Áp lực bao vây nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa

Đối với Mitch McConnell, người đã lãnh đạo Đảng Cộng hòa tại Thượng viện trong hơn mười năm, các đảng viên Dân chủ thường nhớ đến tuyên bố của ông khiến Barack Obama trở thành “tổng thống một nhiệm kỳ”, điều này chứng tỏ những nỗ lực đối đầu mạnh mẽ của ông. Đồng thời, các thành viên đảng Cộng hòa chỉ ra rằng McConnell đã thuê hơn 230 thẩm phán bảo thủ trên băng ghế liên bang, điều này cho thấy tầm ảnh hưởng lớn của ông.

Nhưng các “nhà hoạch định chiến lược” Đảng Cộng hòa hiện đang đối mặt với một tình huống đặc biệt khó khăn. Anh ta chưa từng gặp trong sự nghiệp chính trị của mình. Sau khi một thượng nghị sĩ đảng Dân chủ mới nhậm chức vào thứ Tư tuần trước, McConnell trở thành lãnh đạo của đảng thiểu số, buộc ông phải tìm cách duy trì quyền lực bằng cách đàm phán các quy tắc vận hành đất nước. Hai năm với nhà lãnh đạo đảng Dân chủ Chuck Schumer tại Thượng viện. Ngày 26/1, lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell (Mitch McConnell) đã nói chuyện với các phóng viên tại Điện Capitol của Mỹ ở Washington. Ảnh: Reuters.-Thượng viện Hoa Kỳ hiện chia 50-50 ghế cho hai đảng, nhưng đảng Dân chủ chiếm ưu thế trong cuộc bỏ phiếu quyết định, Phó Tổng thống Kamala Harris (Kamala Harris) là chủ tịch của đại diện Thượng viện.

McConnell đã mất đa số và đang nỗ lực bảo vệ luật pháp khỏi “những kẻ cản trở”, một trong những công cụ có giá trị nhất của phe thiểu số Thượng viện. “Bộ chặn” là một cơ chế lập pháp cho phép các thượng nghị sĩ trì hoãn hoặc thậm chí ngăn cản việc thông qua dự luật thông qua các cuộc tranh luận không bị gián đoạn. Chỉ khi có ít nhất 60 thượng nghị sĩ thông qua dự luật mới có thể phá vỡ thế bế tắc.

Mặc dù số lượng ghế giữa hai đảng trong Thượng viện hầu như không thay đổi, nhưng ngưỡng 60 phiếu bầu có vẻ quá lớn để thông qua dự luật. Mau. Do đó, nhiều đảng viên Dân chủ muốn bãi bỏ luật “người cản trở” của McConnell, và phải tìm ra cách để đảm bảo rằng đảng viên Dân chủ không thay đổi các quy định của pháp luật. McConnell dường như đang “ăn cướp”. Các chính trị gia Đảng Cộng hòa, những người dẫn đầu cuộc nổi dậy “vì”, chẳng hạn như Thượng nghị sĩ Ted Cruz và Josh Holly. Hai nhà lập pháp đã đặt câu hỏi về việc xác nhận chiến thắng của tân tổng thống Joe Biden có giúp Donald Trump đảo ngược kết quả hay không. Các quan chức đã đệ trình một điều khoản vào ngày 25 tháng 1 cáo buộc cựu tổng thống “kích động bạo loạn.” -McConnell và các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa khác tức giận trước những nỗ lực thách thức kết quả bầu cử và cuộc bạo loạn chưa từng có trong lịch sử. Những diễn biến này khiến mối quan hệ vốn đã rắc rối giữa McConnell và Trump càng thêm căng thẳng. Các nguồn tin của McConnell ít nhất cũng công khai với việc luận tội Trump để ngăn ông quay trở lại chính phủ.

“Những kẻ bạo loạn đã tiếp thu những lời dối trá. Những người quyền lực khác cũng khiêu khích” -Tuy nhiên, không rõ liệu Đảng Dân chủ có triệu tập ít nhất 17 thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa để đạt được 2/3 số phiếu hay không. Thượng viện nhằm lên án Trump hoặc không lên án Trump. Ngoài ra, những người theo Đảng Cộng hòa ủng hộ việc luận tội cựu tổng thống có nguy cơ dẫn đến hậu quả khôn lường.

Theo báo cáo, mặc dù phải đối mặt với một loạt thách thức, một số người vẫn yêu cầu McConnell có thái độ cứng rắn đối với Trump trong chiến dịch tranh cử. Tuy nhiên, theo các nhà bình luận. Với sự hỗ trợ của người giám hộ Daniel Strauss, nhiệm vụ chính của McConnell vẫn là bảo vệ các thể chế của Thượng viện để đảm bảo rằng những “kẻ chặn đứng” không bị lung lay. Các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa và các cuộc đàm phán nội bộ với Schumer đã công khai bày tỏ quan điểm này.

“Cơ chế lập pháp để hòa giải các thành viên là một phần quan trọng của Thượng viện. Các nhà lãnh đạo như họ. Tổng thống Biden luôn đại diện cho ông ấy”, McConnell nói trước Thượng viện vào ngày 21 tháng 1. Mặc dù McConnell đã trở thành lãnh đạo thiểu số tại Thượng viện, mối quan hệ của McConnell với Biden tương đối thân thiết. Khi Biden vẫn còn là thượng nghị sĩ, hai người này đã là đồng nghiệp lâu năm. Có những dấu hiệu cho thấy mối quan hệ giữa họ có vẻ gần gũi hơn tưởng tượng.

Ngoài ra, Scott Reed, cựu chiến lược gia cấp cao tại Phòng Thương mại Hoa Kỳ, tin rằng McConnell có thể đang tập trung hơn vào hai vòng bầu cử lập pháp sắp tới, hơn là vào các vấn đề trước mắt.

Reid nói: “Anh ấy đang tính toán khoảng cách, không chỉ trong vài tháng tới.-Ann Nguk (Theo Guardian)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP