Tại sao Pháp không thể ngăn chặn các vụ thảm sát và bắt cóc

Cuộc tìm kiếm hai nghi phạm khủng bố Charlie Weekly đáng ngờ đã kết thúc vào ngày hôm qua với hai con tin. Tổng số người chết ở Pháp trong ba ngày qua lên tới 17 người. Ba nghi phạm cũng bị tiêu diệt. Vụ việc này khiến chính phủ Pháp phải đối mặt với hàng loạt vấn đề liên quan đến những thiếu sót của hệ thống an ninh và tình báo.

Lực lượng tình báo quá mỏng

Hình ảnh là một vụ tấn công khủng bố được bắn vào bên trong khách sạn Charlie Weekly sau ngày 7/1. Ảnh: Ents Images

Theo báo cáo của CNN, các cơ quan tình báo Pháp nhận thức rõ rằng tạp chí truyện tranh Charlie Hebdo và các nhà báo là mục tiêu của tổ chức khủng bố aql-Qaeda ở Bán đảo Ả Rập cũng đang chộp lấy thư mục. Anh em nhà Kouachi là hai nghi phạm chính đã tàn sát 12 người vào ngày 7 tháng 1. Cherif Kouachi, một anh trai 32 tuổi, đã bị cầm tù năm 2008 vì hành động này đã đưa các chiến binh đến chiến trường Iraq. Liên quan đến tin tức của anh trai Said Kouachi, anh đến Yemen năm 2011, nơi anh gặp Anwar al-Awlaki, trùm khủng bố chịu trách nhiệm tuyên truyền của al Qaeda. Cùng năm đó, Aoraki đã bị giết trong một cuộc không kích ở Hoa Kỳ.

Câu hỏi được trả lời là tại sao chính quyền Pháp không tiến hành giám sát chặt chẽ hơn đối với anh em Cuaqi trong danh sách khủng bố. — Một số nhà phân tích tin rằng lý do sơ suất là Yemen không nằm trong số các ưu tiên giám sát của cơ quan tình báo Pháp. Các cơ quan an ninh của đất nước chủ yếu quan tâm đến việc theo dõi 1.000 đến 2.000 công dân của đất nước đang chiến đấu ở Iraq và Syria dưới biểu ngữ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Những thứ này rất khó phát hiện và ngăn chặn “, Camille Grande, giám đốc Quỹ nghiên cứu chiến lược Pháp nói:” Câu hỏi đặt ra là chúng ta nên quản lý cộng đồng Hồi giáo như thế nào. “Hiện tại, có 5 triệu người Hồi giáo ở Pháp. – Các chuyên gia nói rằng số lượng người cực đoan ở Pháp không quan trọng, nhưng không thể theo tất cả các chủ đề trên. Grande giải thích:” Khó khăn là không thể tiếp tục theo dõi các đối tượng này, thậm chí không thể theo dõi các đối tượng này. Không thể kiểm soát cuộc trò chuyện của họ trong suốt cả ngày. “Chuyên gia Jean-Charles Brisard Le Center, một chuyên gia phân tích khủng bố của Pháp, nói rằng những người có cùng quan điểm nói rằng an ninh của quân đội và tình báo của nước này quá yếu để theo dõi các nghi phạm khủng bố. Ông nói:” Phải mất 24 giờ một ngày. Để theo dõi một người, bạn cần 20 nhân viên và khoảng 200 người trở về từ chiến trường ở Iraq và Syria. Bruce không hoàn toàn hợp pháp để theo dõi các đối tượng khả nghi trong một thời gian dài. Bruce nói: “Nếu các đối tượng không vi phạm pháp luật, cơ quan tình báo không thể bắt giữ và giám sát họ chỉ vì họ là những kẻ cực đoan.” Hơn nữa, không thể dự đoán rằng một người sẽ thay đổi từ một tín đồ cực đoan thành một kẻ khủng bố bạo lực. “Riedel, cựu nhà phân tích của Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA). Dự đoán tình huống – Amedy Coulibaly (phải) bị nghi ngờ đã bắn và giết một nữ cảnh sát ở Montrouge, Anh ta cũng bắt cóc Paris cùng với cộng sự Hayet Boumddiene. Ảnh: AFP-Vào ngày thứ hai của vụ thảm sát Charlie Weekly, một người đàn ông có vũ trang đang ở Montrouge, phía đông Paris Giết một nữ cảnh sát và làm bị thương một người dọn dẹp đường phố. Nghi phạm được xác định là Amedy Coulibaly. – Vào ngày 9 tháng 1, anh em Kouachi đã được xem xét tại Dammartin-en, cách Paris khoảng 40 km -Goele bị bắt làm con tin, Coulibaly và bạn gái Hayet Boumddiene đã bắt giữ con tin. Thủ đô phía đông. Kết quả là bốn người đã chết.

Tướng Michael Hayden, cựu giám đốc CIA, nhận xét về vụ việc và cho biết vụ việc xảy ra. Sau đó, chính quyền cần kiểm tra ngay cơ sở dữ liệu để xác định các đối tượng tiềm năng khác, để tránh những điều đáng tiếc. Ông nói: “Luôn phải có một cái gì đó. “Tương tự như tình huống của anh em Kuaqi, cơ quan tình báo cũng sở hữu tài liệu Kuribali, đã được ban hành nhiều lần. Anh ta bị cầm tù, cải sang đạo Hồi và trở thành tù nhân của vụ cướp có vũ trang năm 2005. Ở đây, ông gặp Cherif Kouachi .

Tổng cục Địa lý Pháp tình báo nội bộ (DCRI) được coi là cơ quan tình báo hiệu quả nhất ở châu Âu. Nhiều nước EU đã thừa nhận rằng họ đã hiểu về tổ chức và hoạt động của DCRI Do đó, Holocaust CHarry Hebdo và hai con tin hôm qua bày tỏ lo ngại về an ninh chung của nhóm Nhóm, có thể bị đe dọa bởi khủng bố cực đoan. “Ngay cả người Pháp cũng không thể theo dõi và ngăn chặn những kẻ Hồi giáo cực đoan, và không cần những người này ở các khu vực khác của châu Âu”, Pierre Gerrarou, cựu quan chức của tổ chức hành động CIA nói – Theo “Phố Wall” Daily đưa tin, một loạt các vụ tấn công cho thấy chính quyền Pháp đang phải đối mặt với một mạng lưới cực đoan khủng bố. Hôm qua, Tổng thống Pháp François Hollande cũng cảnh báo trong một bài phát biểu rằng Pháp cũng sẽ phải đối mặt với các cuộc tấn công khác Louis Bruguière, cựu cố vấn của chủ tịch khủng bố, lập luận rằng sự chủ quan của an ninh và tình báo Pháp cho thấy hệ thống này phải được cải tổ ở một mức độ lớn. — Hợp tác tình báo Mỹ-Mỹ không hiệu quả — -Dịch vụ Tình báo Dịch vụ Chúng tôi không cảnh báo hai anh em Cuaqui của Pháp, nhưng Paris không coi trọng thông tin này: Associated Press

Holocaust gần đây đã nâng cao hiệu lực hợp tác giữa các cơ quan tình báo Pháp và Hoa Kỳ “Thời báo New York” Stephen Elanger đã viết: “Những sai lầm trong quá khứ này có nghĩa là người ta không thể không hỏi liệu đây có phải là một thất bại lớn trong hợp tác tình báo Mỹ-Pháp. -Trong lĩnh vực chống khủng bố, hai đối tác quan trọng nhất của CIA ở châu Âu là DCRI và Cơ quan tình báo nội bộ Anh (MI-5). Tuy nhiên, Washington chỉ có lợi thế trong việc chặn thông tin, nhưng không thể theo dõi độc lập các phần tử cực đoan ở châu Âu. .

Cơ chế miễn thị thực của EU cũng tạo điều kiện thuận lợi cho những kẻ khủng bố, gây khó khăn cho các cơ quan tình báo Mỹ triển khai hoạt động. Nếu không có sự phối hợp của các cơ quan tình báo châu Âu, Washington sẽ không thể xác định và giám sát các phần tử cực đoan đáng ngờ, đặc biệt là ở Bắc Phi Trong trường hợp nhập cư ngày càng tăng.

Nhiều năm trước, anh em của Huấn luyện viên đã bị cơ quan tình báo Mỹ và Pháp theo dõi đặc biệt. CIA thậm chí còn liệt kê hai nghi phạm trong vụ cướp Mỹ. Nhưng theo Brissard Theo giám sát của Coach Coach trong một thời gian, nhưng sau đó được phát hiện là không còn nguy hiểm, cơ quan tình báo Pháp chuyển sự chú ý sang các vấn đề khác. Cơ quan tình báo đã tiến hành một cuộc tấn công khủng bố vào năm 2012 ở phía tây nam nước Pháp, giết chết 7 người. Trước đó, cơ quan tình báo Hoa Kỳ đã cảnh báo đồng nghiệp Mohammed Merah (Mohammed Merah) rằng anh ta đã tới Afghanistan và đã liên lạc với Al Qaeda. Tuy nhiên, thông tin trên không đặc biệt chú ý đến Paris .

” Kouachi nói có thể có cùng một vấn đề. Chúng tôi biết có một lỗi, nhưng chúng tôi phải tìm hiểu tại sao. “Nhà phân tích François Heisbourg.” Hiểu lý do giúp chúng tôi ngăn điều tương tự xảy ra lần nữa và tiếp tục cải thiện hệ thống. “

Đức Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP