Đằng sau cơn bão bê bối, các chính trị gia Nhật Bản bao vây

Lãnh đạo phe đối lập của Nhật Bản Murata Tohiro đã từ chức vào cuối tháng trước. Ảnh: Tân Hoa Xã-Hai nữ chính trị gia Murata Tomo và Inada Tomomi vào cuối tháng Bảy nhận ra rằng xã hội Nhật Bản đặt họ cao hơn nam giới. 7 Bà Renho Murata từ chức lãnh đạo Đảng Dân chủ (đảng đối lập lớn nhất Nhật Bản) do thành tích kém trong cuộc bầu cử Hội đồng thành phố Tokyo vào đầu tháng 7 và là lãnh đạo của đảng này kể từ tháng 9 năm ngoái. Ngày hôm sau, Bộ trưởng Quốc phòng 58 tuổi Tomomi Inada từ chức do bê bối xử lý tài liệu quân sự. Trước vụ bê bối, Inada được xem là có khả năng trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của Nhật Bản. Cô cũng dính vào các vụ bê bối chống lại các trường dân tộc cực đoan do chính phủ tài trợ.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tomomi Inada. Ảnh: Reuters.

Paddy Field được thay thế bởi một cựu Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Onodera Onodera (Itsunori Onodera). Theo South China Morning Post, do ít phụ nữ sẵn sàng nắm giữ các vị trí chính trị quan trọng ở Nhật Bản, nên vị trí của Renhao trong Đảng Dân chủ có khả năng bị thay thế bởi nam giới. Makoto Watanabe, giáo sư truyền thông tại Đại học Bunkyo ở Hokkaido, cho biết: “Mặc dù có một số thay đổi trong quan niệm, Nhật Bản vẫn là một quốc gia bảo thủ. Nam giới tin rằng vai trò chính của phụ nữ là đảm nhận việc nhà và con cái.” Ông nói thêm: “ Vì Nhật Bản đang phải đối mặt với khủng hoảng già hóa dân số nên lối suy nghĩ này sẽ còn tiếp diễn. Mọi người sẽ nghĩ rằng phụ nữ phải có trách nhiệm chăm sóc chân tay. Họ lớn tuổi trong gia đình hay chăm sóc con cái. “

Ít nhất một đồng nghiệp của Đảng Dân chủ Tự do (Đảng Dân chủ Công nghiệp) cầm quyền Inada có ý tưởng này. Năm 2014, Phó Thủ tướng Taro Aso tuyên bố rằng cuộc khủng hoảng nhân khẩu học chủ yếu là do lỗi của những phụ nữ “từ chối sinh con”. Aso Sanjo liên tục thảo luận về nhận xét của mình và bị chỉ trích vì xúc phạm người già, giáo viên, bệnh nhân nặng hoặc người Do Thái. Dù vậy, ông chưa bao giờ bị buộc phải từ chức vì phát ngôn của mình. Đàn ông thường che giấu bản thân, và điều này phải đúng về mặt chính trị. Việc tham gia chính trị của phụ nữ hoàn toàn do nam giới cai trị, nhưng không phải vậy. Có những nữ chính trị gia giàu kinh nghiệm khác đang tìm kiếm lời khuyên, “Watanabe nói .——” Hãy nhìn cách các phương tiện truyền thông đưa tin. Về các nữ chính trị gia, họ thường bị công kích vì họ là thiểu số. Các chính trị gia nữ thường ít thông cảm với những sai lầm, và chúng dễ trở thành chủ đề giật gân. Điều này có nghĩa là họ không thể. Sai lầm “. Năm 2001, Makiko Tanaka, con gái của cựu Thủ tướng Kakuei Tanaka, được bổ nhiệm làm Ngoại trưởng trong chính phủ của Junichiro Koizumi. Cô là phụ nữ Nhật Bản đầu tiên giữ chức vụ này. Cô trở thành thủ tướng tương lai, nhưng một năm sau Tanaka từ chức để điều chỉnh mức lương của cấp dưới; tòa án sau đó tuyên bố cô vô tội; mười năm sau, cô giữ chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục, nhưng tham vọng của cô là giữ vị trí cao nhất trong nước và bị dập tắt.

Yuko Obuchi là cựu Thủ tướng Keizo Obuchi, người đột ngột qua đời, ông tại chức vào tháng 4 năm 2000. Cùng năm, bà Yuko được bầu làm Hạ viện, và sau đó là con gái của năm 2008, giữ chức Bộ trưởng. vào tháng 9 năm 2014, bà được bổ nhiệm Ông làm “Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp”, nhưng ông đã từ chức chỉ sau một tháng sau khi bị cáo buộc lạm dụng quỹ vận động tranh cử. Phật Yuko Obuchi, Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại. và Industry of Japan Ảnh: AFP .

“Chính trị Nhật Bản thường có hai loại phụ nữ. Inada và Obuchi, trong số những người khác, “thừa kế” các vị trí của các chính trị gia hoặc nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ. Thẳng thắn và quyết tâm làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu theo cách riêng của mình “, Watanabe nhận xét.

Watanabe nghĩ Thị trưởng Tokyo Yuriko Koike là một cái tên tuyệt vời.

” Tôi đã gặp Yuriko Koike vài năm trước, và cô ấy ngay lập tức Tôi rất ấn tượng, cô ấy là một kẻ xấu. “Watanabe nói. Cô ấy là một chính trị gia mới tiên phong ở Nhật Bản và có cơ hội lớn để tạo ra những thay đổi tích cực”, ông nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP