Phiến quân Syria bắt tay dưới hỏa lực của Nga

Máy bay Su-34 của Nga thả một quả bom. Ảnh: RT

Vào ngày 10 tháng 12, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố Không quân Nga đã thực hiện 55 cuộc tập trận trong ngày, tấn công các vị trí phiến quân ở các tỉnh Idlib, Latakia, Homs và Hama . “Tạp chí Phố Wall Nga” báo cáo rằng các trận chiến trên không của Nga ngày càng trở nên khốc liệt, liên tục ném bom các vị trí của phiến quân.

Trước những cuộc không kích áp đảo này của Nga, nhiều phe phái và phe cực đoan ở Syria đã chấm dứt chiến đấu và liên lạc với lực lượng chính phủ Syria.

Đưa ra một kết luận khác

Các nhà quan sát nói rằng có ít nhất 41 Syrias ngày nay. Nhiều nhóm phiến quân chống chính phủ khác nhau, bao gồm lữ đoàn, sư đoàn và thậm chí là phiến quân từ căn cứ al-Qaida do Mỹ hậu thuẫn ở Syria Chi nhánh Al Qaeda Một số nhóm chỉ tập trung vào các chiến binh của Nhà nước Hồi giáo, trong khi nhiều nhóm liên minh với các lực lượng chính phủ.

Các nhóm phiến quân này đã thành lập một liên minh chiến đấu, và sau đó phân tán các trận chiến chiến lược và ý thức hệ của họ trong suốt bốn năm rưỡi chiến đấu. Một yếu tố khác cho phép các liên minh này tiến lên vô thời hạn là thái độ đối đầu giữa các chỉ huy và cuộc đấu tranh giữa các nhóm phiến quân để gây ảnh hưởng đẫm máu.

“Tất cả các liên minh được thành lập vì lợi ích của phiến quân”, Lữ đoàn Faylaq al-Sham được coi là một tổ chức phiến quân ôn hòa ở nhiều tỉnh của Syria. “Nhưng hết lần này đến lần khác, và, và, và biết rằng những xung đột và bất đồng mà các liên minh này không thể tồn tại quá lâu đã xuất hiện.”

— “Bạn sẽ chứng kiến ​​liên minh danh nghĩa hoặc Aron Lund cho biết, đây là kiểu đoàn kết cục bộ. Đây là một khóa đào tạo liên tục, đặc biệt là khi họ sắp tấn công một vị trí hoặc muốn giành được một mục tiêu “. Một dự án của Quỹ Hòa bình Carnegie, thủ lĩnh Syria trong cuộc khủng hoảng Syria. Quốc tế Washington. Một khi họ đạt được mục tiêu của mình, hoặc thậm chí không đạt được chúng, phần lớn sự thống nhất này sẽ biến mất.

Từ năm ngoái, lữ đoàn Ahrar al-Sham đã tích cực vận động cho 7 nhóm phiến quân Syria lớn nhất thành lập Liên minh Mặt trận Hồi giáo, nhằm thành lập một đội quân đối lập chính thức trong tổ chức. Đóng vai trò lãnh đạo. Kế hoạch chính trị tương lai của Syria. Tuy nhiên, sau nhiều tháng đàm phán và đàm phán liên tục, khi phiến quân không thể tìm được tiếng nói chung, kế hoạch thành lập Mặt trận Hồi giáo đã thất bại. Phiến quân nắm bắt cơ hội này và chiếm đóng nhiều vùng lãnh thổ. Tuy nhiên, thực tế này vẫn chưa thống nhất các lữ đoàn phiến quân để chiến đấu với Daesh, bởi vì nhiều nhóm chỉ nhằm lật đổ ông Assad. Ngay cả Mặt trận Nusra đôi khi cũng bắt tay với IS để thực hiện các hoạt động quân sự chung.

Khi Nga bắt đầu chiến dịch không kích chống lại các mục tiêu “phiến quân và khủng bố” ở Syria, đồng thời củng cố quân đội và được quân đội Syria huấn luyện để bảo vệ chính phủ Assad, biên tập viên của “Tạp chí Phố Wall” (Tạp chí Phố Wall) Raja Abdulrahim tuyên bố rằng các phe phái khác nhau của phiến quân đã thức tỉnh và có hành động phối hợp.

Bắt tay

Một chiến binh nổi dậy ở Syria. Ảnh: “Người bảo vệ”

Vào ngày đầu tiên, Nga đã ném bom các mục tiêu Syria hai tuần trước, bao gồm một số vị trí phiến quân được cho là trụ sở của nó. 41 nhóm phiến quân ở Syria đã ra tuyên bố chung để thúc giục chỉ huy Kết thúc tranh chấp và từ chối đối phó với “kẻ thù chung”. Sau đó, ba liên minh nổi dậy được thành lập ở nhiều khu vực quan trọng. Từ Syria, quân đội của Tổng thống Bashar al-Assad bắt đầu các hoạt động phản công ở đó và giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ. Nhóm phiến quân tuyên bố sẽ thành lập một liên minh mới trong tương lai gần để chống lại các cuộc không kích của chính phủ vào Nga.

Vào thứ Hai, các lực lượng chính phủ đã phát động một cuộc tấn công lớn và chiếm đóng thành phố Kafar Naboda ở tỉnh Hama. Một tuần bao vây và chiến đấu ác liệt. Abu al-Majid al-Homsi, chỉ huy của lữ đoàn Suqoor al-Ghab được đào tạo tại HIA ở Hama, cho biết chính phủ đã bắn hơn 700 quả rocket vào họ, trong khi một số sự cố xảy ra với máy bay Nga. Tấn công bằng phi cơ.

Tuy nhiên, vài giờ sau, lữ đoàn al-Homsi đã phối hợp chặt chẽ với một số nhóm phiến quân khác thông qua trụ sở chung được thành lập vào tuần trước để tiến hành một cuộc phản công và chiếm lại thành phố. Can thiệpNga thực sự là một lý do quan trọng để các nhóm này hợp tác với nhau, bởi vì mọi người phải lo lắng về các trận chiến trong tương lai “, Mahmoud Aloz, phát ngôn viên quân đội của phiến quân Holmes, và lữ đoàn và phiến quân Northra. Việc thành lập một trụ sở chung ở phía bắc, bởi vì “các lực lượng chính phủ cũng đã tập hợp quân đội”,

có những rủi ro – nhưng việc thành lập các liên minh này cũng có nhiều rủi ro. Cha đẻ của al-Qaeda như Northra, các nhóm phiến quân sẽ thua Tính cách “ôn hòa” của nó và sẽ không nhận được sự hỗ trợ của phương Tây giữa các lực lượng chính phủ và các nhóm phiến quân cực đoan.

“Trước cuộc không kích, Christopher Kozak, một nhà phân tích tại Viện Chiến tranh Washington, nói rằng nhiều nhóm phiến quân hòa bình sẽ tìm cách hợp nhất với các nhóm mạnh hơn để tìm kiếm sự hỗ trợ và phòng thủ tốt hơn. Mồi. Ü Các nước đã đạt được thỏa thuận. Quân đội liên kết với Fatih, vài tháng trước, một liên minh mới được thành lập giữa lữ đoàn Ahrar al-Sham và phiến quân Northra. Kozak nói rằng nhóm phiến quân đã được trang bị Tên lửa chống tăng TOW do Cơ quan Tình báo Trung ương cung cấp, nhưng hợp tác chặt chẽ với quân đội Fatih,

Cơ quan Tình báo Trung ương đã bắt đầu cung cấp tên lửa TOW cho phiến quân. So với đầu năm ngoái, nó ở mức độ vừa phải và có các quy định nghiêm ngặt để ngăn chặn. Những tên lửa này rơi vào tay phiến quân. Nhưng khi nhóm phiến quân sáp nhập thành một liên minh lớn hơn, Mỹ lo ngại về nguy cơ trao trả vũ khí cho những người sai trái ngày càng rõ ràng hơn. “Các cuộc không kích của Nga sẽ thay đổi suy nghĩ của họ”. Baraa Halaq, người phát ngôn của Ahrar al-Sham, cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP