Các chuyên gia giải thích xu hướng của những người bạn ‘gần như kẻ thù’ của Trump

Tổng thống Trump. Nhiếp ảnh: Reuters. “Chính sách của Trump là chọn lọc, và hợp tác trong từng trường hợp cụ thể áp dụng cho các quốc gia và khu vực khác nhau. Đừng mong đợi ông truyền đạt một thông điệp chung. Giống như cựu Tổng thống Obama hoặc Bush Giáo sư John Karagak của Đại học Indiana, Hoa Kỳ đã nói về “kẻ thù gần gũi” của ông chủ Nhà Trắng trên VnExpress.

Karagak giải thích rằng mối quan hệ giữa Trump và Thủ tướng Đức Angela Merkel là không tốt, bởi vì Đức nói rằng nó không giống như cách Mỹ xử lý nhập cư khó khăn. Đồng thời, tại châu Âu, Pháp cũng phải đối mặt với vấn đề nhập cư, nhưng Tổng thống Emmanuel Macron không có phản ứng tiêu cực, vì vậy mối quan hệ giữa Trump và Macron vô cùng thân thiết. .

Đối với Trung Quốc, Trump nghĩ rằng những thỏa thuận này là “tốt hay xấu”, “gậy gỗ và cà rốt”. Ông giải quyết các vấn đề tồn tại lâu dài giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc với sự nhiệt tình của các doanh nhân. Trump đặc biệt nhấn mạnh đến việc mất thương mại của Mỹ với Trung Quốc và hành vi trộm cắp quyền sở hữu trí tuệ ở Bắc Kinh. Vào ngày 15 tháng 6, Tổng thống Mỹ đã phê chuẩn kế hoạch áp thuế đối với các sản phẩm của Trung Quốc. Quốc gia / khu vực được định giá 50 tỷ USD và áp dụng cho 6/7. Nhà Trắng mới đây tuyên bố rằng nếu Trung Quốc tiếp tục trả đũa, Mỹ sẽ áp thuế bổ sung đối với hàng hóa trị giá 200 tỷ USD từ Bắc Kinh. Chính sách đối phó với lực lượng hàng hải của Trung Quốc.

Hoa Kỳ phải hợp tác với Nga để cùng thúc đẩy chiến dịch chống khủng bố và giải quyết vấn đề Trung Đông. . Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng đã thể hiện sự kiên trì với chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Washington cũng có thể làm tăng áp lực Moscow Moscow đối với an ninh mạng.

Theo Karagak, chính sách của Trump không thực sự phức tạp. Ông và các cố vấn của mình dường như nghĩ rằng đây là một chính sách vũ lực. Và cân bằng lại. Nhóm Trump đã không đề xuất một chiến lược toàn diện và họ có thể thích hành động hơn lời nói.

“Đây là một chiến lược nghiên cứu trường hợp nhấn mạnh hợp tác kinh tế và sức mạnh quân sự. Nó không thúc đẩy các mục tiêu phổ quát như nhân quyền. Karagak nói:” Dân chủ và dân chủ. “- Giám đốc David Schultz của Đại học Hamlin tin rằng tổng thống tuân theo” hướng đi của người Mỹ “. “Trước hết, Trump. Trump không thích các hiệp định thương mại đa phương và ưu tiên cho các hiệp định song phương. Điều này cho thấy ông không hiểu các mối liên hệ trong các vấn đề thế giới, và cũng không quan tâm đến các hoạt động chính trị quốc tế ngoài quan hệ song phương giữa hai nước. Ghi nhận thỏa thuận với một quốc gia có quan hệ với một quốc gia khác, Schultz đã trích dẫn ví dụ mới nhất về hành động của Tổng thống Mỹ đối với Triều Tiên và tuyên bố chấm dứt cuộc tập trận với Hàn Quốc, cho thấy Trump không đánh giá cao mối quan ngại về an ninh của Triều Tiên, Và nó ảnh hưởng đến Trung Quốc và Nhật Bản.

“Tất cả các mối quan hệ chính sách đối ngoại của Trump là một trò chơi chiến thắng và thất bại. Ông hy vọng rằng Hoa Kỳ sẽ giành được mọi giao dịch, “Schultz nói, lưu ý rằng Hoa Kỳ đã không ưu tiên bất kỳ quốc gia nào, đặc biệt là các đồng minh của mình.

Nhà phê bình Michael D’Antonio,” Trump Tác giả của “Sự thật” đã xuất bản một bài báo vào năm 2015 rằng Trump đã phát triển kể từ khi nhậm chức, đôi khi vì những lý do khác ngoài “không hài lòng người khác và thu hút sự chú ý của ông ta”. Do đó, không thể nói rằng Tổng thống “có một chính sách nhất quán”. D’Antonio nói: “Điều quan trọng là bất kể Trump đang nói về vấn đề gì, cần phải nắm vững những gì Trump làm.”

Tổng thống không có Daniel Ikenson của Viện Chiến tranh Cato (Daniel Ikenson) Aikensen đã lên án rằng đây là một chiến lược mạch lạc. Aikensen đã lên án các chính sách của Trump. Aikensen nói rằng tổng thống đã thay đổi căn bản chính sách thương mại của đất nước mà nước này đã theo đuổi trong 80 năm qua. Đối ứng và cùng có lợi, mối quan hệ giữa tăng trưởng kinh tế và các nước tốt. Các tổng thống này tiếp tục làm việc để tránh rơi vào một cuộc chiến thương mại và quyết tâm giảm các rào cản thương mại, tuân thủ luật pháp và hỗ trợ các tổ chức thương mại. Tuy nhiên, Trump có một cái nhìn khác về thế giới.

Mặc dù Trump không phải là tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên đổ lỗi cho thương mại nước ngoài về các vấn đề trong nước, ông có thể là người tin rằng các biện pháp bảo vệ phải được thực hiện để mở rộng quy mô của Hoa Kỳ.Aikensen nói rằng tổng thống có thể muốn tránh một cuộc chiến thương mại, nhưng ông hài lòng với lý thuyết rằng “Hoa Kỳ có thể tồn tại lâu hơn các quốc gia khác sau chiến tranh”.

Các chuyên gia của Viện Cato nói rằng nếu Hoa Kỳ trở lại thời kỳ chính trị ổn định hơn và có thể dự đoán được, Quốc hội Hoa Kỳ phải thể hiện quyền hạn chế quyền tự quyết của tổng thống. Hiện tại, Quốc hội Hoa Kỳ quá ngại ngùng về chính sách thương mại của Trump.

Christine McDaniel của Đại học George Mason nói rằng chính quyền Trump sẽ không thúc đẩy cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, nhưng vẫn sẽ phản ứng với sự khác biệt. Cả hai bên sẽ đánh thuế nhiều hơn hoặc đe dọa đánh thuế để trả thù cho nhau, và các cuộc đàm phán sẽ được giảm.

Cố vấn thân cận nhất của Trump

David Schultz (David Schultz) nói rằng những người có ảnh hưởng chính trị quan trọng là Tổng thống Hoa Kỳ, Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton, Ngoại trưởng Mike Pompeo và Nữ Jared Kushner (Jared Kushner).

Ông Bolton, 69 tuổi, là một đặc phái viên từ Hoa Kỳ đến Liên Hợp Quốc. Một nhân vật chính trị cứng rắn, ông đã đẩy Hoa Kỳ tiến hành chiến tranh ở Iraq năm 2003. Cuối tháng 3 năm nay, ông đã được Tổng thống Trump bổ nhiệm thay thế cố vấn an ninh nguồn nhân lực quốc gia. McMaster, sa thải anh ta. Đảng Bảo thủ đã ca ngợi Bolton là một chính trị gia “chiến đấu” với phong cách ngoại giao đơn giản.

Ông Pompeo cũng bất ngờ làm Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ khi Trump được bổ nhiệm làm Ngoại trưởng Hoa Kỳ vào đầu tháng 3 năm 2018. . CIA. Người tiền nhiệm của ông, Rex Tillerson, đã bị sa thải vì nhiều khác biệt với tổng thống. Pompeo sinh năm 1963, tốt nghiệp Học viện quân sự West Point, và phục vụ trong quân đội trước khi được bầu vào Quốc hội năm 2010. Ông Pompeo đã chia sẻ quan điểm của mình với Trump về nhiều vấn đề, thường là “Thỏa thuận hạt nhân” với Iran.

Jared Kushner (Jared Kushner), 37 tuổi, kết hôn với cô con gái lớn của Trump Ivanka (Ivanka). Con trai cả của ông trùm bất động sản Charles Kushner, người có tài sản ròng trị giá 7 tỷ USD năm 2015, là cố vấn cho Tổng thống Hoa Kỳ nhưng không nhận được tiền lương và thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến trong nước và ngoại giao. Là điểm liên lạc cho các tổng thống của hàng chục quốc gia, các bộ trưởng và đại sứ Hoa Kỳ.

Các chuyên gia Karagak nhấn mạnh vai trò của các tướng lĩnh trong chính quyền Trump. Những người này sẽ được bổ nhiệm ngay sau khi ông lên nắm quyền tổng thống. Trong vai trò quan trọng của Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis, ông có thể ảnh hưởng đến việc bổ nhiệm đại sứ đến một số quốc gia quan trọng ở Đông Á. Matisse, 68 tuổi, là một vị tướng hàng hải đã nghỉ hưu, người có biệt danh là “Chó điên” vì thành tích chiến đấu xuất sắc và tinh thần chiến đấu hiếm có. Mattis gia nhập Thủy quân lục chiến năm 19 tuổi và tham gia Chiến tranh vùng Vịnh và các cuộc chiến ở Afghanistan và Iraq.

Theo Karagang, cố vấn an ninh quốc gia của Bolton đã áp dụng phương pháp này. Sự khó khăn và thiếu kiên nhẫn trong các cuộc đàm phán ngoại giao có phong cách rất giống với Tổng thống Trump. Sự xuất hiện của Bolton có thể mang lại cho Trump nhiều kỹ năng để thao túng chính sách đối ngoại, như dịu dàng với Triều Tiên và cứng rắn với Iran. Ngoại trưởng Pompeo tập hợp kinh nghiệm trong các lĩnh vực quân sự, thương mại và lập pháp. Là giám đốc của CIA, ông có cơ hội duy trì liên lạc chặt chẽ với Trump thông qua các báo cáo hàng ngày.

Theo chuyên gia Michael Antonio, những người có ảnh hưởng lớn đến các vấn đề chính trị và thương mại của tổng thống là John Bolton và cố vấn kinh doanh Peter Navarro. Họ thường phàn nàn với các nước khác và có những cuộc thảo luận sôi nổi.

Cố vấn thương mại Nhà Trắng 69 tuổi Peter Navarro (Peter Navarro) là cố vấn của Trump trong cuộc bầu cử năm 2016. Nó được biết đến như một nhà phê bình Trung Quốc đã xuất bản cuốn sách “Cái chết của Trung Quốc” và sau đó chuyển thể nó thành một bộ phim tài liệu, trong đó ông kêu gọi công chúng “giúp bảo vệ Hoa Kỳ và Hoa Kỳ.” Tránh mua “Made in China”. D’Antonio đề nghị các nước áp dụng cách tiếp cận “làm ơn Trump” trong khi tập trung vào phát triển quan hệ thương mại và chính trị. Ông nói rằng sự thống trị của Mỹ trên thế giới đang dần biến mất, để các nước khác sẽ có cơ hội củng cố bản thân hơn nữa trong thế giới này. Vùng và quốc gia. Ikenson của Viện Cato tin rằng Tổng thống Hoa Kỳ và cố vấn thương mại gần nhất của ông Peter Navarro và Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross tin rằng thương mại không có lợi cho cả hai bên, Đó là một trò chơi. . Ngươi thăng va kẻ thua. Khi Mỹ thâm hụt thương mại với đất nước nàyo Tiếp theo, Trump và các cố vấn của ông lập luận rằng Hoa Kỳ bị tổn thất do các hành vi gian lận của các chính phủ khác và lạm dụng thiện chí của Washington. Bộ trưởng Thương mại Ross sinh năm 1937 và được phê duyệt vào tháng 2/2017. Trong chiến dịch tranh cử, Trump cũng được khuyên. Ross và Tổng thống đã chia sẻ nhiều thỏa thuận về chính sách thương mại của Mỹ trong hai thập kỷ qua. Trump ca ngợi Rose là “người đề xuất sản xuất của Mỹ và biết làm thế nào để phát triển công ty.”

Nhà nghiên cứu McDaniel khuyến nghị các nước hợp tác với Hoa Kỳ tiếp tục thực hiện chính sách của họ. Mở cửa thị trường và thu hút đầu tư nước ngoài, vì hóa ra lịch sử là chính sách tốt nhất. Các quốc gia cũng nên tránh áp dụng cách tiếp cận “ngang hàng” và duy trì hỗ trợ cho tăng trưởng và cạnh tranh để dẫn đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP