Tổng thống Hàn Quốc đối mặt với thách thức nCoV

Hàn Quốc hiện có gần 3.000 ca nhiễm nCoV và 16 trường hợp tử vong, trở thành dịch Covid-19 lớn thứ hai trên thế giới sau Trung Quốc đại lục. Khi các quan chức y tế bắt đầu thử nghiệm hơn 210.000 thành viên của tổ chức sùng bái “Bệnh nhân 31”, Thiên Tân, số người nhiễm bệnh dự kiến ​​sẽ tăng lên. Các tín đồ tin rằng họ đã truyền vi-rút cho hàng chục người khác. – Sự lây lan nhanh chóng của căn bệnh này đã gây ra sự giận dữ của Tổng thống Hàn Quốc Wen Jae-in và một loạt những lời chỉ trích từ phe đối lập chính trị. Phe đối lập đã hứa sẽ làm cho “sự bất tài” của Moon trở thành một vấn đề lớn trong cuộc bầu cử lập pháp vào ngày 15 tháng Tư. Hơn một triệu người Hàn Quốc cũng đã ký vào bản kiến ​​nghị trực tuyến, kêu gọi tổng thống được triệu hồi.

“Nếu dịch bệnh này không thể được kiểm soát nhanh chóng, thì nó sẽ mang lại thảm họa cho đảng cầm quyền trong cuộc bầu cử tiếp theo.” An Bingrong nói. Jin-jin, một chuyên gia tại Đại học Kyung Hee ở Seoul. “Nhà lãnh đạo hiện tại vẫn đang xây dựng kế hoạch hành động và cách thiết lập mối liên hệ với người dân trong dịch bệnh.”

Bài phát biểu Jae-in của Tổng thống Hàn Quốc tại Thành phố Daegu đã dịch Covid-19 vào ngày 25/2. Tuy nhiên, khi sự bùng nổ của Hàn Quốc với tư cách là đối tác thương mại chính của nó nổ ra, chính phủ Hàn Quốc dường như đang ở một vị trí khó khăn. Mặc dù 40 quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên, đã hạn chế hoặc cấm nhập cảnh từ Trung Quốc đại lục, Hàn Quốc vẫn miễn cưỡng đưa ra quyết định tương tự. Họ chỉ cấm sự xâm nhập của những người đã thoát ra khỏi Covid-19 ở Hồ Bắc.

Đối với chính phủ mặt trăng, việc cấm nhập cảnh “không có lợi ích thực sự.” Tuy nhiên, các nhà phê bình tin rằng nếu không áp dụng biện pháp này, nCoV sẽ ngày càng lan rộng, đồng thời làm giảm cơ hội phục hồi kinh tế và nền kinh tế đang chịu sự suy giảm mạnh về thương mại với Trung Quốc. Vào ngày 26/2, dư luận bảo thủ của Triều Tiên, Triều Tiên Daily Daily cảnh báo rằng một khi có dịch bệnh xảy ra, don sắt cấm người Trung Quốc, thì nó thích cố gắng bắt muỗi, nhưng đã rời đi. Kể từ khi lựa chọn khách Trung Quốc, Trung Quốc đại lục đã lạc quan về nCoV, và thêm rằng số ca nhiễm mới ở Trung Quốc bên ngoài Hồ Bắc đang giảm. Các đối thủ chính trị của Moon Moon từ lâu đã cáo buộc chủ tịch ủng hộ Trung Quốc, hoặc sợ xúc phạm ông Tập Cận Bình Tổng thống Moon nói trong một cuộc gọi điện thoại cho Tập Cận Bình vào ngày 20 tháng 2: “Hoàn cảnh của Trung Quốc cũng là khó khăn của chúng tôi” .

Hàn Quốc đã quyên góp rất nhiều vật tư y tế cho Trung Quốc, bao gồm 2 triệu won trong mặt nạ thông thường, 1 triệu won Đồng thời, mặt nạ y tế, 100.000 quần áo bảo hộ và 100.000 kính an toàn. Đồng thời, phe đối lập Bắc Triều Tiên chỉ trích chính phủ không cung cấp đủ khẩu trang cho công dân của mình.

Quyết định ban đầu để ngăn chặn nCoV cũng bị lên án. Các thành viên của giáo phái Tân Thiện Đen ở thành phố Daegu, đại dịch Covid-19 hiện tại ở Hàn Quốc, bắt đầu xuất hiện các triệu chứng từ ngày 7 đến 10 tháng 2. Chỉ vài ngày trước, ông Moon đã nói sai. Tuy nhiên, họ vẫn tiếp tục tham gia vào Chủ nhật. Trong buổi lễ, hàng trăm tín đồ đã cầu nguyện và hát lớn trong một không gian hẹp, khiến virus lây lan nhanh chóng. Vào thời điểm đó, chính phủ liên tục bảo đảm với mọi người rằng họ không cần phải hủy bỏ các cuộc biểu tình đông đúc.

Ngay cả khi Moon tuyên bố tình hình “ổn định” vào ngày 13 tháng 2, giám đốc của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) vẫn cảnh báo rằng tuyên bố này là “quá sớm” vì số lượng bệnh nhân ở Trung Quốc Không có sự suy giảm đáng kể. Cô nói: “Chúng tôi phải cảnh giác. “Bước ngoặt này dường như làm cho sự lạc quan của chính phủ biến mất vào ngày 18 tháng 2, khi người phụ nữ 61 tuổi của Tân Thiên Dia” Bệnh nhân 31 “bày tỏ tích cực với nCoV. Kể từ đó, số vụ việc vẫn tiếp tục Tăng lên, và đôi khi thậm chí tăng gấp đôi hoặc gấp ba một ngày.

Năm 2015, khi Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) phổ biến, Hàn Quốc, Nam, ông Moon, và sau đó là lãnh đạo phe đối lập gọi là khủng hoảng Đối với “thảm họa gây ra bởi chính phủ bất tài do bà Park Geun-hye lãnh đạo.” Ông nói: “Chính phủ đã trở thành một chủ đề siêu truyền nhiễm. “Sau khi loại bỏ người tiền nhiệm Park Geun-hye, tổng thống Hàn Quốc đã có lỗi trong việc xử lý tài liệu và nhậm chức.Cuộc khủng hoảng giống như vụ chìm phà Sewol, khiến công chúng tức giận.

Theo Choe Sang-hun, một nhà bình luận của tờ New York Times, loạt chướng ngại vật của Covid-19 là một sự đảo ngược mỉa mai đối với ông Moon. .

Sau khi 186 người bị nhiễm bệnh và 38 người chết, Hàn Quốc đã ngăn chặn dịch bệnh hội chứng hô hấp ở Trung Đông. Dựa trên những bài học kinh nghiệm, các quan chức y tế của đất nước này đã tích cực theo dõi và cách ly bệnh nhân trong vụ dịch Covid-19, kiểm tra hơn 10.000 người mỗi ngày.

Sự gia tăng đột ngột của các trường hợp Số ca nhiễm nCoV ở Hàn Quốc tăng mạnh trong năm 2005. Những ngày gần đây nhất một phần là do khám phá này. Chính phủ cũng công bố dữ liệu rất nhanh thông qua một ứng dụng điện thoại thông minh để cung cấp cho cư dân cập nhật theo thời gian thực về vị trí của bệnh nhân và gửi thông báo khi bệnh nhân đến gần. vị trí. Mặc dù tỷ lệ tử vong thấp hơn MERS, nhưng dịch Covid-19 dường như dễ lây lan hơn. Sự lan rộng trên toàn quốc của nCoV đã khiến người Hàn Quốc đặt câu hỏi về chiến lược chống dịch bệnh trên mặt trăng, chủ yếu dựa trên sự hợp tác và nhận thức của cộng đồng.

Mặc dù chính phủ Hàn Quốc đã tích lũy những cảnh báo cực đoan, mọi người đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa như đeo khẩu trang và rửa tay. Họ đã cố gắng duy trì hoạt động kinh tế nhiều nhất có thể. Ngoài ra, thực hiện các biện pháp nghiêm trọng liên quan đến rủi ro chính trị.

Khi chính phủ cố gắng cấm biểu tình vì lý do sức khỏe cộng đồng, những người tham gia biểu tình gọi đó là một cuộc đàn áp chính trị. Nhiều chính trị gia bảo thủ cũng tin rằng kế hoạch “chặn” Daegu và các khu vực lân cận là một sáng kiến ​​bao quanh tất cả các vùng của đất nước mà không rời khỏi Trung Quốc.

Điều chính sách “đình công” đã xảy ra nhanh chóng, buộc chính phủ mặt trăng phải từ bỏ toàn bộ kế hoạch phong tỏa. Hong Yi, phát ngôn viên của Đảng Dân chủ tuyên bố phong tỏa thành phố Daegu, đã từ chức.

Tuần này, trước nhiều thành phố của Trung Quốc, sự tức giận của người Hàn Quốc tiếp tục gia tăng. Hàn Quốc đã bắt đầu cô lập khách du lịch Hàn Quốc tại cổng và chính phủ Hàn Quốc đã không áp dụng các biện pháp tương tự đối với khách du lịch Trung Quốc. Bản kiến ​​nghị trực tuyến yêu cầu Nhà Xanh cấm khách Trung Quốc. Bản kiến ​​nghị đã nhận được hơn 760.000 chữ ký.

Nhiều người Hàn Quốc cũng tập trung sự tức giận của họ vào việc thờ cúng triều đại Xintian. Các hoạt động giáo phái này, chẳng hạn như ngồi trên mặt đất trong các nghi lễ và tích cực rao giảng phúc âm, được coi là một yếu tố trong sự lây lan của bệnh tật. 920.000 người đã ký một bản kiến ​​nghị yêu cầu chính phủ giải tán giáo phái.

Moon kêu gọi mọi người đoàn kết, thêm rằng vài ngày tới sẽ là một “bước quan trọng” trong việc xác định sự lây lan. Lan truyền virus khắp cả nước. Tuy nhiên, một số người cáo buộc chính phủ cố gắng đổ lỗi cho các thiên thể mới và những người ủng hộ cũng là nạn nhân của bệnh dịch. Bỏ qua các quy tắc cơ bản nhất về kiểm soát dịch bệnh: để ngăn chặn nguồn lây nhiễm “, Choi Dae-zip, chủ tịch của Hiệp hội Y khoa Hàn Quốc, đề cập đến chính phủ Mặt trăng không cấm khách Trung Quốc. – Anh Ngọc (theo New York Times)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP