Wings có thể giúp MH370 thực hiện việc nhân giống cuối cùng

Các nhà điều tra Pháp đã loại bỏ các mảnh vỡ đáng ngờ khỏi MH370 trên đảo Reunion. Ảnh: Associated Press – Các nhà điều tra tai nạn có thể đang gấp rút xác định xem các mảnh vỡ được tìm thấy trên đảo Reunion ở Tây Thái Bình Dương vào ngày 29 tháng 7 có thuộc về chiếc máy bay MH370 bị mất tích hay không. Ngày 8 tháng 3 vừa qua, có 239 người trên tàu hay không.

Geoff Dell, một chuyên gia an toàn hàng không, nói rằng nếu các mảnh vỡ được xác nhận là MH370, nó sẽ hữu ích cho chính quyền. làm rõ. Khi máy bay rơi xuống nước, có rất nhiều câu hỏi và sự tái cấu trúc của cấu trúc.

“Trong phần này, chúng tôi sẽ thu thập thêm dữ liệu liên quan khác để trả lời tất cả những câu hỏi này, như cách máy bay bị hỏng. Dale, giáo sư của Đại học Trung tâm Queensland và cựu giám đốc an toàn của Qantas, nói.” Các nhà chức trách đang suy đoán về cấu trúc trước, trong và sau vụ tai nạn. “Xác định xem nên kiểm tra các mảnh vỡ lớn hay nhỏ, kích thước chính xác sẽ giúp nhóm nghiên cứu điều chỉnh hướng trong quá trình phục vụ.”

Nếu các mảnh vỡ được xác minh là thuộc về Boeing 777 của Malaysia Airlines, thì đây sẽ là bằng chứng đầu tiên ủng hộ những giả định nhất định về vụ mất tích. Dell nói rằng điều quan trọng nhất là mọi người nghĩ rằng MH370 đã rơi trước khi rơi xuống phía nam Ấn Độ Dương. Nó đã đi chệch khỏi bán đảo Malaysia Ảnh: Bild

Theo Tạp chí Phố Wall, việc thiết lập mối liên kết giữa các mảnh vỡ và chiếc máy bay mất tích chỉ là bước đầu tiên trong quá trình điều tra. Các nhà khoa học và kỹ sư sẽ sử dụng kính hiển vi điện tử và thậm chí phát hiện các vật thể nhỏ nhất Bằng cách phân tích điểm phá vỡ và cách phá vỡ kim loại, chúng ta có thể suy ra tốc độ rơi thẳng đứng của máy bay, nghĩa là, nếu đôi cánh bằng nhau trên tai, lực tác dụng lên máy bay. Nick Sabatini cho biết liệu sự cố xảy ra và các chi tiết khác. Tuy nhiên, sau khi chèo thuyền gần 500 ngày trên biển, các mảnh vỡ sẽ bị ăn mòn và bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường, khiến việc phân tích trở nên khó khăn hơn .– – “Nhiệt độ cao và mực nước biển chắc chắn sẽ có tác động nhất định đến tình trạng các mảnh vỡ hiện tại”, Robert MacIntosh, cựu quan chức cấp cao của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, tuy nhiên, ông nói rằng các chuyên gia biết cách đối phó với Tình huống này. Một đến hai ngày, nhưng khi nó được hoàn thành bởi một nhóm chuyên gia quốc tế và đòi hỏi độ chính xác cao, kết quả cuối cùng sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Có thể rất mỏng

– Cựu quan chức Hoa Kỳ Cơ quan kiểm soát hàng không Robert Matthews (FAA) tuyên bố rằng ít nhất các nhà điều tra sẽ biết chính xác các mảnh vỡ (nó được cho là cánh của khí cầu). Boeing 77 7 có thể được tách ra khỏi cánh của máy bay, nhưng tất cả đều chú ý Khi tai nạn xảy ra khi máy bay tập trung vào máy bay, các bên liên quan sẽ rất thận trọng và “kết luận sẽ không quá nhiều.”

Sau khi các thông số phân tích kim loại được đưa ra, điều tra viên nên tiếp tục thu thập thông tin liên quan khác về các mảnh vỡ Và sau đó phân tích nó. Chính thức công bố. Matthews nói: “Nếu họ tìm thấy các triển lãm khác, dữ liệu sẽ đầy đủ hơn. “Điều này sẽ giúp các nhà chức trách hình dung ra nhiều nguyên nhân và thời gian xảy ra tai nạn.

– Nhà khoa học đại dương David Griffin thuộc Viện Khoa học Quốc gia nổi tiếng của Úc nhận xét rằng nhóm nghiên cứu cũng có thể theo dõi Và xác định nguồn gốc của các mảnh vỡ. Tuy nhiên, không thể xác định được vị trí cụ thể.

Chia sẻ quan điểm, Dell tin rằng những mảnh vỡ này khó có thể giúp chính quyền thu hẹp tìm kiếm. Lực lượng này đã trôi dạt trên biển trong 16 tháng, vì vậy, lực lượng này đã trôi dạt trên biển trong 16 tháng, vì vậy Thật khó, nếu không phải là không thể, để trở về vị trí chính xác của chiếc máy bay bị đắm.

“Điều này cho thấy chúng tôi đã tìm đúng khu vực biển nhưng không thể xác nhận rằng vị trí chúng tôi đang tìm là chính xác”, Dell nói. Địa điểm. Đồ họa: SMH

Vũ Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP