Nếu nổ ra chiến tranh trên Bán đảo Triều Tiên, hậu quả sẽ rất thảm khốc

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã quan sát vụ bắn thử một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) hồi đầu tháng Bảy. Ảnh: KCNA.

Các cựu quan chức và chuyên gia quốc phòng Mỹ đã xác định bất kỳ cuộc xung đột quân sự mới nào với Triều Tiên. Theo Reuters, nó nhanh chóng biến thành một cuộc chiến tranh hạt nhân và gây ra thương vong nghiêm trọng nhất kể từ Thế chiến II. Cuộc chiến “căng thẳng” gần đây giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã làm dấy lên lo ngại rằng cơn ác mộng nói trên có thể trở thành sự thật. Có thông báo rằng kế hoạch tấn công tên lửa vào đảo Guam sẽ được hoàn thiện vào giữa tháng 8. Tổng thống Mỹ đe dọa rằng nếu đảo Guam tung ra một “cơn giận dữ” và “chưa từng có” nhằm vào Triều Tiên, Washington sẽ xây dựng nhiều căn cứ quân sự lớn vào giữa tháng 8. Nó không kết thúc hành động gây hấn. Trump tiếp tục “vào cuộc” cùng ngày, cảnh báo Triều Tiên “có kế hoạch lo lắng” liệu nước này có ý định tấn công Mỹ và các đồng minh hay không. — Có kế hoạch sử dụng bốn tên lửa đạn đạo để tấn công Triều Tiên vào đảo Guam (bấm vào hình để biết chi tiết). Ảnh: Yuezhong .

Các nhà phân tích cho rằng dù khả năng không cao nhưng nếu xung đột nổ ra và đẩy xung đột tới mức giới hạn, hậu quả sẽ vượt xa Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953, khiến hàng trăm nghìn người thiệt mạng. — “Hầu hết mọi người đang nói về khả năng tính toán sai lầm”, Philip Yun, cựu cố vấn châu Á của Tổng thống Mỹ Bill Clinton, nói. Theo ông, “các vấn đề về lòng tin” của Tổng thống Trump đã làm trầm trọng thêm nguy cơ này.

“Về khả năng răn đe hạt nhân, uy tín là yếu tố quan trọng nhất. Bạn phải làm điều này khi không ai tin bạn.” Nó khiến bạn thực sự nghiêm túc. Đó là lúc tính toán sai lầm đã xảy ra “, Yun bình luận. -Một cuộc tập trận pháo binh thực sự của Triều Tiên. – Theo cây bút David Brunnstrom của Reuters, vì Triều Tiên hiện có hàng nghìn khẩu pháo để sử dụng, các cuộc xung đột thường xuyên cũng có thể gây ra tổn thất thảm khốc trên toàn biên giới 1.000 người trong số họ có thể tấn công khu vực đông dân cư ở Seoul, thủ đô của Triều Tiên với dân số lên tới 25 triệu người. Tổng thống Mỹ Barack Obama phụ trách Đông Á, quan chức quốc phòng cấp cao David Shear nói: “Rất khó loại bỏ. Mối đe dọa đối với pháo binh Hàn Quốc đã gây ra thiệt hại đáng kể ở miền nam. Tôi nghĩ rằng khoản lỗ từ hàng ngàn đến hàng trăm ngàn đô la. Hàng nghìn người đang rất nghiêm trọng, chỉ ở Hàn Quốc thì Hàn Quốc mới có thể tấn công Nhật Bản. “

Nếu Hoa Kỳ tấn công đầu tiên vào các cơ sở vũ khí của Triều Tiên và Bình Nhưỡng, và các lực lượng truyền thống được Washington và các đồng minh coi là vô địch, thì rất có thể họ sẽ sử dụng vũ khí hóa học, sinh học hoặc thậm chí là vũ khí hóa học để đối phó với khí hạt nhân. Một khi những trường hợp trên xảy ra, thiệt hại về nhân mạng có thể lên tới hàng triệu người. Đây là một mối nguy hiểm thực sự.

“Nếu Triều Tiên phóng vũ khí hạt nhân, nó có thể phá hủy nhiều thành phố ở Hàn Quốc và Nhật Bản. Ngoài ra, chúng có thể đến được bờ biển. Tây Mỹ hoặc nội địa. Hans Christensen, Giám đốc Chương trình Thông tin Hạt nhân của Liên đoàn các nhà khoa học Mỹ, cho biết: “Vùng đất này.-Theo ông Christensen, nếu mọi việc suôn sẻ, sẽ phải mất ít nhất một tuần nữa cuộc tấn công của Mỹ nhằm vào Triều Tiên. – Để giành chiến thắng, Mỹ sẽ mất ít nhất một tháng, tùy thuộc vào việc mục tiêu có được Triều Tiên canh phòng cẩn mật hay không, theo các cựu quan chức quân đội Mỹ từng phục vụ tại Hàn Quốc và Nhật Bản … nếu họ nhận thấy rằng Hoa Kỳ đang phát động một cuộc tấn công Họ cũng sẽ bắt đầu hành động như một dấu hiệu chuẩn bị. “Kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Mặt khác, theo Yun, nếu chiến tranh nổ ra, thiệt hại không chỉ ảnh hưởng đến người dân. “Chúng tôi đang nói về Hàn Quốc, nền kinh tế lớn thứ 11 trên thế giới, Nhật Bản, nền kinh tế lớn thứ ba trên thế giới, và chúng tôi đang nói về những người lính Mỹ đóng quân ở Bán đảo Triều Tiên” – “Chương trình nghị sự do Tổng thống Donald Trump đề ra sẽ sụp đổ, Không thể đạt được bất kỳ mục tiêu nào. ”Điều này đi ngược lại sở thích của anh ta và không phải là một lựa chọn thực tế. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP