Những chông gai đang chờ đón tân tổng thống Indonesia

Thách thức đầu tiên của ông là đề cử các ghế trong nội các và tìm kiếm sự hợp tác với quốc hội vốn bị chia rẽ giữa các đảng phái chính trị trong nhiều năm. Các nhân vật lớn hứa sẽ có đủ quyền lực. Đối với SBY, người đầu tiên được bầu trực tiếp làm tổng thống, “Indonesia có một con đường khó khăn. Trong cơ quan lập pháp, các ghế của đảng SBY chỉ xếp thứ tư, trong khi liên minh Dân chủ đang gặp khó khăn và cựu Tổng thống Megawati (Megawati) ủng hộ phe Elka chiếm đa số . Trong phe 55 tuổi. Cựu bộ trưởng an ninh, anh ta xoay quanh cuộc hẹn.

Hôm qua, Megawati (Megawati) đã rời dinh tổng thống sau khi chia tay các quan chức của mình. Tuy nhiên, cô ấy không có thông tin hay bình luận nào. cung cấp cho các phóng viên.

Việc bác bỏ bản luận tội của Tổng thống không thừa nhận thất bại cũng không chúc mừng chiến thắng của ông Yudhoyono, điều này khiến quá trình chuyển đổi trở nên khó khăn.

Một cựu tổng thống, một đồng nghiệp thân cận thậm chí còn tuyên bố rằng bà sẽ không tham dự Lễ nhậm chức của SBY.

Đối với ông SBY, ông nên thực hiện ngay cuộc chiến chống tham nhũng và khủng bố và phục hồi nền kinh tế mà không thực hiện các biện pháp không được hoan nghênh (chẳng hạn như bãi bỏ trợ cấp nhiên liệu). Hứa hẹn sẽ là một thách thức .—— ” Tôi không chắc anh ấy có thể kết thúc tuần trăng mật sớm. Jones nói. Trong quá khứ, những nỗ lực của chính quyền Indonesia nhằm xóa bỏ trợ cấp dầu mỏ đã gây ra sự phản đối của công chúng.

Được coi là một người thận trọng và khôn ngoan, Yudhoyono phải cho thấy rằng anh ta có khả năng đưa ra những quyết định khó khăn để giải quyết vấn đề một cách rốt ráo Và bảo vệ lợi ích của Indonesia ở Đông Nam Á và trên toàn thế giới.

“Anh ấy sẽ đưa ra quyết định táo bạo đúng lúc. Ngay sau khi nhậm chức, ông vẫn còn phong độ. Nhưng tôi không nghĩ sẽ mất nhiều thời gian. “,” Ken Conboy, một nhà tư vấn ở Jakarta, nói.

“” Có rất nhiều người nổi tiếng. Các chính trị gia đang mài kiếm, chờ dao rơi “.—— Các nhà ngoại giao có những dự đoán khác nhau về phong cách lãnh đạo. Jones nói: “Nếu chính phủ mới rút và thu hồi những tài liệu này, cái tên đã được đưa ra trong giai đoạn trước, điều này cho thấy ông ấy có rất ít quyết tâm để thực hiện những gì mình muốn.” – Đảng Công lý và Phát triển Hồi giáo. Các giáo viên bảo thủ và các đồng minh quan trọng của Quốc hội SBY hôm qua đã chỉ trích một số thành viên chính phủ thân cận với IMF. Điều này cho thấy động lực của chủ nghĩa dân tộc trong chính trị Indonesia.

Hiện tại, kỳ vọng của chính phủ SBY rất cao, đặc biệt là ở nước ngoài, vì cộng đồng quốc tế đang lo lắng về cuộc chiến chống khủng bố ở quốc gia Hồi giáo lớn nhất thế giới. . Kể từ sau vụ Bali, Indonesia đã hứng chịu nhiều vụ đánh bom khủng bố trong hai năm qua, gần đây nhất là vụ đánh bom Đại sứ quán Australia ở Jakarta.

Trong nội địa, người Indonesia ngày càng chú ý hơn. .

Thị trấn (Reuters)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP