Đảng cánh hữu “trỗi dậy” trận động đất -Merkel trong nhiệm kỳ thứ tư

Angela Merkel, Thủ tướng Đức, đã có bài phát biểu để chúc mừng chiến thắng của nhiệm kỳ thứ tư: Reuters .

Thủ tướng Đức Angela Merkel trong cuộc bầu cử quốc hội vào ngày 24 tháng 9 Giành được nhiệm kỳ thứ tư. Tuy nhiên, chiến thắng của ông đã bị lu mờ bởi đảng lựa chọn cánh hữu đại diện cho Đức (AfD) lần đầu tiên trong quốc hội trong nửa thế kỷ.

Trong một bài phát biểu chiến thắng, bà Merkel thừa nhận rằng ông hy vọng có kết quả bầu cử tốt hơn và nói rằng giành được ghế trong nghị viện của AfD là “một thách thức mới”. – Đảng Bảo thủ Dân chủ Thiên chúa giáo (CDU) của Christian và đảng chị em của nó, Liên minh Xã hội Christian (CSU) đã giành được khoảng 33% số phiếu, khiến nó trở thành nhóm lớn nhất trong quốc hội. Theo Agence France-Presse, con số này đã giảm 41,5% trong cuộc bầu cử vừa qua, kết quả tồi tệ nhất của nhóm kể từ năm 1949. Đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD) và ứng cử viên Martin Schulz ở vị trí thứ hai, nhưng có những khác biệt lớn. Họ chỉ giành được 21% số phiếu. – “Sốc” nổ ra khi đảng chính trị cánh hữu với khuynh hướng dân tộc và phát xít mới, Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, có tầm nhìn chống Hồi giáo và chống nhập cư và giành được 13 phiếu, hoặc 94 trên tổng số 631 ghế trong Quốc hội. Trở thành cường quốc chính trị lớn thứ ba của Đức. Các nhà quan sát cho rằng hiệu suất của Bộ Quốc phòng là một “thời khắc hỗn loạn” trong lịch sử Đức. Daily Bild mô tả nó như một “trận động đất chính trị”.

Thách thức lớn nhất

Theo Người bảo vệ, thách thức lớn nhất của Merkel hôm nay là thuyết phục Đảng Dân chủ Tự do. (FDP) và Đảng Xanh đã liên minh với CDU / CSU để ngăn chặn sự xuất hiện của chính phủ thiểu số. Thủ tướng Đức từng tuyên bố rằng bà không muốn lãnh đạo một chính phủ như vậy. Nhưng hai đảng không chỉ đối lập nhau mà còn phải đối mặt với sự mất lòng tin của cử tri. Do đó, các nhiệm vụ mà Merkel phải hoàn thành khó khăn hơn bao giờ hết.

Quá trình đàm phán giữa các bên có thể diễn ra sau Giáng sinh, và có nguy cơ bầu cử. Lợi thế mới của Merkel là bây giờ đảng AfD cần thời gian để ổn định cấu trúc. Khi chủ tịch đảng Frauke Petry nói rằng cô sẽ không tham gia các nghị sĩ, một vết nứt bắt đầu xuất hiện bên trong Bộ Quốc phòng vào ngày 22 tháng 9.

“Chúng ta phải công khai không đồng ý trong Bộ Quốc phòng.” Petrie nói. “Các đảng không ổn định … không thể cung cấp cho cử tri một chính phủ đáng tin cậy.”

– CDU của Merkel phải tìm một hoặc nhiều đối tác liên minh để thành lập chính phủ đa số hoặc hài lòng với chính phủ thiểu số. Liên minh CDU-SPD đã giành được 53% phiếu bầu, nhưng sau khi Chủ tịch SPD Martin Schulz thừa nhận thất bại của mình vào ngày 24 tháng 9, cơ hội đã bị mất. Schultz nói với những người ủng hộ: “Đây là một ngày khó khăn và đen tối đối với xã hội dân chủ Đức.” “Chúng tôi chưa đạt được mục tiêu của mình.” Nhiều quan chức SPD nhấn mạnh rằng chỉ khi trở thành một đảng đối lập, họ mới có thể khôi phục tình trạng cũ. Nếu Đảng Dân chủ Xã hội nằm ngoài nội các, nó sẽ có thể ngăn Bộ Quốc phòng lãnh đạo phe đối lập và giành được các đặc quyền của quốc hội có liên quan. Điều này có nghĩa là Merkel phải tìm kiếm một liên minh khác. , Mặc dù không ổn định, hợp tác với Hạt Kiểm lâm và Đảng Xanh. Đảng Liên minh CDU / CSU-FDP-Green, thường được gọi là “Liên minh Jamaica”, vì màu sắc của cả hai bên phù hợp với màu đen, vàng và xanh dương trên quốc kỳ Jamaica.

Việc thành lập liên minh nói trên là chưa từng có trong lịch sử Đức và đòi hỏi Đảng Xanh phải thỏa hiệp trước nhiều sự khác biệt chính trị từ nhập cư vào ngành công nghiệp ô tô.

FDP được coi là một đối tác truyền dẫn đã tái hợp với CDU và thành lập nội các với Thủ tướng Merkel trong nhiệm kỳ thứ hai. Các nhà quan sát cho biết, nhưng sự đối lập giữa Đảng Dân chủ Tự do và Đảng Xanh chắc chắn sẽ trở thành trở ngại chính cho việc thành lập liên minh.

Một số chính trị gia của Đảng Dân chủ Tự do và Đảng Xanh đã thành công. Từ chối khả năng thành lập một Liên đoàn Jamaica. Các thành viên của Đảng Xanh cánh tả cũng bày tỏ nghi ngờ.

Phó chủ tịch FDP Wolfgang Kubicki nói với các phóng viên ngày hôm qua: “Chúng tôi sẽ không bao giờ dựa vào việc thành lập” Liên đoàn Jamaica. “Nếu thỏa thuận thất bại, Merkel có thể xem xét tìm kiếm một chính phủ thiểu số ở Được hỗ trợ bởi ba đối tác liên minh tiềm năng (FDP, SPD và Đảng Xanh), nhưng trong một bài phát biểu trên truyền hình vào tối ngày 24 tháng 9, nó dường như nhấn mạnh mục tiêu “thiết lập một chính phủ ổn định ở Đức”, do đó loại bỏ Khả năng này. “.

Wu Huang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP