Bốn trang tài liệu mật làm sâu sắc thêm sự chia rẽ nội bộ trong chính phủ Hoa Kỳ

Tổng thống Donald Trump Ảnh: AFP. – Đảng Cộng hòa hôm nay đã giải mã một bản ghi nhớ dài bốn trang, nói rằng các quan chức thực thi pháp luật cao cấp của Hoa Kỳ đã lừa dối tòa án để giám sát các cựu quan chức cấp cao. Các dịch vụ được cung cấp trong chiến dịch của Donald Trump. Theo Washington Post, bản ghi nhớ tiếp tục làm sâu sắc thêm sự khác biệt giữa Nhà Trắng và Đảng Cộng hòa và Bộ Tư pháp và Cục Điều tra Liên bang (FBI).

Tranh chấp

FBI không bình luận công khai về bản ghi nhớ, nhưng Giám đốc FBI Christopher A. Wray đã gửi một thông báo tới các nhân viên kêu gọi họ tránh bị chia rẽ bởi những tranh cãi xung quanh vấn đề này tim. Cuốn hồi ký được viết bởi một thành viên đảng Cộng hòa của Hạ viện, người nói: Họ ngày càng quan tâm đến tính hợp pháp và tính hợp pháp của một số tương tác giữa Bộ Tư pháp và Cục Điều tra Liên bang và Tòa án Giám sát Tình báo. Là một đại lý hoặc lực lượng nước ngoài.

Tài liệu cũng cáo buộc Carter Page, cựu cố vấn chiến dịch của Tổng thống Trump, dựa trên một cá nhân đã lên kế hoạch cho ông Trump.

Đảng Cộng hòa cũng nói rằng trong công tố viên đặc biệt Robert Trong cuộc điều tra sớm của Nga về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 do Mueller III dẫn đầu, các lệnh giám sát mục tiêu đã xấu đi. Người ta không biết liệu Tổng thống Trump có bác bỏ những người liên quan đến cuộc điều tra với lý do bản ghi nhớ hay không, kể cả việc ông có bị Phó Tổng chưởng lý Rod J. Rosenstein bắt hay không, nhưng đảng Dân chủ so với Nidern chỉ ra rằng việc sa thải các quan chức Bộ Tư pháp có thể dẫn đến cuộc khủng hoảng. .

Cựu quan chức Bộ Tư pháp Matthew Olsen (Matthew Olsen) gọi bản ghi nhớ là “một nỗ lực chính trị nghiệp dư rõ ràng”, nhưng không nêu ra các vấn đề pháp lý lớn theo yêu cầu. Giám sát ông Carter Trang. Olson lo lắng rằng bản ghi nhớ sẽ làm hỏng sự hợp tác giữa các cơ quan chính phủ khác nhau liên quan đến việc thu thập thông tin tình báo. Chứng minh sự thật một cách công bằng và đầy đủ. “Devin Nunes, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Nhà California, nói với Fox News hôm qua rằng ông và các nghị sĩ Nam Carolina và hai nhà điều tra đã viết một bản ghi nhớ. Nunes phủ nhận mọi báo cáo rằng ông thông đồng với Tổng thống Trump hoặc luật sư từ các nhóm lợi ích bên ngoài để soạn thảo tài liệu.

Ông Carter Page không ngại ca ngợi thông báo về bản ghi nhớ. “Các nhà lãnh đạo Quốc hội đang khám phá điều này. Một thái độ thận trọng và can đảm trong việc lạm quyền chưa từng thấy là một nỗ lực để sửa chữa bước nhảy vọt lịch sử trong nền dân chủ Mỹ. “Ông ấy nói. Ngược lại, một trong những mục tiêu đã bị tấn công bởi bản ghi nhớ và cựu giám đốc FBI James Comey bày tỏ sự không hài lòng với điều này.” Bản ghi nhớ không trung thực và sai lệch đã phá hủy Ủy ban Tình báo Hạ viện và phá hủy Sự tin tưởng vào cộng đồng tình báo đã ảnh hưởng đến các tòa án giám sát tình báo nước ngoài và tiết lộ những phát hiện này. Đây là bí mật của công dân Mỹ. Tại sao vậy? Bộ Tư pháp và FBI phải thực hiện nhiệm vụ của mình “, ông nói.

Các quan chức thực thi pháp luật của Hoa Kỳ đều đã nghỉ hưu và nghỉ hưu vì họ biết rằng trước khi bản ghi nhớ được ban hành, FBI lo ngại rằng các quy định về thông tin bí mật sẽ không ngăn họ nhắm vào họ. Khả năng trả lời các cáo buộc, như một bản ghi nhớ dài bốn trang. Cộng hòa vừa công bố .

Theo bản ghi nhớ, vào tháng 9 năm 2016, Christopher Steele, cựu sĩ quan tình báo Hoa Kỳ tại Vương quốc Anh, thừa nhận rằng ông đã kiên quyết hy vọng Donald Trump sẽ không được bầu. “Trong một cuộc trò chuyện với Bruce Ohr, một quan chức của Bộ Tư pháp.”

Vào thời điểm đó, Steele đang nghiên cứu mối quan hệ của Fusion với Nga thay mặt cho Fusion GPS. Công ty có trụ sở tại Washington cũng đã thuê vợ của ông, C. Orr, để thực hiện cuộc điều tra trên. — Ông Christopher Steele, ảnh: PA Images

Vào mùa xuân năm 2016, Fusion GPS được Trump nghiên cứu, được thuê bởi các luật sư đại diện cho Hillary Clinton và Ủy ban Quốc gia của Đảng Dân chủ. Sau khi nhận được tài trợ từ Đảng Dân chủ, Fusion GPS mới chỉ bắt đầu thuê Steele.

Bản ghi nhớ nói rằng các nhân viên thực thi pháp luật đã xác nhận HolyEele đã cung cấp thông tin có giá trị về cuộc điều tra tham nhũng cho Hiệp hội bóng đá thế giới (FIFA), nhưng không thông báo cho tòa án về quan điểm chính trị của Steele về ông Trump. Ông nói rằng “Động lực chống lại Steall – Trump” hoàn toàn “bị bỏ qua hoặc bị che giấu.” Tuy nhiên, các quan chức thực thi pháp luật cho biết họ thường dựa vào thông tin được cung cấp bởi những người tắm hoặc không đồng ý. Cuộc điều tra bắt đầu, nhưng người này cần xác minh tính chính xác của từng tuyên bố và tuyên bố trước khi gửi yêu cầu giám sát.

Vũ Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP