1,9 nghìn tỷ đô la của Biden có thể giúp nền kinh tế Mỹ thoát khỏi khó khăn

Cách đây vài giờ, Tổng thống đắc cử Mỹ Biden đã công bố kế hoạch giải cứu 1,9 nghìn tỷ USD, bên cạnh khoản 900 tỷ USD đã được phê duyệt vào tháng trước. Các nhà phân tích cho rằng gói mới có thể đặt nền tảng cho sự gia tăng công việc và tăng chi tiêu cần thiết để tránh thiệt hại lâu dài do đại dịch suy thoái gây ra. -Các nhà phân tích đã nêu ra những kỳ vọng của họ. Ngay sau khi kết quả cuộc bầu cử Georgia được công bố, báo cáo tăng trưởng năm nay cho thấy đảng Dân chủ kiểm soát cả Thượng viện và Hạ viện. Tuy nhiên, nhiều người chỉ mong đợi các biện pháp kích thích bổ sung nhẹ hơn. Các khuyến nghị của chính phủ mới bao gồm các biện pháp hỗ trợ có mục tiêu. Các nhà kinh tế nói rằng chúng sẽ có tác dụng kích thích lớn nhất.

Vụ việc được thực hiện bởi Tổng thống đắc cử Biden ở Delaware vào ngày 10 tháng 1: Reuters- — Kết quả là mức thấp nhất trong một tuần – trợ cấp lương sẽ giảm từ $ 300 xuống còn $ 400. 170 tỷ đô la Mỹ sẽ được dành cho việc mở lại các trường học. Tại nhiều vùng của Hoa Kỳ, việc đóng cửa trường học đã buộc hàng triệu công nhân, đặc biệt là phụ nữ, phải từ chức. -Tiền hưu của mỗi người Mỹ đã tăng thêm 1.400 đô la, tổng cộng là 2 đô la. Số tiền này có thể được dùng để thuê nhà, mua thực phẩm hoặc tiết kiệm trong trường hợp vắc xin trở lại sử dụng bình thường.

Giải cứu này diễn ra vào thời điểm quan trọng trong bối cảnh nền kinh tế thế giới phát triển hơn. Đợt bùng nổ mới vào mùa đông khiến thị trường lao động đột ngột đảo chiều và đang phục hồi. Hoa Kỳ đã mất 140.000 việc làm trong tháng trước, đặc biệt là các công việc thu nhập thấp trong nhà hàng, quán bar và các ngành dịch vụ khác.

Kế hoạch kích cầu này vẫn chưa được Quốc hội thông qua. Nếu được thông qua, tổng giá trị của gói kích thích tài chính do Hoa Kỳ đưa ra kể từ đầu đại dịch sẽ lên tới 5,2 nghìn tỷ đô la Mỹ, tương đương với một phần tư GDP của cả nước.

Ryan Sweet (Ryan Sweet) – Các nhà kinh tế theo Moody’s ước tính, điều này đủ để giúp quý 3 năm nay, do suy thoái kinh tế, nền kinh tế đã phục hồi hoàn toàn. Tuy nhiên, “sự phục hồi của thị trường lao động sẽ mất nhiều thời gian hơn.” Kế hoạch của ông Biden sẽ được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hoan nghênh. Năm ngoái, các quan chức Fed phàn nàn rằng phản ứng tài chính của chính phủ đối với đại dịch là không đủ. Tuần trước, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell (Jerome Powell) nói rằng việc chính phủ chi tiêu sớm sẽ ngăn chặn nền kinh tế xấu đi nghiêm trọng.

Rõ ràng, Fed sẽ không phản ứng với việc gia tăng các biện pháp kích thích của chính phủ, ví dụ, khi Trump cắt giảm thuế suất, có nghĩa là nó sẽ không thắt chặt dần chính sách tiền tệ. Powell nói: “Bây giờ không phải là lúc để nói về cái kết.” Kể từ năm ngoái, cơ quan này đã giảm lãi suất xuống gần 0% và tung ra chương trình mua lại trái phiếu chưa từng có.

Hiện tại, 10,7 triệu người Mỹ đang thất nghiệp. Tỷ lệ lây nhiễm lên tới 6,7%, gần gấp đôi tỷ lệ trước đại dịch. Fed đã cam kết duy trì lãi suất ở mức hiện tại cho đến khi tỷ lệ lạm phát đạt mục tiêu 2% và hầu hết tất cả công nhân đều được thuê.

Tuy nhiên, một số người lo ngại rằng gói kích thích kinh tế khổng lồ sẽ không kích hoạt sự khởi sắc của nền kinh tế năm nay, điều này sẽ dẫn đến giá bất động sản tăng. Khuyến khích. “Tôi không biết liệu chúng ta đã hiểu hết những tác động của việc bơm một lượng lớn tiền vào nền kinh tế khi hầu hết các ngành công nghiệp vẫn đang trong tình trạng đại dịch chưa?” Tim Duy-Giáo sư Kinh tế, Đại học Oregon cho biết. – Tuần tới (Reuters)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP