Làm thế nào mà Tim Cook đưa Apple trở thành đế chế trị giá 2,3 nghìn tỷ đô la?

Vào tháng 1 năm 2012, khi Joe Biden vẫn còn là Phó Tổng thống Hoa Kỳ, ông đã hỏi Giám đốc điều hành Apple Tim Cook, tại sao công ty không thể sản xuất iPhone ở Hoa Kỳ?

Biden Tim Cook (Biden Tim Cook) đã đưa ra câu hỏi này trong bữa tối, với sự tham dự của các giám đốc điều hành và giám đốc điều hành của nhiều công ty công nghệ hàng đầu tại Hoa Kỳ như CEO Netflix-Reid · Hastings, CEO Google-ông Eric Schmidt và Facebook COO-Ms Sheryl Sandberg.

Tất cả những ai đã tham dự bữa tối này đều biết rằng iPhone được sản xuất với quy mô lớn hoặc ở Hoa Kỳ Hoặc bất kỳ ý tưởng sản phẩm điện tử phức tạp nào khác là quá khó. — Lần này, Barack Obama đang tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ. Ba tháng trước, người sáng lập Tim Cook và người tiền nhiệm Steve Jobs đã qua đời.

Kinh nghiệm ngoại giao rất tốt

Nhóm các nhà sản xuất điện tử theo hợp đồng lớn nhất ở châu Á, đặc biệt là nhóm “Apple Partners”, đã thành lập nhiều nhà máy lớn tương tự. Một thành phố có hàng trăm nghìn công nhân tay nghề cao tham gia. Ở Hoa Kỳ vào thời điểm đó, tất cả các yếu tố tương đương đều không tồn tại. Công nhân Trung Quốc đồng ý làm việc nhiều giờ và chỉ nhận một phần nhỏ thu nhập của công nhân Mỹ.

Một giám đốc điều hành từ một công ty công nghệ khác ở Thung lũng Silicon cũng thấy Tim Cook, Biden và John Risidiero có cuộc trao đổi, và thậm chí còn tuyên bố rằng anh ta không có. Tôi không thấy Cook có thể làm được.

Câu hỏi của Biden được chuyển cho Tim Cook, người sau đó tiếp quản. Chính ông là “kiến trúc sư” của chiến lược gia công các sản phẩm của Apple cho Trung Quốc, một xu hướng khiến chính quyền Obama lo ngại.

Tuy nhiên, Cook cũng được coi là một người rất giỏi trong việc phân phối sản phẩm. . sức ép. Mọi người cho rằng khả năng ngoại giao của ông tốt hơn Jobs.

Obama đã từng hỏi Jobs câu hỏi tương tự và nhận được một câu trả lời ngắn, được đăng trên “New York Times”: “Công việc sẽ không bao giờ quay trở lại.” Đồng thời, phản ứng của Tim nhẹ nhàng hơn. Cuối năm đó, Tim Cook đã công bố một sáng kiến ​​mới có ý nghĩa chính trị: Apple sẽ bắt đầu sản xuất nhiều máy tính Mac tại Hoa Kỳ. Nhưng kể từ đó, sự phụ thuộc của Apple vào Trung Quốc ngày càng nghiêm trọng.

Năm 2016, Tim phải đối mặt với một tình hình chính trị khó khăn. Vào thời điểm đó, Donald Trump đã được bầu làm Tổng thống Hoa Kỳ sau chiến dịch chống lại người Trung Quốc. Trước chiến tranh thương mại và các chính trị gia hứa sẽ hồi hương làm việc tại nhà máy Thâm Quyến về Mỹ, rủi ro càng tăng cao. Chưa kể đến những thách thức do đại dịch Covid-19 và tình cảm chống độc quyền ngày càng tăng. Tuy nhiên, có một điều lạ là Apple đã rất thăng hoa dưới sự lãnh đạo của Trump. Vào tháng 1 năm 2018, giá trị thị trường của Apple đạt 1 nghìn tỷ đô la. 24 tháng sau, khi Donald Trump đang bận hô khẩu hiệu rằng chuỗi cung ứng của Trung Quốc nên được đưa trở lại Hoa Kỳ, giá trị thị trường của Apple đã vượt quá 2 nghìn tỷ USD – không ai có thể phủ nhận sự công nhận này. Làm việc tại Apple hoặc làm việc hoặc đi nghỉ tại Apple, hoặc làm việc giữa các giám đốc điều hành cấp cao của các công ty đối thủ và các chính trị gia Mỹ.

Trump từng gọi Tim Cook là “Tim Apple” và rất hài lòng với anh ấy. Đồng thời, Bắc Kinh cũng hài lòng với việc Cook và Apple ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn từ iPhone.

Cách Tim xử lý áp lực chính trị cho thấy anh ấy đã thể hiện như thế nào dưới thời Tổng thống Joe Biden. Trong 4 năm tới, Nhà Trắng sẽ tiếp tục tăng cường sản xuất của Mỹ trong khi giúp Quốc hội thực hiện các chính sách chống cạnh tranh, như Facebook và nhiều công ty công nghệ khác đã nói. Apple có quá nhiều quyền lực.

Nhưng Tim Cook rất “thực dụng”. Nó đã gia tăng ảnh hưởng của mình trong ngành điện thoại di động trong khi vẫn duy trì lời hứa về quyền riêng tư mà các công ty truyền thông xã hội yêu cầu. Hành vi của ông nhanh chóng thích ứng với tình hình chính trị phân cực.

Nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp Mỹ đã ca ngợi kỹ năng ngoại giao và trực giác của ông. Tỷ phú Warren Buffett biết rất rõ về Tim Cook và cũng là cổ đông lớn của Apple. Tính đến tháng 9 năm 2020, cổ phần của Apple ước tính là 111 tỷ đô la. Anh nói: “Tim có thể không có khả năng thiết kế sản phẩm.Cũng tệ như Steve, nhưng anh ấy hiểu thế giới đến nỗi tôi đã gặp rất ít người trong 60 năm qua. “

CEO Tim Cook của Apple. Ảnh: iDropNews.

Nó hoàn toàn khác với cách tiếp cận của nhà cung cấp. Đối tác sản xuất

Cook gia nhập Apple vào năm 1998 và làm việc tại IBM trước khi làm việc nhiều năm, ông làm việc tại Compaq vào ban ngày và gửi email cả đêm, khi không làm việc, ông dành nhiều thời gian trong phòng tập thể dục, không giống như Jobs, ông không có tố chất của một họa sĩ. Một cựu giám đốc điều hành của Apple cho biết: “Ông ấy đã làm việc tất cả ngày. Tôi thậm chí nghĩ rằng bạn đang nhàm chán. “

Không còn nghi ngờ gì nữa, từ việc Steve Jobs là người có chất lượng cao trong các sản phẩm của mình, Apple tiếp tục phát triển thịnh vượng. Tuy nhiên, một yếu tố quan trọng khác trong thành công hiện tại của Apple là máy tính của Cook. Năng lực sản xuất tai nghe iPod, điện thoại iPhone và sản xuất hàng loạt của máy tính bảng iPad.

Ông đã áp dụng chiến lược tương tự như HP, Compaq hay Dell. Trước đây, Jobs không thích phương pháp này, nhưng nó phù hợp với Kỷ nguyên gia công và cá nhân hóa. Chuỗi cung ứng toàn cầu do Tim Cook tạo ra hoàn toàn khác từ Dell và Compaq. Thương hiệu máy tính cá nhân lớn nhất thế giới nhận gia công sản xuất và thiết kế. Sản phẩm máy tính do họ sản xuất có giá thành rẻ nhưng không khác nhiều so với các sản phẩm khác trên thị trường. Trong giai đoạn này, Cook đã gây áp lực lên các nhà cung cấp của Apple để nhờ Apple để hấp thụ tính thẩm mỹ và chất lượng theo yêu cầu của ông và giám đốc thiết kế của Apple, Jony Ive. Theo tiêu chuẩn, các kỹ sư của Apple đã sản xuất thiết bị đặc biệt để sản xuất. Các sản phẩm của Apple. Họ thường đến Trung Quốc, không chỉ dành nhiều thời gian trong phòng họp mà còn tương tác với các đối tác sản xuất để tìm ra giải pháp tốt hơn.

Nhà sản xuất điện tử Thực hiện theo hợp đồng với tất cả các nhà sản xuất thiết bị điện tử lớn, nhưng Cook đã có một cách tiếp cận khác. Vài năm trước, ông đã đồng ý chi nhiều tiền cho các linh kiện mới . Ngoài ra, anh ấy đã ký một hợp đồng độc quyền để Apple có thể có được những thứ này trước các đối thủ cạnh tranh. Đồng thời, anh ấy đang kiểm soát chi phí của Apple. – – Daniel Vidaña, giám đốc chuỗi cung ứng của Apple, cho biết Cook rất lo ngại về tiến độ của sản phẩm. Bởi vì thời gian càng ngắn, càng nhiều Khách hàng hài lòng thì áp lực hàng tồn kho càng giảm. – Tim Cook (Donald Cook) và Donald Trump (Donald Trump) đã đến thăm nhà máy sản xuất của Apple tại Austin vào ngày 20 tháng 11 năm 2019 Ảnh: Associated Press – Khi Donald Trump (Donald Trump) lên nắm quyền, tình bạn giữa ông và Cook tốt đến mức khiến nhiều nhân viên lâu năm của Apple phải ngạc nhiên, Cook đã giữ vững lập trường của mình nhưng vẫn cư xử đủ để khiến Trump hài lòng.

Cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016 đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của ông dành cho Hillary Clinton vì ông không hài lòng với các chính sách nhập cư, biến đổi khí hậu và chính sách sắc tộc của Trump. Nhưng đồng thời, ông vẫn tham dự các cuộc họp giữa Tổng thống Trump và Giám đốc điều hành của công ty. Ngoài ra, ông đã tham gia Câu lạc bộ Golf New Jersey và duy trì mối quan hệ thân thiết với con gái và con trai của mình. – – Giám đốc Bộ phận Cố vấn Kinh tế thuộc Chính quyền Trump. Cho đến năm 2018, Gary Cohn ước tính rằng Cook đã đến thăm Nhà Trắng cứ bốn hoặc sáu tuần một lần, thường xuyên hơn nhiều so với các CEO của hầu hết các công ty công nghệ. – —Cook có một cách xây dựng mối quan hệ rất thông minh. Mối quan hệ với các quan chức chính phủ. Gary Cohn nói: ” Vào bữa tối, chúng tôi không nói về thuế quan hay công nghệ của Apple, mà là về cuộc sống. Để trở thành một CEO giỏi, bạn cần có kỹ năng giao tiếp tốt, và Tim Cook có tất cả những phẩm chất này. “- Tim Cook luôn sẵn sàng thực hiện mọi biện pháp. Dù ông Trump không thích thì cũng phải tập trung bảo vệ Trung Quốc để bảo vệ chuỗi cung ứng. Mặt khác, ông ấy vẫn có cách khiến Trump hài lòng.

Vào giữa năm 2017, Trump nói với The Wall Street Journal rằng Cook đã lên kế hoạch xây dựng ba nhà máy lớn ở Hoa Kỳ, nhưng thông tin đã sai và Apple từ chối xác nhận Tuy nhiên, ảnh hưởng chính trị của Cook tạo ra nó đã mang lại nhiều lợi ích cho Apple.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP