Khoảng trống chính trị trước cái chết của “ đệ nhất phu nhân ”

Hoa tưởng niệm cựu Tổng thống Nestor Kirchner (Nestor Kirchner). Ảnh: Associated Press-Cựu Tổng thống Nestor Kirchner đã lùi lại hậu trường sau cuộc bầu cử và trao lại quyền lực cho vợ. tiến trình chính trị. Ông đảm nhận chức vụ tổng thống vào năm 2003 vì Argentina phục hồi sau cuộc khủng hoảng kinh tế và chính trị sâu sắc, các khoản nợ nước ngoài của nước này tiếp tục tăng và hàng nghìn người rơi vào cảnh nghèo đói. Nhưng khi kết thúc nhiệm kỳ của mình vào năm 2007, Argentina đã thực sự hồi sinh.

Người kế vị của vợ

Chính trị gia Nestor Kirchner (Nestor Kirchner), một người có dòng máu lai giữa người Đức và người Croatia, lớn lên ở Rio Gallegos ở điểm cực nam. Nền tảng này đã mang lại cho những người ủng hộ biệt danh thú vị “Penguin”. Ông tham gia chính trị với tư cách thị trưởng Rio Garrigos và trở thành thống đốc. Tổng thống Kirchner lúc bấy giờ đã lãnh đạo đất nước thoát khỏi khủng hoảng và đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển đáng kể của nghề trồng đậu tương.

Tuy nhiên, theo Tổng công ty Phát thanh truyền hình Anh (BBC), mối quan hệ giữa Tổng thống Kirchner và thế lực nông nghiệp không mấy suôn sẻ. Ông thẳng thừng cáo buộc nhiều người trong số này ủng hộ một chính phủ quân phiệt tàn ác đã gây ra khủng bố ở Argentina từ năm 1976 đến năm 1983. Ông và vợ sau đó lên làm Tổng thống Cristina Kirchner, và cả hai đều ám chỉ rằng họ là nạn nhân của chính quyền quân sự cũ. Cả hai không giấu giếm tham vọng của mình và họ sẽ không tiếc công sức truy tố những kẻ bị buộc tội vi phạm nhân quyền trong những năm đen tối của lịch sử Argentina hiện đại.

Tuy nhiên, bản thân cặp vợ chồng này đã lần lượt làm thống đốc Argentina và bị cáo buộc là luật sư ở quê nhà Rio Gallegos, và dưới chế độ quân sự cũ, họ được hưởng nhiều lợi ích kinh tế. Trước khi lên vị trí chủ tịch quyền lực nhất đất nước, cả hai đã sống một cuộc sống sung túc, với tài sản nằm rải rác khắp Argentina, trong đó có một chiếc ô tô đặc biệt sang trọng ở thị trấn đau thương Calafate trong ký túc xá Kirchner. Trái tim tôi đã chết vào thứ Tư.

Khi Kirchner đồng ý rút lui sau hậu trường và cho phép vợ mình trở thành ứng cử viên tổng thống mà anh bỏ lại, nhiều người vẫn còn nhớ điều bất ngờ này. Vào năm 2007. Tuy nhiên, đây được xem là một cuộc thụt lùi có kế hoạch, vì Hiến pháp Argentina cho phép mỗi tổng thống có thể phục vụ tối đa hai nhiệm kỳ liên tiếp. Việc ông từ bỏ quyền ứng cử của vợ được coi là một sự thụt lùi chiến lược và nhiều người dự đoán rằng ông sẽ tái tranh cử vào năm 2011.

Trong trường hợp này, phe đối lập Argentina đã rơi vào tình trạng chia rẽ, và không còn nhiều quyền lực để trao quyền cho anh ta. Và bà Kirchner có nhiều cơ hội hơn để thực hiện kế hoạch thay nhau lãnh đạo đất nước. Đây là lý do tại sao ảnh hưởng chính trị của Kirchner không hề giảm đi chút nào. Khi ông từ tổng thống trở thành “đệ nhất phu nhân”, vợ của ông đã được bầu rời cuộc bầu cử tổng thống năm 2007, và ông vẫn giữ vai trò này. Ban lãnh đạo quyền lực của Đảng Perron đã trở thành phó chủ tịch Quốc hội Argentina và lãnh đạo tổ chức khu vực Nam Mỹ mới UNASUR.

Ngoài ra, mặc dù ông Kirchner không còn nắm quyền cao nhất trong nước, ông vẫn nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của công đoàn và duy trì quan hệ chặt chẽ với các nhà lãnh đạo cánh tả trong khu vực, đặc biệt là Tổng thống Venezuela Hugo Cha Wes.

Danh hiệu Maradona (trái) và góa phụ – trong tang lễ của Tổng thống Argentina hiện tại Christina Kirchner (Nestor Kirchner). Ảnh: Agence France-Presse-Health Issues-Tất cả những vai trò và ảnh hưởng trên khiến cựu Tổng thống Nestor Kirchner trở thành cái tên không thể thay thế trong chính trường Argentina, đặc biệt là đối với những người nắm giữ ghế. Tổng thống lại là vợ của ông Christina Kirchner. Tuy nhiên, những yếu tố này không thể bù đắp cho điểm yếu cố hữu là sức khỏe kém. Ông Kirchner có quầng thâm ở mắt và khuôn mặt xanh xao, ông chưa bao giờ khiến một người đàn ông cảm thấy mình là một người đàn ông khỏe mạnh.

Ông Kirchner cũng phải nhập viện hai lần trong năm nay. , Đặc biệt cho ca phẫu thuật tim vào tháng 9 vừa qua. Nhưng vài ngày sau, bất chấp khuyến cáo của bác sĩ về việc nghỉ ngơi, ông trở lại hoạt động chính trị của Tổng thống Cristina Kirchner. Vào thứ Tư tuần này, một cơn đau tim đã ngăn anh ta đứng dậy, khiến anh ta có một khoảng trống chính trị rất rõ ràngArgentina.

Hàng nghìn người Argentina đã xếp hàng ở thủ đô Buenos Aires để viếng cựu tổng thống 60 tuổi vì bạn bè và đối thủ đã bày tỏ sự chia buồn của họ. Những người mà họ gọi là “tổng thống vĩ đại”. Quốc kỳ được kéo quanh Argentina và các hoạt động kỷ niệm được tổ chức trên khắp đất nước.

Đình Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP