Tác động của dự luật Hồng Kông Hoa Kỳ là gì?

Cuộc họp tại Hạ viện Hoa Kỳ trong hai tuần đã thông qua Đạo luật Nhân quyền và Nhân quyền Hồng Kông (HKHRDA). Do đó, Hoa Kỳ sẽ tiến hành đánh giá hàng năm về tình trạng tự cung tự cấp của Hồng Kông để tiếp tục hưởng lợi từ tình trạng đặc biệt về khuyến khích kinh tế và kinh tế do Đạo luật Chính sách Hoa Kỳ-Hồng Kông năm 1992 cung cấp.

Washington cũng có thể đóng băng tài sản và các quan chức cấm vận được cho là vi phạm nhân quyền ở Hồng Kông. Chính phủ Hoa Kỳ cũng đã tiến hành đánh giá hàng năm để xem liệu Hồng Kông có thực hiện đầy đủ các quy định và lệnh trừng phạt xuất khẩu của Hoa Kỳ và Liên Hợp Quốc hay không. Cuộc diễu hành được tổ chức vào ngày 15 tháng 11 tại trung tâm Hồng Kông. Ảnh: Reuters. HKHRDA đã được Quốc hội Hoa Kỳ phê chuẩn để phản đối dự luật dẫn độ, cho phép tội phạm được đưa vào Hồng Kông mà không cần ký kết các hiệp ước tài phán dẫn độ. Căng thẳng vẫn còn trong sáu tháng qua, bao gồm cả Trung Quốc đại lục, gây ra một loạt bất ổn ở khu vực đặc biệt.

Tác động lớn nhất của OHCHR Hồng Kông có thể đến từ khả năng Hồng Kông hủy bỏ vị thế đặc biệt của mình. SAR phân biệt SAR với các khu vực khác của Trung Quốc đại lục, do đó bảo vệ Hồng Kông khỏi cuộc chiến tài khóa khốc liệt giữa Washington và Bắc Kinh. Nó cũng cung cấp các lợi ích khác, bao gồm cho phép cư dân Hồng Kông tránh hạn chế thị thực đối với công dân Trung Quốc đại lục, cho phép các khu vực đặc biệt mua công nghệ nhạy cảm và đảm bảo tự trao đổi. Giữa đô la Mỹ và đô la Hồng Kông. Alfred Wu, một giáo sư tại Đại học Quốc gia Singapore, cho biết họ cũng sẽ giúp Hồng Kông và Bắc Kinh đàm phán các hiệp định thương mại và đầu tư độc lập. Nhập tiểu bang đặc biệt Hồng Kông. “Nếu Hồng Kông OHCHR thất bại, Hồng Kông sẽ khác với Hồng Kông ngày nay. Đó sẽ là một thành phố bình thường khác ở Trung Quốc.”

Nhưng khi những người biểu tình bị bắt và rượt đuổi ở Hồng Kông, Hồng Kông OHCHR Đã cho họ hy vọng. -Jason Y. Ng, một liên lạc viên của Nhóm Luật sư và Luật sư Tiến bộ Hoa Kỳ, nói rằng Hồng Kông OHCHR tin rằng những người muốn đến Hoa Kỳ nhưng bị bắt hoặc bị truy tố vì các cuộc biểu tình ở Hồng Kông sẽ không bị từ chối. hộ chiếu. Điều này cũng đã nhốt các quan chức chính phủ, cảnh sát Hồng Kông và gia đình của họ trong giới giám sát.

“Bây giờ, nếu họ tiếp tục bước lên đất Mỹ dưới chân người biểu tình, mua bất động sản hoặc” mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ “, luật sư Jason Y. Ng nói.” Sinh viên, sinh viên là điều quan trọng nhất trong các cuộc biểu tình ở Hồng Kông Một trong những người tham gia. Thành viên Hội đồng Lập pháp Guo Yongheng nói rằng về mặt nhân quyền và tự do, Hội Nhân quyền Hồng Kông cung cấp cho sinh viên “một lớp bảo vệ và cam kết khác”. Ông nói: “Ngay cả khi sinh viên bị kết án tại Hồng Kông vì tham gia biểu tình, sinh viên vẫn cần một lối thoát và các lựa chọn khác.”

Thượng nghị sĩ Florida Marco Rubio, người lãnh đạo công tác vận động thông qua OHCHR Rubio) cho biết dự luật rõ ràng đã gửi một thông điệp tới người dân Hồng Kông rằng Hoa Kỳ sẽ không ở lại. Nhà lãnh đạo Hồng Kông Joshua Wong, người lãnh đạo phong trào phản kháng của nhà tù ô dù năm 2014, nói rằng Tôi hy vọng HKHRDA sẽ trở thành một người biểu tình. “Bắc Kinh thực sự cần phải đối mặt với áp lực của cộng đồng quốc tế.” Tuy nhiên, việc phê chuẩn dự luật cũng có thể khiến Hoa Kỳ gặp rủi ro. Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Hồng Kông (AmCham) ước tính rằng HKHRDA có thể cung cấp cho nền kinh tế Hoa Kỳ trong khu vực Lợi ích mang lại “hậu quả khó lường và phản tác dụng.”

Hoa Kỳ hiện có 1.344 lít công ty ở Hồng Kông và khoảng 85.000 công dân Mỹ sống ở Khu hành chính đặc biệt. Hồng Kông cũng là đối tác mang lại thặng dư thương mại song phương lớn nhất ở Hoa Kỳ, 2018 Thặng dư thương mại song phương của Trung Quốc là 33 tỷ USD. Một số nhà phân tích đã xác định các biện pháp để loại bỏ tình trạng này. Thái độ đặc biệt của Hồng Kông được coi là một thất bại của Hoa Kỳ và có điều kiện kinh doanh tốt trong các lĩnh vực đặc biệt.

Nếu Viễn cảnh Hồng Kông trở thành cảng Trung Quốc sẽ không chỉ gây thiệt hại cho khu vực đặc biệt này mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến các công ty Mỹ. – Bất kể tình trạng thay đổi như thế nào, các ưu đãi đặc biệt của Hồng Kông “sẽ đặc biệt ảnh hưởng đến thương mại và đầu tư của Hoa Kỳ.”Và tín hiệu tiêu cực của vị trí đáng tin cậy của Hồng Kông trong nền kinh tế thế giới “, Phòng Thương mại Mỹ chỉ ra.

Sau khi Hoa Kỳ phê duyệt hệ thống lưỡng viện thông qua Cơ quan Phát triển Nguồn nhân lực Hồng Kông, Trung Quốc, được gọi là Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, đã không ký kết. Dự luật cảnh báo rằng nếu “Dự luật Nhân quyền Hồng Kông” trở thành luật, Bắc Kinh sẽ phản hồi.

“Chúng tôi kêu gọi Hoa Kỳ kiểm soát tình hình, chấm dứt hành vi sai trái của mình trước khi quá muộn để ngăn chặn dự luật trở thành luật và ngay lập tức ngừng can thiệp. Hành động nội bộ. Các vấn đề của Hồng Kông và Trung Quốc, “người phát ngôn của Bộ Ngoại giao cho biết vào ngày 21 tháng 11. Canh Sheng. Nếu Trung Quốc tiếp tục làm điều xấu, Trung Quốc chắc chắn sẽ có biện pháp đối phó.” – Nếu dự luật được ký bởi Tổng thống Mỹ Donald Trump, Nếu Hồng Kông mất vị thế là một thương mại đặc biệt, nền kinh tế Trung Quốc sẽ bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi thực tế là Hồng Kông có thị trường thương mại tự do, điều này sẽ thúc đẩy rất nhiều mối liên kết giữa các công ty nước ngoài và thị trường Trung Quốc. Các nhà đầu tư nước ngoài đã chọn Hồng Kông làm “bàn đạp” trước khi vào thị trường Trung Quốc và đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) cũng được trả cho Trung Quốc thông qua Hồng Kông.

Hầu hết cổ phần của các công ty lớn của Trung Quốc, các doanh nghiệp nhà nước, v.v. được liệt kê là các công ty niêm yết tại Hồng Kông của Tencent Holdings, một tập đoàn công nghệ tư nhân của ICBC. -Theo dữ liệu từ Refinitiv, nhà cung cấp dữ liệu thị trường tài chính toàn cầu, dữ liệu Refinitiv có trụ sở tại London cho thấy, năm 2018, các công ty Trung Quốc đã huy động 64 quỹ tại Trung Quốc thông qua một đợt chào bán công khai ban đầu, trong đó các sàn giao dịch lớn của Trung Quốc như Thượng Hải và Thâm Quyến chỉ báo cáo Đó là 19,7 nghìn tỷ đô la Mỹ và Hansheng ở Hồng Kông báo cáo 35 nghìn tỷ đô la Mỹ.

Tổng thống Trump vẫn chưa quyết định có ký “Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hồng Kông” hay không. . Các chuyên gia lo ngại rằng việc thông qua dự luật cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình đàm phán để chấm dứt chiến tranh thương mại, điều này cho thấy dấu hiệu thịnh vượng giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ. Nếu các cuộc đàm phán thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ thất bại, thị trường toàn cầu chắc chắn sẽ bị lung lay.

– Tuy nhiên, theo Willy Lam, một giáo sư trợ lý tại Đại học Hồng Kông, hiện tại, nếu dự luật được phê duyệt, động thái này sẽ chỉ mang tính biểu tượng vì mọi điều chỉnh hoặc thay đổi phải đợi cho đến Hoa Kỳ Hội đồng Nhà nước công bố đánh giá hàng năm.

“Đối với người biểu tình, ở đây” “Đây là một hỗ trợ tinh thần rất quan trọng đối với Hoa Kỳ,” ông nói.

Những người biểu tình giơ cờ Mỹ từ Hồng Kông vào ngày 20 tháng 11. Ảnh: The Associated Press. Vũ Hoàng (Theo “Thời gian”, Reuters, “Fortune”, South China Morning Post đưa tin)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP