Làm thế nào mà Mao Đài trở thành công ty nước giải khát giá trị nhất thế giới?

Khi chuỗi siêu thị Costco của Mỹ mở cửa hàng đầu tiên tại Trung Quốc vào năm 2019, khách hàng đã đổ xô đến mua gà rán nóng hổi và túi Birkin với giá chiết khấu. Cộng với những sản phẩm này, rượu quá nặng, thậm chí còn làm bỏng cổ họng, Mao đại nhân kiệt sức. Bởi tại Costco, một chai Moutai nửa lít được bán với giá gần 1.500 nhân dân tệ (tương đương 209 USD), thấp hơn nhiều so với các cửa hàng khác.

Bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh, Mao Tainan Chau, công ty sản xuất các loại rượu nói trên, đã đạt được thành công lớn vào năm 2020, khi giá cổ phiếu của Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải tăng gần 70%. Nó cũng là công nghệ có giá trị nhất của Trung Quốc. Giá trị thị trường của Kweichow Moutai cao hơn 4 ngân hàng lớn của Trung Quốc.

Trên toàn cầu, giá trị thị trường của nó không chỉ vượt qua các nhà máy rượu khác như Diageo và Constellation, mà còn là nhà sản xuất nước giải khát lớn nhất thế giới do Coca-Cola sở hữu trong một thời gian dài. Công ty Trung Quốc có giá trị vốn hóa thị trường là 2,7 nghìn tỷ nhân dân tệ (421 tỷ USD), vượt qua Toyota, Nike và Disney. Ben Capris, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Nghiên cứu Thị trường Trung Quốc, cho biết: “Mọi người sẽ la hét về điều đó.

— Một công nhân nhà máy ở Moutai, Quý Châu, Quý Châu. Ảnh:” China Daily “- — Tuy nhiên, ngoài nước Cộng đồng người Hoa, Mao Đài vẫn còn ít được biết đến trên thị trường quốc tế Theo báo cáo tài chính của hãng, khoảng 97% doanh thu của Kweichow Moutai đến từ Trung Quốc.

Hầu như chỉ có một gia đình ở Trung Quốc. Giá trị của một công ty như thế nào. bán sản phẩm ở một quốc gia / khu vực lớn hơn nhiều so với thương mại thế giới? Liệu Kweichow Moutai có thể thu hút thành công người tiêu dùng bên ngoài Trung Quốc không?

Từ biểu tượng lịch sử đến xa xỉ

Moutai đang được coi là Trung Quốc có lợi thế lớn về Quốc hồn quốc túy. Đó là rượu mạnh, tối đa là 53 độ. Rượu vang đỏ và rượu trắng thường được phục vụ trong các lễ hội và hoạt động thương mại của Trung Quốc.

Loại rượu này được công nhận là thức uống yêu thích của cố Chủ tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông là một “thức uống ngoại giao” khi được sử dụng để ủng hộ Tổng thống Hoa Kỳ Richard Nixon (Richard Nixon) trong chuyến thăm lịch sử của ông vào năm 1972. Năm 2013, Chủ tịch Tập Cận Bình đang ở California, Hoa Kỳ. Ông lại có mặt ở đó khi bang gặp Barack Obama Năm 1974, cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger thậm chí đã nói chuyện với nhà lãnh đạo Trung Quốc Đặng Tiểu Bình trong một bữa tiệc và nói: “Tôi nghĩ nếu chúng ta uống đủ Mao Đài, chúng ta có thể giải quyết được. “Đặng Tiểu Bình trả lời:” Sau đó, khi chúng tôi quay trở lại Trung Quốc, chúng tôi sẽ tăng sản lượng của nó. “Theo một báo cáo từ chính phủ Hoa Kỳ. – – Capris so sánh Kweichow Moutai với Coca-Cola khổng lồ vì nó là một phần của nhiều loại rượu Coca-Cola. Các loại rượu quan trọng. Hoạt động cộng đồng ở Trung Quốc. Anh ấy nói:” Thương hiệu này thực sự là trong tiềm thức dân tộc. “Ngày nay, Mao Trạch Đông còn được coi là biểu tượng của sự sang trọng và địa vị. Nhiều khách hàng mua loại rượu này không phải để uống mà là để đầu tư. Các nhà đấu giá quốc tế như Christie’s mua những chai Moutai phiên bản giới hạn, mỗi chai một chai. Giá có thể cao tới 40.000 đô la.

Theo Caosystem, Moutai đã tìm ra cách để thu hút nhiều người tiêu dùng bình dân, ít nhất là trong những trường hợp đặc biệt, luôn cung cấp hàng sưu tập cho giới siêu giàu.

“Đây là nơi Maui khác với nhiều thương hiệu đồ uống trong nước. Đây cũng là một lợi ích trong một năm kinh tế khó khăn. Những người tiêu dùng giàu có hiếm khi đi du lịch nên họ có thể chi tiêu mạnh tay, Ca JBL cho biết: “Từ lâu, rượu Mao Đài đã được coi là một trong những nhà máy sản xuất rượu lớn ở Trung Quốc. Năm 2017, họ đã trở thành thế giới về giá trị vốn. Nhà sản xuất rượu lớn nhất ở Trung Quốc, vượt qua Johnny Walker, Guinness và chủ sở hữu thương hiệu Tanqueray Diageo .—— Năm 2019, Kweichow Moutai trở thành công ty đầu tiên của công ty với 1.000 cổ phiếu tại Trung Quốc kể từ năm 2015 Nhân dân tệ (tương đương 145 USD) cổ phiếu của Trung Quốc. công ty phi công nghệ lớn nhất vào năm ngoái và cổ phiếu ngành rượu đã tăng gần gấp đôi. Đến năm 2020, con số này sẽ đạt 70%. Theo báo cáo nghiên cứu của BOCOM International, cổ phiếu Mao’ai đã tăng mà không cần đòn bẩy. “Năm ngoái. Nói tóm lại, hầu hết mọi người đều thấy khả năng sinh lời cao, không nợ nần của doanh nghiệp.

Xianli (66 tuổi) -một người về hưu từ Thượng Hải là một trong số đó. Chỉ ba năm sau khi công ty niêm yết, ông đã mua cổ phiếu của Mao Dai vào năm 2004. Ông cho biếtTôi rất vui khi mua mã này vì công ty có “tình hình tài chính lành mạnh” và có thể trả cổ tức đáng kể.

Kể từ đó, ông Li đã đầu tư hơn 136.000 RMB (tương đương 21.000 USD) cho “hành động”. Moutai bình chọn. Số tiền anh ta nhận được cũng rất quan trọng. Một vài năm trước, số tiền này đủ để giúp ông trả học phí đại học cho con trai mình.

“Cổ tức hàng năm có thể giúp tôi trang trải các chi phí hàng ngày. Nó cũng giúp ích cho tôi. Tôi sẽ trả chi phí y tế và điều dưỡng trong tương lai”, Li chia sẻ và cho biết ông dự định nắm giữ cổ phiếu Moutai vô thời hạn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng lạc quan. Nhà phân tích chứng khoán Allen Cheng của Morningstar thu hút sự chú ý khi hạ xếp hạng cổ phiếu Kweichow Mau vào năm 2019. Cheng nói: “Tôi thực sự khó chia sẻ cổ phiếu không giống như Moutai. Tôi nghĩ đó là bong bóng”. Các quan chức Trung Quốc cũng cảnh báo các nhà đầu tư nên loại bỏ khả năng xảy ra bong bóng thị trường chứng khoán. Năm 2017, các công ty rượu bị ảnh hưởng nặng nề. Chỉ trong một ngày sau khi Tân Hoa Xã kêu gọi các nhà đầu tư có “cái nhìn hợp lý hơn” về hoạt động kinh doanh của công ty, công ty đã bị bán tháo rất lớn, với giá trị thị trường là 7,8 tỷ đô la Mỹ — năng lực sản xuất — một trong những thế mạnh lớn nhất của Mao. Đó là khả năng duy trì giá thành sản phẩm cao.Công ty tuyên bố rằng năng lực sản xuất của mình có hạn vì chỉ có thể sản xuất ở một địa điểm. Loại rượu này chỉ có thể được gọi là Maodai khi nó được ủ tại một thị trấn nhỏ ở tỉnh Quý Châu, tây nam Trung Quốc.

Rượu Mao Đài được trưng bày trong một siêu thị ở tỉnh Quý Châu. Tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa Xã

Theo Bảo tàng Maodai, các yếu tố môi trường như thời tiết của thành phố và sự thay đổi theo mùa của dòng chảy sông làm cho rượu trở thành một “hương vị có lợi cho quá trình sản xuất.” — Ở thành phố, ảnh hưởng của Mao Đài đối với nền kinh tế địa phương được cảm nhận sâu sắc. Tính đến năm 2019, huyện Moutai là thành phố giàu nhất ở miền tây Trung Quốc, trong khi tỉnh Quý Châu là một trong những tỉnh nghèo nhất ở Trung Quốc. Người dân địa phương Wang Qi cho biết, nếu không có đại gia bia này thì chuyện này đã không bao giờ xảy ra.

Tuy nhiên, mối quan hệ thân thiết giữa công ty và các bộ phận liên quan chưa phải là thời điểm thích hợp. Khi Tập Cận Bình bắt tay vào cuộc đấu tranh chống tham nhũng, ngăn chặn mọi dấu hiệu về “hàng xa xỉ” từ các quan chức, bao gồm cả chi tiêu cho rượu đắt tiền, doanh thu của Moutai đã giảm mạnh vào năm 2013. Moutai cho biết trong một báo cáo rằng chiến dịch này đã gây ra “áp lực chưa từng có” đối với ngành công nghiệp rượu.

Sau đó, công ty cũng phục hồi, nhưng tiếp tục gặp phải những vấn đề khác. Trong những năm gần đây, Moutai vướng vào nhiều vụ bê bối tham nhũng, khiến một số giám đốc điều hành bị mất chức, chủ yếu dựa vào thị trường Trung Quốc. Công ty cũng đang cố gắng phát triển ra nước ngoài, tạo ra một “câu lạc bộ người hâm mộ” ở Hoa Kỳ và châu Phi để thu hút các đối tác kinh doanh mới và hợp tác với các cầu thủ bóng đá (chẳng hạn như Inter Milan ở Ý).

Tuy nhiên, hiệu quả của các tùy chọn này còn hạn chế. Trong năm 2019, 97% doanh số của Moutai vẫn sẽ đến từ Trung Quốc.

Vào tháng 3 năm 2020, công ty đã phát động một chiến dịch truyền thông có tên “Ở nhà với Moutai” để khuyến khích người tiêu dùng khám phá những cách làm rượu mới trong thời gian nghỉ ngơi. Sự kiện này thể hiện nỗ lực giữ liên lạc với khách hàng quốc tế trong mùa giải năm nay. Tuy nhiên, các nhà phân tích đã chỉ ra nhiều thách thức trong tương lai. — Theo Giám đốc ngành đồ uống có cồn Spiros Malandrakis của Euromonitor International (Euromonitor International), Mao Đài vẫn cần phải làm nhiều hơn nữa để đạt được sự đa dạng hóa. Malandrakis chỉ ra rằng rượu tequila của Mexico, rượu vodka của Nga hay rượu bourbon của Mỹ không thể tồn tại nếu không vươn ra toàn cầu. Nhưng trong mọi trường hợp, quá trình này không thể diễn ra trong một sớm một chiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP