Bush không thay đổi chính sách đối với châu Á

Hầu hết các nhà phân tích đồng ý rằng quan điểm của Hoa Kỳ về các vấn đề khu vực lớn (tham vọng hạt nhân của Triều Tiên) vẫn còn cho đến ngày nay. Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Ban Ki-moon nói: “Tôi không đồng ý với ý kiến ​​rằng Hoa Kỳ sẽ trở nên cứng rắn hơn vì Bush tái đắc cử, bởi vì Seoul và Washington tin rằng cuộc khủng hoảng Bắc Triều Tiên phải được giải quyết một cách hòa bình thông qua đối thoại.” -Sau chiến thắng của đương kim Tổng thống Mỹ, các quan chức Hàn Quốc Hy vọng rằng Washington sẽ sớm kêu gọi nối lại đàm phán hạt nhân 6 bên. Trước đó, có thông tin cho rằng Bình Nhưỡng không đồng ý ngồi vào bàn thảo luận vì đang chờ kết quả bầu cử.

Trong chiến dịch tranh cử, ứng cử viên Đảng Dân chủ John Kerry đã chỉ trích chính sách của Triều Tiên là Triều Tiên Bush. Ông nói rằng khi tổng thống đương nhiệm tuân thủ khuôn khổ đàm phán 6 bên, ông sẽ chọn đối thoại trực tiếp với Bình Nhưỡng.

“Nhiều người nghĩ rằng chính quyền Bush quá ác ý với Triều Tiên và Triều Tiên”, Flake, giám đốc Trung tâm Các vấn đề Thái Bình Dương Gordon Mansfield, nhận xét trong một cuộc phỏng vấn với Kyodo News: “Nhưng trên thực tế, Washington có một số những tuyên bố cứng rắn về hành động này, nhưng còn hành động thì sao? ”Tuy nhiên, ngay cả khi lục địa châu Phi có dân số Hồi giáo tương đối lớn, sẽ rất khó để thay đổi chính sách đối với châu Á. Nếu ông Bush duy trì chính sách dài hạn như hiện nay, Trung Quốc sẽ tiếp tục mở rộng ảnh hưởng trong khu vực tới Mỹ mà không cần cân bằng.

Trong lĩnh vực kinh tế, Bush có lợi cho lục địa Châu Phi. Vì Kerry chủ trương duy trì chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch nên Bush không còn ảnh hưởng gì đến châu Á. Chính quyền Bush. “Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu IDEAglobal, Nizam Idris cho biết.” Các bên khác nhìn thấy nhiều triển vọng hơn vì chính quyền Bush đã ký một số hiệp định thương mại tự do. “Ngoài ra, ông Bush cũng thúc đẩy quan hệ kinh tế tốt đẹp với Trung Quốc và Ấn Độ nên triển vọng nhất quán. Tác động rất tốt. — Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là thâm hụt ngân sách của Mỹ lên tới hai con số và hộ tỷ lệ tiết kiệm thấp. ”Đầu tiên, chính quyền Bush sẽ phải nhượng bộ trong lĩnh vực tài chính và có thể tăng lãi suất ngân hàng để tăng tiết kiệm. “Alistair Thompson, cựu phó giám đốc tạp chí Nhật Bản Châu Á Thái Bình Dương tại Trung tâm Nhà nước Nhật Bản cho biết.” Điều này có nghĩa là đồng đô la Mỹ sẽ tiếp tục duy trì ở mức yếu và sẽ ảnh hưởng đến mọi người với tư cách là đồng tiền của thế giới tự tin trong công cụ dự trữ chính. “

Ông Bush có thể gợi ý rằng các nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, có thể khiến đồng tiền của họ thả nổi so với đô la Mỹ để giảm áp lực thâm hụt ngân sách. Mục tiêu của Tổng thống Mỹ là giảm thâm hụt một nửa vào năm 2008. – – Ruan Han (Tin tức hôm nay từ “Những ngôi sao và sọc ngày nay”)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP