Các chuyên gia thảo luận về chính sách quốc phòng bốn điểm của Việt Nam

Tiến sĩ Olli Pekka Suorsa của Viện nghiên cứu quốc tế Singapore (RSIS) nói với VnExpress rằng Việt Nam của Chính phủ ba trò chơi với một người không được chấp nhận . Theo ông, Việt Nam đã lên án việc sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế trước thời điểm quan trọng vào năm 2020.

Sách trắng của Việt Nam dày 134 trang và được xuất bản vào tháng 11 năm ngoái với ba phần chính: phần thứ nhất là bối cảnh chiến lược (thế giới, khu vực) và chính sách quốc phòng, phần thứ hai là xây dựng quốc phòng cho toàn dân. Phần thứ ba là Quân đội Nhân dân Việt Nam và Lực lượng Tự vệ Dân quân. Phụ lục có một danh sách các thỏa thuận biên giới giữa Việt Nam và các nước láng giềng, các công ước quốc tế bổ sung liên quan đến quốc phòng của Việt Nam được đính kèm. Việt Nam nói thêm rằng, họ không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế. Trước đây, chính sách “ba tiếng” bao gồm: không tham gia các liên minh quân sự, không thiết lập quan hệ với một quốc gia chống lại một quốc gia khác, Sosa nói rằng năm 2020 là một năm rất quan trọng vì Việt Nam đóng vai trò là chủ tịch ASEAN và Đóng vai trò của Việt Nam. Thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Chính sách “Việt Nam” không phải bốn “tăng tính minh bạch và giúp xây dựng niềm tin trong khu vực và quốc tế khi chúng ta tiến lên. Suorsa nói:” Cho đến năm 2020. “Các nhân viên gìn giữ hòa bình Việt Nam đang làm nhiệm vụ tại Sudan vào ngày 19 tháng 11. Suorsa cũng nói rằng sách trắng năm 2019 sẽ giúp làm rõ quan điểm và lợi ích của Việt Nam ở Biển Đông. Chính sách” không có bốn “được thiết kế để tránh căng thẳng biến thành xung đột quân sự , Trong khi duy trì vị trí nhất quán của Hà Nội trong việc duy trì chủ quyền, ngoài ra, việc hiện đại hóa liên tục của Lực lượng Vũ trang Việt Nam và đa dạng hóa quan hệ phòng thủ thể hiện quyết tâm bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ. -Collin Koh, Trường Nghiên cứu Quốc tế, Đại học Quốc tế Rajaratnam, Singapore Tiến sĩ Swee Lean đề cập đến Hà Nội, nơi đã xảy ra căng thẳng giữa Biển Đông và Bắc Kinh. Trung Quốc đã phái tàu điều tra Hải Dương 8 và đội hộ tống vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam từ đầu tháng 7 năm 2019 đến cuối tháng 10 năm 2019.- — “Việt Nam hy vọng thể hiện chính sách quốc phòng hòa bình của mình không chỉ giúp khẳng định lợi ích của đất nước ở Biển Đông, mà còn cho thấy Hà Nội là đối tác xây dựng cho an ninh khu vực và quốc tế, đặc biệt là khi Việt Nam gia nhập đất nước. Ông Colin nói: “Tăng cường hợp tác quốc phòng với các nước khác. – Theo ông Colin, Việt Nam đã tuân thủ các nguyên tắc cơ bản trong xử lý tranh chấp ở Biển Đông trên cơ sở kết hợp các hoạt động ngoại giao, luật pháp và phòng chống xâm phạm. New South Wales Giáo sư Carl Thayer của Đại học Quốc phòng Úc Đại học Úc cho biết, tại cuộc họp báo công bố sách trắng, Trung tướng Ruan Zhirong đã trình bày giải pháp. Trước sự chứng kiến ​​của Trung Quốc, Thứ trưởng Bộ hợp tác và đấu tranh tại Việt Nam Mặt bằng chung để thúc đẩy và phát triển chung, nhưng chúng tôi cũng mạnh dạn nhấn mạnh những nỗ lực cần được thực hiện để bảo vệ lợi ích quốc gia của đất nước. “Chúng tôi vi phạm tất cả các khía cạnh của chủ quyền quốc gia, độc lập và toàn vẹn lãnh thổ, và chúng tôi nói không thương tiếc.” Về quan hệ của Việt Nam với Hoa Kỳ và Trung Quốc, Sosa nói rằng Hà Nội tránh các liên minh, nhưng Việt Nam lo ngại về sự đa dạng của quan hệ ngoại giao và quốc phòng và Sự hội nhập rộng hơn của cộng đồng quốc tế. Việt Nam coi trọng tăng cường hợp tác quốc phòng với Hoa Kỳ và Trung Quốc. Quốc. Cả hai bên đã tiến hành đối thoại và các chuyến thăm của các nhà lãnh đạo cấp cao, các chuyến thăm đóng tàu và hỗ trợ nâng cao năng lực tại Hoa Kỳ. Ngoài Trung Quốc, hai nước cũng tiến hành các chuyến thăm trao đổi cấp cao, diễn tập chung, bảo vệ biên giới, gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc và công nghệ quốc phòng.

“Việt Nam có thể tiếp tục tăng cường hợp tác đa dạng với Hoa Kỳ. Đồng thời, Việt Nam Suorsa nói:” Trong khi tăng cường khả năng của mình, Trung Quốc cũng đã duy trì hợp tác với Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP