tác dụng phụ được báo cáo, bao gồm cả “các vấn đề nghiêm trọng về nhịp tim”. Covid-19 bệnh nhân “.

Tổng thống Donald Trump tại một cuộc họp báo được tổ chức tại Vườn hồng của Nhà Trắng vào ngày 5 tháng 11. Ảnh:” Thời báo New York “.

Chủ tịch Bộ Chính trị Michael K Ruth nói rằng mọi người không nên ngạc nhiên về điều này bởi vì chỉ có Trump là quen thuộc. “Khi anh ta phải đánh lạc hướng công chúng, anh ta có sở trường tạo ra sự nhầm lẫn và mất tập trung. Anh cũng có bản năng thu hút các ngôi sao truyền hình thực tế. Nguyên nhân là do vấn đề tài chính, danh tiếng và các vấn đề khác của Trump. Nhưng bỏ qua lời khuyên của cố vấn thân cận nhất của ông sẽ giúp tăng sự phổ biến của Trump trong số những người ủng hộ, những người thường không chú ý đến chi tiết.

“Anh ấy nghĩ rằng đây là anh ấy, anh ấy là người thông minh nhất thế giới. Anh ấy thực sự đã làm thế”, Bruce Nobles, cựu chủ tịch của Trump Shuttle, cho biết vào ngày 19 tháng 5. “Giống như khi anh ta sử dụng bút Sharpie. Trên bản đồ bão”, Barbara Res, cựu phó chủ tịch của Tổ chức Trump, cho biết ông đã chỉ cho Trump sử dụng bút đánh dấu để thay đổi đường đi của cơn bão trên bản đồ năm ngoái, và sau đó Quyết định bảo vệ nó. Một tuần thay vì thừa nhận sai lầm.

Sam Nunberg, cựu cố vấn chính trị của Trump, nói rằng khi mọi người nói ông sai, Tổng thống Hoa Kỳ luôn muốn chứng tỏ bản thân. – “Chỉ mất một tiếng rưỡi để tìm hiểu mọi thứ về tên lửa. Tôi nghĩ rằng tôi có hiểu biết sâu sắc nhất về điều này”, Trump nói với phóng viên năm 1984 rằng ông bày tỏ mong muốn đàm phán với Liên Xô. Mối đe dọa của chiến tranh hạt nhân.

Mặc dù ông sở hữu câu lạc bộ của Đại tướng New Jersey, theo một quan chức của Câu lạc bộ bóng đá Michigan, Hiệp hội bóng đá Hoa Kỳ (USFL) Trump không biết bóng có bị thổi phồng hay nhồi vào nó hay không, nhưng khi chọn hoặc trao đổi cầu thủ , Hoặc khi ký hợp đồng chưa được ký, anh ấy luôn từ chối tất cả các đề xuất của huấn luyện viên. Nghiên cứu kỹ.

Năm 1986, Trump cũng hy vọng sẽ thay đổi chức vô địch sang mùa thu thay vì mùa xuân, giống như trước khi chơi trực tiếp với Liên đoàn bóng đá quốc gia “lớn” (NFL), trò chơi này nổi tiếng hơn và cũng nổi tiếng hơn Lịch sử hơn. Cấp dưới, năm nay, Giải vô địch bóng bầu dục Hoa Kỳ vẫn có sự tham dự của Trump và NFL thậm chí đã kiện NFL vì giải đấu duy nhất đã đánh bóng đài truyền hình. Một vài năm sau đó, Trump đã bỏ qua hai người bạn thân nhất Theo luật sư, số vốn hổ phách lên tới 365 triệu USD để mua Tàu con thoi không gian phía Đông, sau đó đổi tên thành Tàu con thoi Trump. Vào thời điểm đó, Trump đã bị thuyết phục rằng đây là một quyết định sáng suốt và tạo cơ hội cho việc phát triển các dự án du lịch. Nhưng kết quả là, hãng hàng không chịu tổn thất nặng nề và từ đó đã ngừng hoạt động.

Trong những năm 1980 và 1990, Trump cũng bỏ qua lời khuyên của nhà tư vấn Marvin Roffman và các nhà phân tích bên ngoài khác. Những người trong cuộc và giám đốc điều hành tin rằng anh ta muốn phát triển quá nhanh và mang quá nhiều nợ khi điều hành một doanh nghiệp sòng bạc ở Atlantic City. Khi hai bên mâu thuẫn, việc làm ăn của anh không tốt.

Trump luôn muốn làm những gì anh ấy muốn làm. Vào thời điểm đó, một nhân viên của Trump nói: “Bạn không thể đàm phán với Trump. Ông ấy đã không nghe bất kỳ lời khuyên nào từ nhà tư vấn.”

Mặc dù có nhiều thất bại trong giao dịch, Trump đã không thay đổi ý định và không dừng lại. , Theo Michael Kruse. “Dù bằng cách nào, họ vẫn khiến Trump ngày càng nổi tiếng hơn. Mọi thứ khácn Nhân viên, chuyên gia tư vấn và các nhà phê bình tin rằng sự không hài lòng sẽ không khiến anh ta mất người hâm mộ, “Cruse nói -” Hữu ích cho anh ta. Bạn có thể đặt câu hỏi cho người này, thành công của họ, người quý tộc nói.

Cuối cùng, tất cả sự chú ý đã khiến Trump trở thành một ngôi sao truyền hình thực tế đã tạo ra một bước ngoặt chính trị. Vào tháng 10 năm 1988, với Frank Lorenzo, chủ sở hữu tàu con thoi không gian Trung Đông Đông đến New York. Ảnh: Associated Press .

Tổng thống, Trump thường nói về tài năng của mình, ông Vẫn nghĩ rằng anh ta là một chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, từ công nghệ, thời tiết đến các vấn đề y tế .

“Có thể hay không. Nhưng nếu không, bạn sẽ không bị bệnh hoặc chết. Theo như tôi hiểu, đây là một loại thuốc dùng để điều trị sốt rét, sốt rét, ban đỏ và thậm chí là viêm khớp, đã được sử dụng trong 30 đến 40 năm, “Trump nói tại Nhà Trắng vào ngày 18 tháng 5 – một kiến ​​thức lâu dài của Tổng thống Hoa Kỳ Mọi người đã đưa ra tuyên bố về việc liệu Trump có thực sự sử dụng thuốc chống sốt rét hay không.

“Không thể. Tôi không nghĩ anh ta sẽ để mình là một “con chuột bạch” nguy hiểm tiềm tàng. Anh ấy muốn mọi người nghĩ rằng anh ấy đã sử dụng nó và tin rằng tất cả những gì anh ấy nói là đúng. Đó là những gì anh ấy muốn và tại sao anh ấy nói anh ấy đã uống loại thuốc này “, các nhà nghiên cứu nói.

Nhưng, cựu phó chủ tịch của Tổ chức Trump, Louis, người đã biết Trump trong 50 năm Ánh nắng mặt trời (Louise Sunshine) nghĩ rằng anh ta thực sự đã sử dụng hydroxychloroquine. “Trường hợp của Nhà Trắng ở Cánh Tây và người phát ngôn của Phó Tổng thống Mike Pence bị nhiễm nCoV. Tôi nghĩ rằng anh ấy đã sử dụng nó vì sợ hãi “, cô nói.

Trump, ngày 20 tháng 5, khi anh chỉ trích nhà viết tiểu sử lâu năm của Trump Tim O’Brien Ông nói rằng sau khi tổng thống có hai mục tiêu, ông sẽ ngừng dùng hydroxychloroquine. O’Brien nói: “Một là để giải tán dư luận. Thứ hai, đây là một người May mắn luôn cố gắng kiểm soát ngay cả những thứ anh ta không thể kiểm soát, cụ thể là nCoV và tác động kinh tế. “

Thanh Tâm (theo Politico)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP