Sự gia tăng mạnh về nhiễm trùng đã làm tăng mối lo ngại về quy mô của dịch Covid-19

Ngày nay, gần 3.000 trường hợp viêm phổi mạch vành mới (Covid-19) được ghi nhận, nâng tổng số bệnh nhân ở Trung Quốc lên hơn 66.000. Hai ngày trước, Ủy ban Y tế Trung Quốc đã công bố khoảng 20.000 trường hợp Covid-19 mới vào ngày 13 và 14/2.

Số ca nhiễm virus coronal đã tăng lên kể từ khi các quan chức y tế dịch Covid-19 ở tỉnh Hồ Bắc. Thay đổi cách tính bệnh nhân. Kể từ ngày 13 tháng 2, số trường hợp ở tỉnh Hồ Bắc sẽ bao gồm những người có triệu chứng lâm sàng hoặc chẩn đoán lâm sàng nhiễm virus bằng máy quét, thay vì chỉ dựa vào kết quả xét nghiệm dài hạn và không chính xác được xem xét trước đây. Các chuyên gia y tế, bao gồm Mike Ryan, Giám đốc Chương trình Y tế Khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đã xoa dịu sự biến động của trường hợp Covid-19, cho rằng xu hướng chung của dịch bệnh không thay đổi, và số trường hợp bên ngoài Trung Quốc, ngoại trừ du thuyền Diamond Princess ở Nhật Bản Ngoài các trường hợp cá nhân được liệt kê ở trên, không có sự gia tăng đáng kể trong các trường hợp khác. – “Các trường hợp coronavirus mới được công bố trong hai ngày qua” có thể là tồn đọng của các trường hợp trong những tuần gần đây, điều này không làm thay đổi ấn tượng của chúng tôi về xu hướng dịch bệnh trong tuần. Hoặc sau đó, “Ben Cowling, giám đốc Khoa Dịch tễ và Thống kê, Trường Y tế Công cộng, Đại học Hồng Kông, nói:” Các bác sĩ mặc quần áo bảo hộ để chăm sóc cho các bệnh nhân mắc bệnh tại Viện J ở Yintan, Vũ Hán, Trung Quốc, ngày 13 tháng 2 . Ảnh: “Nhật báo Trung Quốc” / Reuters – Tuy nhiên, sự gia tăng các trường hợp Covid-19 ở Trung Quốc tuần trước đã khiến các quan chức cấp cao của Mỹ lo lắng về việc liệu Bắc Kinh sẽ kiểm soát tốt tình hình và liệu căn bệnh này có gây ra bệnh hay không. Larry Kudlow, Chủ tịch Ủy ban Kinh tế Quốc gia Nhà Trắng, nói: “Chúng tôi thất vọng vì sự thiếu minh bạch của Trung Quốc.” Mặc dù có sự giúp đỡ của họ, các chuyên gia nước ngoài không được phép đến Trung Quốc. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Kang San cho biết hôm qua. Đất nước này đã tích cực hợp tác với các nhà báo Hồi giáo vào ngày 13 tháng 2 và tại đây, Anh công khai với Hoa Kỳ. Ông Geng nói thêm: “Chúng tôi hoan nghênh các chuyên gia nước ngoài tham gia chuyến thăm chung của Trung Quốc và Tổ chức Y tế Thế giới, bao gồm các chuyên gia từ Hoa Kỳ.”

Ngoài sự gia tăng số ca nhiễm coronavirus tại Hồ Bắc, Ủy ban Y tế Nhà nước Châu Âu Trung Quốc đã công bố hôm nay 143 Có 107 người chết mới, trong đó có 107 người ở Vũ Hán, nâng tổng số người chết ở Trung Quốc lên 1.523. Ủy ban nói rằng hàng ngàn người đã hồi phục và bị sa thải. — Các quan chức y tế Trung Quốc cũng đã tuyên bố lần đầu tiên vào ngày hôm qua rằng cho đến nay, đã có hơn 1.700 nhân viên y tế bị Covid-19. Ngày 2/11, 6 người chết. Các quan chức nói rằng trong hầu hết các trường hợp bệnh tim mạch vành trong dịch bệnh, nhân viên y tế đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa ít hơn. Các nhà nghiên cứu quốc tế hy vọng sẽ có được nhiều dữ liệu hơn về các bệnh nhiễm trùng của nhân viên y tế, bởi vì điều này sẽ giúp các bệnh viện trên khắp thế giới ngăn chặn tốt hơn coronavirus.

“Nhân viên y tế không hài lòng như thế nào? Nhiễm trùng là gì?”, Colin, một nhà dịch tễ học, hỏi. “Làm thế nào Trung Quốc hoặc các thành phố khác ngoài Trung Quốc có thể chuẩn bị tốt hơn để giảm nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế của mình?” Tại Hoa Kỳ, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDCP) cho biết năm phòng thí nghiệm giám sát dịch cúm sẽ Bệnh nhân có xét nghiệm triệu chứng cúm đối với coronavirus. Tập đoàn Công nghệ sinh học quốc gia cho biết tại Trung Quốc, đã đạt được kết quả tích cực khi điều trị cho bệnh nhân bằng kháng thể tìm thấy trong huyết tương của những người đang hồi phục sau khi bị bệnh tim mạch vành.

Tập Cận Bình, người đã gặp các nhà lãnh đạo cấp cao của Trung Quốc tại Bắc Kinh hôm qua, kêu gọi cải thiện hệ thống y tế công cộng và ngăn ngừa bệnh tật ở Trung Quốc. CCTV dẫn lời các quan chức Trung Quốc nói: “Chúng ta phải khắc phục sơ hở, sơ hở và tăng cường các liên kết yếu.”

– Sau khi phong tỏa ra lệnh cho hàng chục ngàn người ở nhà, các quan chức Trung Quốc không thể trở lại làm việc tại Trung Quốc tuyên bố sẽ có những hành động ổn định kinh tế. Nhà máy hoặc cửa hàng. Peng Lifeng, một quan chức của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, nói rằng các ngân hàng Trung Quốc nên tăng các khoản vay và giảm lãi suất cho các doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này. Tuy nhiên, Chen Yulu, phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, cho biết trong một tuyên bố khác hôm qua rằng các quan chức tự tin trong việc kiểm soát dịch bệnh và tác động của nó.Một chiếc Covid-19 chỉ là tạm thời về kinh tế.

Tôi hoài nghi về đỉnh điểm của đại dịch Covid-19

Trạng thái hỗn loạn của “Vòng tròn vàng” của Vũ Hán – Tăng phản ứng hỗn hợp đối với số trường hợp nCoV

Anh Ngọc (Theo “Tạp chí Phố Wall”)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP