Hai công cụ ăn uống của Trung Quốc ở Biển Đông

Thuyền đánh cá Trung Quốc trên đảo Hải Nam. Ảnh: Tân Hoa Xã

Vào ngày 6 tháng 8, Trung Quốc đã phái một lực lượng lớn gồm 13 tàu biển, một số trong số đó đã được trang bị vũ khí và khoảng 230 tàu đánh cá đã đi vào vùng biển tranh chấp quanh Quần đảo Senkaku . Theo báo cáo của “Quái vật hàng ngày”, quần đảo Điếu Ngư ở Biển Hoa Đông đã khiến mọi người lo lắng rằng Bắc Kinh đang ngày càng sử dụng những công cụ này trong các tranh chấp về chủ quyền đại dương. Nguy cơ căng thẳng gia tăng là rất lớn “, Christopher Hughes, giáo sư chính trị quốc tế tại Đại học Warwick ở Anh nói.

Eriksson nói rằng việc huy động lực lượng bán quân sự để hoàn thành nhiệm vụ này, quân đội cung cấp cho Bắc Kinh Chính phủ hy vọng sẽ đạt được mục tiêu của mình thông qua một lực lượng thủy sản do chính phủ kiểm soát để tăng chủ quyền của vùng biển rộng lớn và nguồn cá và tài nguyên khoáng sản phong phú của Tây Thái Bình Dương mà không có lý do. Nếu Trung Quốc gửi tàu vũ trang hạng nặng vào vùng biển tranh chấp, Các quốc gia khác có thể đáp trả, gửi tàu chiến đến phong tỏa, dẫn đến một cuộc đối đầu căng thẳng trên biển đã thu hút sự chú ý trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, với việc phái ngư dân và bảo vệ bờ biển đến một quốc gia khác yêu sách chủ quyền, Trung Quốc có thể Từ chối ý định thực sự của mình và có thể “la hét” bất hợp pháp rằng kẻ thù đã sử dụng vũ lực quá mức hoặc quay sang các nước khác để tấn công ngư dân của mình. Dân quân Trung Quốc có tranh chấp với các nước láng giềng, ngay cả ở Indonesia và Malaysia. Ở vùng biển tranh chấp. Eriksson viết trên Twitter: “Mọi người đều thấy một mô hình chung ở những vùng biển này. Mở rộng kiểm soát và đồ ăn nhẹ ở Biển Đông và Biển Hoa Đông.

Thể hiện những lợi thế của việc triển khai tàu cá cùng với tàu ngoài khơi. Trong vụ việc gần đây gần quần đảo Natuna, các tàu tuần tra của Indonesia đã cố gắng ngăn chặn việc đánh bắt cá bất hợp pháp của các tàu đánh cá Trung Quốc, điều này rất rõ ràng. Khi một tàu Indonesia cố kéo một tàu đánh cá Trung Quốc đến cảng, một tàu biển Trung Quốc bất ngờ xuất hiện, gây áp lực lên tàu cá hoặc thậm chí đâm vào nó để bảo quản. Tàu tuần tra Indonesia đã phải rút sau chiến dịch.

Các tàu đánh cá Trung Quốc xếp hàng để chiến đấu chống lại Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hàn Quốc ở Biển Hoa Đông. Ảnh: AFP – Ở nhiều vùng biển khác, nhờ số lượng lớn dân quân hàng hải ở khu vực tranh chấp, Trung Quốc nhanh chóng giành được lợi thế.

Cá của hạm đội hỗ trợ rất hiệu quả cho việc vận chuyển vật liệu và máy móc nhằm xây dựng trái phép một hòn đảo nhân tạo của Trung Quốc trên những tảng đá của quần đảo Nam Sa ở Việt Nam.

Tổ chức Hồi giáo hồi tháng 10 năm ngoái và tàu khu trục Larson của Hoa Kỳ đã tuần tra tự do đi thuyền gần các đảo nhân tạo bất hợp pháp của Trung Quốc. Thuyền đánh cá đã tiếp cận tàu chiến Mỹ một cách tuyệt vọng và thậm chí vượt qua đoạn đường này. Trước khi chặn đường khi có nguy cơ va chạm.

Toà án trọng tài phán quyết rằng từ chối thông điệp tới người dân sau khi đơn phương ủng hộ “đường hình chữ U Bắc Kinh” ở Biển Đông, Bộ trưởng Quốc phòng Chang Wanzhou kêu gọi “chiến tranh trên biển” để bảo vệ cái gọi là “chủ quyền” của Trung Quốc “. Các cảng biển và tàu đánh cá từ Trung Quốc và Nhật Bản đã thể hiện thái độ thận trọng và cảnh giác. Tokyo chỉ phản đối, nhưng không gửi tàu để săn lùng đội tàu đánh cá của Trung Quốc. Vì lý do này, “bình luận viên Axe hàng ngày David Axe cảnh báo. -Son

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP