Làm thế nào thị trường ngăn chặn người nước ngoài thu hoạch đất

Vào tháng 7 năm 2018, chỉ vài ngày sau khi dữ liệu chính thức cho thấy giá nhà riêng đạt mức cao nhất 4 năm trong quý II, chính phủ Singapore tuyên bố tăng 5% và công dân và công dân có thể tăng tới 12-15%. Thường trú trong nước khi mua nhà thứ hai. Người nước ngoài, cho dù họ có bao nhiêu đơn vị, phải nộp thuế 20%, so với mức thuế 15% trước đó.

Các quan chức Singapore cho biết họ phải “hạ nhiệt thị trường bất động sản và giữ giá xuống.” Cơ sở kinh tế là hợp lý. “Biện pháp này đã giúp giảm nhu cầu mua nhà. Tuy nhiên, giá nhà riêng đột nhiên đạt mức cao nhất trong năm năm trong quý 2. Mặc dù mức tăng giá chủ yếu là do người mua trong nước, phân tích dữ liệu cho thấy nhu cầu nước ngoài vẫn tăng nhanh. -AsiaNews trích dẫn các đại lý bất động sản được cho là dẫn đầu làn sóng thanh toán. Đây là một người mua Trung Quốc. Trong những năm gần đây, người mua Trung Quốc đã trở thành người chơi thống trị tại thị trường bất động sản cao cấp Singapore, vượt qua nhiều ông trùm. Từ Malaysia hoặc Indonesia và các nước láng giềng khác.

Hình ảnh các tòa nhà bình thường sống ở Singapore: Reuters

Trong cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ, một số người mua nhà để kiếm tài sản an toàn, đồng thời, vì lý do chính trị, những người khác có Nhu cầu mới về tình trạng hỗn loạn ở Hồng Kông – bất động sản truyền thống được các nhà đầu tư Trung Quốc ưa chuộng. Tại Hồng Kông, người mua Trung Quốc cáo buộc lâu dài về giá bất động sản ở Hồng Kông đã tăng gấp ba lần kể từ năm 1997. Kể từ năm 2012, người dân Hồng Kông đã Phải trả thuế 15% khi mua căn nhà thứ hai. Người nước ngoài và công ty phải trả thêm 15%. Để tránh đầu cơ, người mua phải trả tối đa 20% thuế trong vòng 3 năm. Tuy nhiên, do sự phản đối, giá nhà ở Hồng Kông gần đây đã giảm. , Covid-19 đã gây ra sự sụt giảm đáng kể đối với người mua Trung Quốc.

New Zealand đã kích hoạt lệnh cấm đối với hầu hết công dân vào năm 2018. Úc và Singapore đã đạt được thỏa thuận thương mại tự do. Mục đích là để giảm tỷ lệ tăng giá nhà và người vô gia cư Tỷ lệ .

Trong nhiều năm, sở hữu nước ngoài là chủ đề bị chỉ trích ở New Zealand, nhưng New Zealand đã phải đối mặt với vấn đề cung cấp nhà ở không đủ và giá trung bình giảm. Auckland, quốc gia lớn nhất thành phố, đã tăng gấp đôi trong thập kỷ qua.- -Reiders trích dẫn dữ liệu chính thức cho năm 2019 cho thấy tỷ lệ người nước ngoài mua nhà ở New Zealand khá thấp, chỉ chiếm 3% giao dịch. Tuy nhiên, những dữ liệu này không bao gồm bất động sản mua qua tiền. Trung Quốc và Úc.

Tuy nhiên, kể từ năm 2017, tốc độ tăng giá nhà cũng giảm đáng kể, một phần do ngân hàng đã thực hiện chính sách cho vay hạn chế. Hàng hóa Trung ương. Chính phủ New Zealand cũng đã nới lỏng lệnh cấm khác cho phép Người nước ngoài sở hữu tới 60% căn hộ trong dự án căn hộ mới. Họ không được phép mua nhà cũ.

Nhà ở ngoại ô Sydney (Úc). Ảnh: Reuters Úc từ lâu đã là điểm đến ưa thích của người mua nước ngoài (đặc biệt là Trung Quốc). Tuy nhiên, trong những năm gần đây, khi nước này tăng thuế đối với người mua nước ngoài, nhu cầu đã bị hạn chế. Tháng 6 năm 2016, New South Wales đánh thuế 4% đối với người mua nước ngoài. Một tháng sau, Victoria cũng sẽ tăng mức thuế từ 3% lên 7%. Khi các chính sách này không hiệu quả, NSW phải tăng gấp đôi mức thuế trong năm 2017 tới 8%. Thuế bất động sản cho người mua nước ngoài cũng tăng từ 0,75% lên 2%.

Kể từ năm 2009, người mua nước ngoài, đặc biệt là người Trung Quốc, đã gây ra sự bùng nổ bất động sản ở Sydney (New South Wales). Giá nhà đã tăng gấp đôi. Vào tháng 5 năm 2017, Tiểu bang áp dụng “thuế du lịch 5000” đối với tiểu bang. Đối với những người không thuê hoặc rời khỏi nhà hoặc đã thuê từ sáu tháng trở lên, đó là 1 AUD mỗi năm

Năm 2016, người mua nước ngoài cũng tăng giá tại Vancouver. Nếu thành phố Canada áp thuế 15% đối với người mua nước ngoài. Tuy nhiên, điều này không cản trở người mua. Vancouver đã tăng thuế lên 20% và đánh thuế nhiều loại thuế khác trong năm 2018.

Một thành phố khác ở Canada, Toronto, cũng đã chứng kiến ​​một làn sóng người nước ngoài mua nhà ở đây. Năm 2017, chính phủ Ontario (với Toronto là thủ đô của nó) áp thuế 15% đối với những người khác. Vào giữa năm 2018, do số lượng giao dịch với người nước ngoài giảm, chính sách đã có hiệu lực ở một mức độ nhất định. – Đặc biệt tại Việt Nam, người nước ngoài không được phép nhận kiều hối vàBán đất. Tuy nhiên, một số cá nhân và tổ chức nước ngoài vẫn sở hữu nhà. Đây là những tổ chức, cá nhân nước ngoài đầu tư xây dựng nhà ở Việt Nam, cho phép người nước ngoài vào nước, hoặc công ty, quỹ đầu tư, ngân hàng nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Tuy nhiên, họ phải tuân thủ một số hạn chế quyền sở hữu, tài liệu liên quan Hoặc một số quy định, ví dụ, số lượng căn hộ tối đa trong một tòa nhà là 30%. Đối với nhà ở riêng lẻ, trong một khu vực có dân số bằng đơn vị hành chính ở cấp cộng đồng, số lượng nhà ở không được vượt quá 250. Thời hạn sở hữu không quá 50 năm.

thứ năm tới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP