Tấn công Syria là “tiếp nhiên liệu”

Tàu sân bay Harry Truman đã được triển khai cho các hoạt động quân sự có thể chống lại Syria. Các quan chức Lầu Năm Góc đã phản ứng với nguy cơ của một cuộc chiến tranh quy mô lớn chống lại Syria ngày hôm qua. Các quan chức Lầu Năm Góc của Hoa Kỳ tuyên bố rằng cuộc tấn công tiếp theo của quân đội Hoa Kỳ sẽ “ngăn chặn và làm suy yếu” chính phủ của chính phủ Bashar al-Assad. Thay vì cố gắng thay đổi cán cân quyền lực ở quốc gia Trung Đông này.

Nếu Tổng thống Barack Obama ra lệnh, Hải quân Hoa Kỳ sẽ sử dụng bốn tàu khu trục hiện đang ở Địa Trung Hải và hàng chục trục chiến đấu vũ trang, mỗi chiếc đều có một tên lửa hành trình. Những tàu chiến này đủ gần để tấn công Syria ngay sau khi nhận được lệnh, và đủ xa để thoát khỏi tầm bắn của tên lửa chống hạm Yakun dài 320 km do Nga sản xuất và bán cho Nga. — Và để trấn an người dân, ông bố người Mỹ cũng nói rằng họ sẽ không nhắm vào các chất hóa học trong các cơ sở sản xuất vũ khí để không gây thiệt hại lớn.

– Loại tấn công này thực sự không gây ngạc nhiên, đặc biệt đối với những người chứng kiến ​​nó. Chính phủ Bill C. Linton đã thực hiện một cuộc tấn công trên không vào các tổ chức khủng bố Al Qaeda vào năm 1998, và Phong trào Cáo sa mạc Anh-Mỹ được thực hiện vào tháng 12 cùng năm.

“Chúng tôi sẵn sàng hành động”, Bộ trưởng Quốc phòng nói. Chuck Hagel nói trong một cuộc phỏng vấn với BBC.

Như một minh chứng cho tuyên bố táo bạo này, Hải quân Hoa Kỳ đã sớm tăng cường sự hiện diện quân sự ở Đông Địa Trung Hải. Sau khi Washington tuyên bố đã tìm thấy bằng chứng cho thấy chính quyền Assad đã sử dụng vũ khí hóa học để đàn áp công dân của mình.

Hai tàu sân bay USS Harry Truman và USS Nimitz nhanh chóng được đưa ra phía bắc. Người Ả Rập chuẩn bị đưa hàng chục máy bay chiến đấu tới Syria theo yêu cầu. Ngoài ra, nó còn được trang bị một tàu ngầm được trang bị tên lửa hành trình. Theo kế hoạch ban đầu, Lầu năm góc có thể nhắm vào các sân bay, máy bay và trực thăng quân sự lớn. Quyền của Assad. Việc mở rộng danh sách mục tiêu sẽ buộc Mỹ phải huy động nhiều máy bay chiến đấu hơn, đòi hỏi sự phối hợp phức tạp hơn so với tên lửa hành trình.

Đừng lật đổ chính phủ Syria – trận chiến khẳng định cuộc tấn công chưa được phát hiện. Việc sử dụng vũ khí hóa học của chế độ Assad có thể khiến Washington lao vào một cuộc không kích chống lại Al Qaeda dưới thời bà Clinton. Điều này xảy ra hai tuần sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu vào các đại sứ quán Mỹ ở Kenya và Tanzania năm 1998, khiến hơn 200 người thiệt mạng vào năm 1998. Tổng thống Clinton đã ký quyết định phóng tên lửa hành trình. Các trại huấn luyện quân sự được tổ chức tại “căn cứ” ở Afghanistan và một nhà máy ở Sudan.

Trong chiến dịch “Cáo sa mạc”, liên minh Anh-Mỹ cũng sử dụng tên lửa hành trình và máy bay chiến đấu để làm suy yếu khả dụng sinh học của cựu Tổng thống Iraq Saddam Hussein. Vũ khí hóa học yếu giải thích rằng Baghdad từ chối hợp tác với các thanh sát viên Liên Hợp Quốc để xác minh chương trình vũ khí của đất nước. – Cuộc tấn công sau đó trở thành nạn nhân của một loạt chỉ trích, khiến mọi người tự hỏi liệu nhà máy này có thực sự sản xuất vũ khí hóa học hay không, bởi vì chính phủ Clinton nói, hay đó là lực lượng quân sự ưu tú của thế giới có phải là một sai lầm? Nhà Trắng cũng nhấn mạnh rằng mục tiêu của họ là ngăn chặn Syria sử dụng vũ khí hóa học một lần nữa, thay vì lật đổ Assad. – “Tôi muốn làm rõ rằng kế hoạch mà chúng tôi đang xem xét không phải là sự thay đổi chế độ.” Blanche, Jay Carney. “Họ đang phản ứng trước sự vi phạm các tiêu chuẩn quốc tế của chính phủ Syria cấm sử dụng vũ khí hóa học.” Tuy nhiên, Kani cũng nói rằng Assad đang dần mất uy tín. Tín dụng lãnh đạo. Trong một cuộc phỏng vấn với Washington Post, ông nói: “Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng … tương lai Syria không cho phép quyết định của Assad.” Chỉ riêng các cuộc không kích là không đủ – để đáp lại thông báo của Assad phe rằng nhóm phiến quân Syria đang đến Hoa Kỳ Cuộc tấn công được đưa ra cảnh báo rằng nếu cuộc không kích không phải là một phần của cuộc chiến, thì cuộc không kích là không đủ, và thậm chí có thể phản tác dụng. Tăng cường chiến lược quân sự.

Nhóm phiến quân hiện đang ẩn náu ở biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng Washington không cung cấp cho họ đủ vũ khí. Mối quan tâm lớn nhất đối với những người này là chế độ Assad vẫn đủ mạnh để sống sót sau các cuộc không kích và tìm kiếm sự giúp đỡ.Hỗ trợ sự tham gia của thế giới Ả Rập với Hoa Kỳ và các đồng minh.

“Nếu đó là một cuộc tấn công chung, chúng tôi sẽ đóng góp. Nếu hành động này chỉ đóng một vai trò nhỏ, thì bản án này không đáng.” Đại tá Ahmed Hamada nói. Tư lệnh cấp cao của Quân đội Giải phóng Syria, ông đóng quân gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. “Chế độ Assad có thể sử dụng cuộc tấn công như một cái cớ để nói rằng họ là nạn nhân. Điều này sẽ chỉ khiến họ mạnh mẽ hơn.” – Pháp cũng nói rằng François Hollande nói rằng Pháp đã sẵn sàng. “Trừng phạt” những người đứng sau vụ thảm sát cuối tuần trước, cả thế giới có trách nhiệm phải hành động. “Pháp sẽ trừng phạt những kẻ sử dụng khí độc để tấn công những người vô tội.” … Một đồng minh khác của Mỹ, London, cũng có kế hoạch đáp trả “theo tỷ lệ”. Tấn công vũ khí hóa học ở Syria. Tuy nhiên, điều này là không thể đoán trước được, bởi vì chính Thủ tướng David Cameron phải đối mặt với nội địa của Anh, bao gồm các thành viên Đảng Bảo thủ, trước khi giành được Anh, ủng hộ Nghị viện và đẩy đất nước vào một cuộc chiến mới. sức ép. Hiện tại, người Anh lo lắng nhất về việc liệu sự can thiệp quân sự vào Syria sẽ đặc biệt có lợi cho London. Nhiệm vụ của Liên Hợp Quốc

“Tôi cần một lời giải thích,” Andrew Bridgen, một thành viên của Đảng Bảo thủ Anh, người đã thu thập 81 chữ ký trong một lá thư gửi thủ tướng. Tướng Cameron nói. “” Tại sao Assad biết rằng vũ khí hóa học có hậu quả khôn lường, và tại sao lại chọn vũ khí hóa học để đàn áp người dân? “” Quân đội của chúng ta bị lạm dụng và mệt mỏi vì chiến tranh. ”

“Thêm dầu vào lửa”

Richard Kemp, cựu chỉ huy quân đội Anh ở Afghanistan, cũng là một nhà phân tích quân sự ở London và đồng ý với Bridgen . . Ông nói rằng nếu đây là một nỗ lực “xuyên quốc gia”, Anh có thể sẽ tham gia vào cuộc tấn công. -Khi được hỏi về kịch bản tấn công, ông nói rằng hệ thống tiên tiến của hệ thống phòng không Syria trước tiên phải bị “vô hiệu hóa”. Quân đội Anh đóng quân ở biển Địa Trung Hải có thể đóng một vai trò quan trọng nếu sau đây xảy ra. Nó thực sự đang chiến đấu.

Căn cứ quân sự trên đảo Síp của Anh “có thể được sử dụng để triển khai các chiến binh, hoặc để chỉ huy và kiểm soát, hoặc để thu thập thông tin tình báo.” Kemp nói. Trong cuộc họp với Tổng thống Vladimir Putin hôm thứ Hai, Cameron xác nhận rằng ông muốn giữ chế độ Assad chịu trách nhiệm cho hành động của mình. Người phát ngôn của Văn phòng Thủ tướng Chính phủ cho biết: “Không có bằng chứng nào cho thấy phe đối lập có thể tiến hành một cuộc tấn công hóa học quy mô lớn như vậy.” Nhiều chuyên gia tin rằng các cuộc tấn công vừa hoặc nhỏ chỉ có thể gây áp lực lên Hoa Kỳ và các đồng minh của họ để gây áp lực lớn hơn đối với phiến quân, buộc Afghanistan Sade đầu hàng quyền lực. Mark Lynch, giám đốc Chương trình Nghiên cứu Trung Đông tại Trường Quan hệ Quốc tế Elliott tại Đại học George Washington, nói: “Cuộc tấn công sẽ thay đổi tiến trình của cuộc chiến ngay cả khi nó kéo dài trong vài ngày.” Ông nói thêm: “Quyết định này sẽ chỉ làm trầm trọng thêm xung đột, chứ không phải Sẽ chấm dứt xung đột. “Quỳnh Hoa (Tóm tắt)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP