Trung Quốc ấp ủ “đại chiến lược” để đáp trả Hoa Kỳ

Ông nói: “Chúng tôi cần đánh giá tác động của nó đối với các lĩnh vực cụ thể.” Zhang nói rằng kế hoạch cứu trợ đại dịch trị giá 1,9 nghìn tỷ USD của Biden sẽ thúc đẩy nhu cầu của Mỹ và thâm hụt thương mại với Trung Quốc sẽ tiếp tục gia tăng. Nó sẽ làm tăng dòng vốn chảy vào Trung Quốc và gia tăng áp lực chống lại áp lực của Bắc Kinh. Điều này có thể khiến Washington tiếp tục công kích Bắc Kinh về vấn đề thao túng tiền tệ.

Ông nói thêm rằng khi Hoa Kỳ cố gắng rút các công ty Trung Quốc khỏi sàn chứng khoán, các tranh chấp tài chính song phương cũng có thể leo thang. Các công ty Mỹ và nhiều công ty đại lục sẽ nỗ lực để mua lại các công ty công nghệ của Mỹ. Ông Zhang nói, đừng quá lạc quan. Hãy hành động để giảm tác động đến hệ thống tài chính của Trung Quốc.

Người ta nói rằng để cải thiện quan hệ hợp tác với Nhật Bản và châu Âu, Trung Quốc phải mở cửa thị trường hơn nữa và có các hành vi quốc tế tốt. Liu.

Mao Zhenhua, người sáng lập China Credit Ratings Group, một cơ quan xếp hạng, nói rằng Trung Quốc không nên đánh giá quá cao vai trò của thị trường tiêu dùng trong nước vì doanh số bán lẻ trong nước đã giảm trong năm ngoái. Mao Trạch Đông nói: “Công việc kinh doanh của chúng tôi là tăng nhu cầu trong nước và đẩy mạnh nỗ lực cải thiện các mắt xích yếu kém trong lĩnh vực khoa học và công nghệ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP