Các nhà sản xuất ô tô điện Trung Quốc có giấc mơ “đốt tiền” lớn

Mỗi chiếc xe được bán bằng đô la Mỹ trong quý 3 năm 2020. Để cứu vãn, quỹ đầu cơ quốc gia đã mua 24% cổ phần của công ty vào mùa xuân năm ngoái với giá 1 tỷ đô la Mỹ. Sau đó, vào ngày 10 tháng 7, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc đã dẫn đầu trong việc cung cấp cho một nhóm các ngân hàng khoản vay 1,6 tỷ đô la Mỹ cho công ty. Nhiếp ảnh: NYT.

Ông Li, chủ tịch Nio, người hỗ trợ công ty, nói rằng đây là một công ty mới thành lập, và Tesla cũng đã thua lỗ trong nhiều năm, và không kiếm được lợi nhuận cho đến mùa hè năm ngoái. . Ông nói: “Chúng tôi đang rất phấn khởi về Tesla, nhưng điều này sẽ chỉ xảy ra trong 17 năm.” Chiếc xe rẻ nhất là các Nio ET7, mà bắt đầu từ $ 58.500 và đi kèm với một pin có thể giúp ổ 310 dặm. Nio dự kiến ​​ra mắt mẫu ET7 mới vào cuối năm sau, với pin tốt hơn có thể tăng gấp đôi phạm vi bay.

Công ty khẳng định làm cho những chiếc xe của mình nhẹ hơn để có được phạm vi bay tốt hơn. Nio ước tính rằng việc thay thế thép bằng nhôm sẽ giúp tiết kiệm hơn 300 kg trọng lượng cho mỗi chiếc xe. Họ sử dụng một số khoản tiết kiệm trọng lượng để bổ sung các thiết bị khác, chẳng hạn như hai động cơ điện trên mỗi ô tô thay vì một động cơ điện. Điều này không chỉ cho phép chiếc xe có hiệu suất tốt hơn mà còn làm tăng độ phức tạp và chi phí.

Nio cho phép người mua tùy chỉnh phương tiện của riêng họ, bao gồm sáu loại bánh xe, 11 màu sắc và nhiều lựa chọn. Sản xuất hai chiếc xe giống nhau trong một tháng. Điều này buộc nhân viên phải liên tục thay đổi thói quen của họ.

Nio gần đây không gặp vấn đề gì trong việc kiếm tiền. Họ đã bán thêm cổ phiếu tại Thành phố New York vào tháng 12, thu được 2,6 tỷ USD. Số tiền đủ để xây dựng toàn bộ một dãy nhà máy – và Nio có kế hoạch tăng sản lượng đáng kể.

Sự hỗ trợ của chính phủ đối với Internet vẫn rất quan trọng, và Nio dường như được hỗ trợ tốt. . Dấu hiệu gần đây nhất là vào tháng 9, khi cựu Phó Chủ tịch Trung Quốc Lý Nguyên Triều bất ngờ đến thăm gian hàng Nio tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh. Kể từ năm 2018, ông Lý không còn giữ các vị trí lãnh đạo, nhưng vẫn là một người có tầm ảnh hưởng trong nước.

“Đây là lần đầu tiên tôi nói chuyện với anh ấy”, ông Li, chủ tịch Weilai Automobile cho biết: “Rất nhiều đề xuất đã được đưa ra về công nghệ pin và cách thay thế pin.” NYT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP