Vị tướng bí ẩn đằng sau chương trình tên lửa của Hàn Quốc

Người thuộc cánh hữu của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un được cho là Đại tướng Kim Lok Ding. Ảnh: Reuters.

Như cái bóng của Kim Jong Un, ông tháp tùng nhà lãnh đạo Triều Tiên phóng tên lửa trong lễ duyệt binh. Tướng Jin Leding thường xuyên cười đùa với thuộc hạ, nhưng sức mạnh của ông nguy hiểm hơn nhiều so với vẻ ngoài.

– Tướng Kim là người đứng đầu Lực lượng Tên lửa Chiến lược Bắc Triều Tiên, ông phụ trách chặt chẽ chiến lược hạt nhân và thông thường đối với tên lửa phòng thủ. Theo báo cáo trên tờ Washington Post, Mỹ ước tính Triều Tiên có 60 vũ khí hạt nhân vào tháng trước, mặc dù một số chuyên gia độc lập cho biết số lượng vũ khí hạt nhân của Triều Tiên nhỏ hơn nhiều.

Sau khi Trump đe dọa bày tỏ “sự tức giận” đối với Triều Tiên, Kim Jong-un tuyên bố ý định tấn công Guam ở Thái Bình Dương. Tướng Kimrajo gọi nhận xét của Trump là “lố bịch” và gọi Tổng thống Hoa Kỳ là một “ông già”. -Trump đe dọa sẽ bắn vào Triều Tiên. Video: Twitter .

Có rất ít thông tin về vị tướng bí ẩn này. Trên thực tế, một số phương tiện truyền thông không đồng tình với hoàn cảnh thực sự của ông về Kim Jong Un.

Jin Lejiu được thăng cấp tướng từ hai sao lên bốn sao vào tháng 6 năm 2012, khoảng 6 tháng sau khi nhậm chức Kim Jong-un. . quyền lực. Lúc này, ông được bổ nhiệm làm Tư lệnh lực lượng tên lửa chiến lược mới, đây là tín hiệu đầu tiên cho thấy Kim Jong Un muốn thúc đẩy chương trình tên lửa. Triều Tiên so sánh việc phát triển tên lửa với chương trình tên lửa của mình. Lục quân và Không quân. Theo người Úc, Jin Lejian có đường dây điện thoại trực tiếp để liên lạc với Kim Jong Il.

“Nếu bạn hoàn toàn có khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân để thực hiện các cuộc tấn công chính xác, thì không ai cả. Nhà lãnh đạo Triều Tiên khi đó đã nói:” Những kẻ xâm lược dám tấn công chúng tôi một cách liều lĩnh. “Tuy nhiên, lập trường cực hữu của ông Kim Jong-un cũng đặc biệt nguy hiểm. Sau hàng loạt vụ thử tên lửa thất bại, hồi tháng 2, truyền thông quốc tế đưa tin rằng ngay trong ngày kỷ niệm 69 năm thành lập quân đội Triều Tiên, ông Kim Laijiu đã không xuất hiện ở công khai trong 6 tháng. -Một tháng sau, Triều Tiên phóng 4 tên lửa, 3 trong số đó rơi xuống vùng biển Nhật Bản và nó xuất hiện trở lại. Quân đội Triều Tiên tuyên bố đã tiến hành huấn luyện tấn công vào các căn cứ quân sự của Nhật ở Mỹ-Hàn Quốc phóng 4 tên lửa vào tháng 3 Video: KCTV-tờ báo Hàn Quốc Yonhap News Agency đưa tin hồi tháng 5 rằng Tướng Kim và một số quan chức khác không có tên trong danh sách mới của Quân ủy Trung ương Đảng Công nhân Triều Tiên, quân đội lớn nhất của nước này. Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời một quan chức Hàn Quốc cho biết: “Tướng Kim nhiều khả năng phải chịu trách nhiệm về vụ phóng tên lửa thất bại. “Tuy nhiên, trong một báo cáo của Hãng thông tấn KCNA vào ngày 9 tháng 8, Tướng Kim đã đáp lại những lời đe dọa của Trump, cho thấy ông vẫn đóng một vai trò quan trọng trong chính phủ.

Ngoài Tướng Kim Laju, các nhà lãnh đạo Triều Tiên còn có ba người đáng tin cậy và họ thường xuất hiện trong các bức ảnh chụp ông mỉm cười hạnh phúc sau khi phóng tên lửa thành công. – Họ bao gồm cựu tướng Không quân Ri Pyong Chol, nhà khoa học tên lửa cấp cao Kim Jong Sik và trưởng ban phát triển vũ khí Jang Chang Ha .

Bộ ba thân tín của Kim Jong-un Ảnh: Reuters .

Hình ảnh và video trên TV cho thấy rõ ba người mà ông Kim Jong-un yêu thích hơn. Cách đối xử của họ tương tự như các trợ lý cấp cao khác. Sự phấn khích rất khác. hai người cũng có cơ hội bay cùng Kim Jong-un trên máy bay phản lực riêng Goshawk-1.

“Ông Kim Jong-un không nhất thiết phải nói chuyện ở mọi cấp độ mà hãy đặt những người này cạnh nhau. Anh ta có thể nói chuyện trực tiếp với họ và thúc giục họ tăng tốc độ phát triển vũ khí. Điều này cho thấy sự nhiệt tình của Kim Jong Un đối với kế hoạch phát triển tên lửa. Một cựu sĩ quan quân đội Hàn Quốc đã đào tẩu sang Hàn Quốc và lãnh đạo một tổ chức tư vấn ở Seoul.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP