Mối quan hệ của Musk với Trung Quốc

Tình hình vẫn rất tồi tệ, và Trung Quốc đang có tham vọng dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực xe điện và trí tuệ nhân tạo, không rõ Musk có thể vượt qua bao nhiêu con đường địa chính trị. Các chính trị gia Mỹ có thể không muốn một trong những công ty công nghiệp lớn của đất nước chia sẻ kiến ​​thức với các đối thủ chiến lược.

Hiện tại, việc kiểm soát thương mại của các công ty Mỹ với Trung Quốc chủ yếu tập trung vào các công nghệ như chất bán dẫn, thay vì ô tô. Tuy nhiên, khi chiếc xe dần phát triển thành nền tảng chính cho các cảm biến tiên tiến và trí tuệ nhân tạo, không khó để tưởng tượng rằng các quan chức Mỹ có thể có cái nhìn khắt khe hơn, đặc biệt là cái nhìn hạn chế hơn. . Đây là một công ty do Giám đốc điều hành, người cũng điều hành SpaceX và có quan hệ chặt chẽ với quân đội Mỹ.

– Theo chiến lược kinh tế của Tập Cận Bình, “Các công ty nước ngoài sẽ có cơ hội, điều này rất tốt, nhưng họ cần biết rằng James McGregor, chủ tịch công ty quan hệ chính phủ Apco Worldwide, thị trường Trung Quốc đại lục, nói rằng cuối cùng kế hoạch là tất cả các công nghệ tiên tiến phải là của Trung Quốc. Tôi hy vọng Elon sẽ tham gia. Hãy tỉnh táo. “Hơn nữa, các đối thủ của đất nước đang cạnh tranh gay gắt, với những chiếc xe đẹp và công nghệ tiên tiến hơn. Dòng Model 3 đã phải giảm giá nhiều lần tại Trung Quốc và sau đó xuất khẩu sang châu Âu, chứng tỏ thị trường trong nước vẫn chưa được hấp thụ hết.

Các công ty nước ngoài từ lâu đã biết rằng nếu không làm như vậy thì sẽ không thể kiếm tiền ở Trung Quốc. Hợp tác chính thức với chính phủ. Các chuyên gia trong ngành ô tô Trung Quốc vô cùng ngưỡng mộ tài năng của ông, họ đã chứng kiến ​​Volkswagen và Toyota Motor Corporation phải vật lộn trong nhiều thập kỷ để đạt được những gì Musk đã đạt được chỉ trong vài năm. Phương thức thâm nhập thị trường này.

Trong mọi trường hợp, lời khen ngợi của họ đi kèm với lời cảnh báo. Cựu Giám đốc điều hành Chrysler Bill Russo (Bill Russo) nói rằng Elon đã làm một công việc tuyệt vời. Ông nói: “Nhưng Tesla đã làm điều này vì Tesla có lợi cho Trung Quốc.” – Fanyu (Bloomberg)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP