Tại sao bất chấp sự phản đối thường xuyên, thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng vọt

Vào cuối tuần, Nasdaq Composite Index trở thành chỉ số đầu tiên trong chứng khoán Mỹ trở lại mức kỷ lục. Cuộc họp đột phá cuối tuần cũng giúp chỉ số S & P 500 giảm đà tăng trong năm nay xuống 1,1%. Trước đây, khi Covid-19 nổ ra ở Mỹ, chỉ số này đã giảm hơn 30%. Sự suy giảm của DJI cũng giảm từ gần 35% trong tháng 3 xuống còn 5%.

Cả tuần, trong thời kỳ hỗn loạn, sau cái chết của người da đen Negro George Floyd, phong trào phản kháng đã lan tràn. Các chỉ số chứng khoán chính của Phố Wall vẫn tăng 3,4 đến 6,8%, một trong những chỉ số mạnh mẽ trong vài tuần qua. Chỉ số Nasdaq đã trở lại mức cao nhất trong lịch sử, bởi vì chỉ số S & P 500 và chỉ số DJI gần như đã giảm. Ảnh: Bloomberg (

) CNBC đã hỏi nhiều chuyên gia tại sao Hoa Kỳ nổi giận trong các cuộc biểu tình và nhiều thành phố đã bị ảnh hưởng, nhưng thị trường chứng khoán vẫn tăng. Phản ứng phổ biến nhất là các nhà đầu tư và các nhà phân tích cho rằng các cuộc biểu tình chỉ có thể là các sự kiện ngắn hạn và sẽ không có nhiều tác động đến xu hướng mở cửa trở lại. Trong trung và dài hạn, điều này sẽ không thay đổi kỳ vọng của nhà đầu tư.

“Vấn đề lớn nhất với tình trạng bất ổn xã hội hiện nay là trong hai tuần tới, nếu điều này sẽ khiến làn sóng Covid -19 xuất hiện trở lại và mang lại kinh tế Steven DeSanctis, chiến lược gia đầu tư tại Jefferies. Do đó, Ngân hàng Hoàng gia Canada (RBC) đầu tư Chiến lược gia Lori Calvasina nói rằng nếu nền kinh tế gặp khó khăn và nếu các cuộc biểu tình ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp, thì các cuộc biểu tình có thể trở thành một vấn đề. Hai chuyên gia nhận thấy rằng bất chấp tác động của dự đoán, tin tức tích cực về nền kinh tế đã áp đảo điều này. Đặc biệt là khi số lượng việc làm mới thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư và chuyển sự chú ý của họ sang tình hình kinh tế sáng sủa ở Hoa Kỳ Lần trước, Bộ Lao động Hoa Kỳ tuyên bố rằng nền kinh tế đã tạo ra 2,5 triệu việc làm mới trong tháng 5 và tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống còn 13,3%. Những con số này vượt xa các nhà kinh tế dự đoán, cho thấy Hoa Kỳ đang tiến tới hồi phục kinh tế Khoảnh khắc.

“Sự chuyển động của thị trường là một cơ chế để đánh giá kỳ vọng này. “Thời gian đầu tư của họ là 6 tháng và 9 tháng sau thời điểm hiện tại. Nền kinh tế và thu nhập doanh nghiệp Mỹ sẽ phục hồi. Do đó, tin tức tiêu cực sẽ lắng xuống”, DeSanctis nói. .

Các biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ mạnh mẽ đã giữ cho thị trường chứng khoán ổn định. Cho đến nay, hầu hết các bộ phận liên quan đã phục hồi nhanh chóng. Trong ngành hàng không, công nghiệp và các lĩnh vực khác, tài chính hoặc năng lượng đã tăng trở lại, lấy lại động lực trước đó và thậm chí vượt qua đỉnh cao trước đó. Điều này là do hy vọng rằng việc mở cửa trở lại sẽ phục hồi. “Một chu kỳ kinh tế mới đã bắt đầu. Bạn không nên chú ý quá nhiều đến giá cả. Barry Knapp, giám đốc kinh tế vĩ mô của Ironsides, cho biết đây chỉ là khởi đầu của chu kỳ kinh tế. Một lý do khác là dữ liệu trước đây cho thấy sự bất ổn thường rất nhanh. Trong quá khứ, và sự phục hồi sẽ sớm xảy ra. Nó đã gây ra tổn thất ở hàng chục thành phố và một số nhà đầu tư tin rằng đây là một năm đầy rắc rối ở Hoa Kỳ. Năm 1968, đó là bạo loạn và phản đối. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán Mỹ vẫn hồi phục mạnh mẽ vào thời điểm đó. Vào tháng 1 và tháng 3 năm 1968, Standard & Poor Hồi phục hồi 24% để đóng cửa ở mức hơn 7,6% .- Barry Knapp tin rằng tốt nhất Sự so sánh có thể là vào năm 1958 hoặc 1980. Trong cả hai trường hợp, nền kinh tế và thị trường chứng khoán đều trải qua sự suy giảm nhanh chóng, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, Phố Wall đã nhanh chóng hồi phục. — Minh Sơn (theo CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP